Sự thay đổi theo thời gian của xe đạp địa hình 3

Sự thay đổi theo thời gian của xe đạp địa hình

Lyrik là phuộc trước vai đơn duy nhất được phát triển bởi RockShox cho việc đạp xe xuống dốc trọng lực, phù hợp với cường độ AM, Enduro và FR. Nó có một thân thể mạnh mẽ và nội tại tính tế tỉ mỉ để đáp ứng các yêu cầu cường độ của bạn. Lyrik 2016 là một tác phẩm mới được RockShox ra mắt sau nhiều năm nghiên cứu. Đây là công nghệ mới nhất và tiên tiến nhất về cả hình dạng lẫn nội thất, những công nghệ này đã được chứng minh trong Pike và Boxxer. Trên thực tế, định vị sức mạnh của Lyrik là giữa hai loại có thể nói rằng Lyrik chứa tinh túy của hai sản phẩm thành công.

Hình dạng

Sự thay đổi theo thời gian của xe đạp địa hình . Nhìn thoáng qua, Lyrik 2016 sẽ khiến chúng ta nhớ đến một sản phẩm RockShox cổ điển khác, Pike. Đúng vậy, cả hai đều khó phân biệt như một cặp sinh đôi và cả hai đều sử dụng cùng một ống bọc bên trong màu đen 35mm. Tuy nhiên, sau khi quan sát cẩn thận, người ta sẽ thấy rằng chiều dài của xi lanh xe đạp địa hình ngoài của Lyrik và cường độ nĩa cao hơn một chút so với Pike.

▲Trọng lượng: 27,5 “- 2005 g, 29” – 2032 g

Thông số kỹ thuật

Đường kính bánh xe đạp địa hình và quãng xung Lyrik 2016 cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn dựa trên đường kính bánh xe, quãng xung, hệ thống áp suất không khí, hệ thống giảm xóc và thông số kỹ thuật lắp ráp trung tâm. Về đường kính bánh xe, Lyrik 2016 cung cấp các kích thước 27,5 và 29, trong đó đường kính bánh xe 27,5 có các tùy chọn ba quãng xung 160, 170 và 180mm, trong khi đường kính bánh xe 29 là 150 và 160mm.

Ống đầu

Là một phuộc chính trước hiện tại, đặc điểm kỹ thuật của ống đệm đã trở thành tiêu chuẩn. Đặc điểm kỹ thuật của ống đệm được đổi mới trong đặc điểm kỹ thuật của ống đầu 1,5 “.

Sự thay đổi theo thời gian của xe đạp địa hình 2

Công nghệ mới áp dụng cho xe đạp địa hình

Trục nan hoa

Có thể bạn thích:  Xe đạp trẻ em Woom hiện đã có ở vương quốc Anh

Lyrik 2016 ra đời trong kỷ nguyên của thông số kỹ thuật trục nan hoa xe đạp địa hình leo núi, do đó đã ra mắt các thông số kỹ thuật 15qr (100mm * 15mm) và Boost 110 (110mm * 15mm) truyền thống và hai thông số kỹ thuật này cũng tương thích với nắp xoắn Torque Cap. Nó làm tăng diện tích tiếp xúc chân phuộc và hai bên nan hoa, từ đó đạt được mục đích tăng độ cứng bộ bánh xe đạp địa hình nhập khẩu trước.

Phanh đĩa

Giống như Pike và Boxxer, Lyrik sử dụng lắp đặt kiểu trục (Post Mount/ trục A) phù hợp trực tiếp với định dạng đĩa 160mm và có thể được gắn lên tới 200mm thông qua bộ chuyển đổi.

Hệ thống lò xo không khí

Lyrik 2016 đã phát hành hai hệ thống áp suất, Solo Air và Dual Position Air, hệ thống khí nén Solo Air đã được tối ưu hóa để có thể tích buồng khí lớn hơn để có độ nhạy ban đầu tốt hơn và giải phóng mặt bằng buồng khí trong để điều chỉnh diện tích buồng khí cải thiện đường cong phuộc. DP Air có thể nhanh chóng chuyển đổi quãng xung phuộc và ngay lập tức tăng hoặc giảm quãng xung phuộc thêm 30 mm. Đối với người đạp xe đạp thể thao cả lên dốc và xuống dốc, DP Air sẽ rất thiết thực và đối với những người hoàn toàn quan tâm đến việc xuống dốc và đạp trọng lực. Solo Air giúp tiết kiệm chi phí và dễ bảo trì hơn.

Hệ thống giảm xóc

Lyrik 2016 đã giới thiệu hai hệ thống giảm xóc – RCT3 và RC. RC, như tên gọi của nó, bộ giảm xóc cung cấp khả năng nén tốc độ thấp và điều chỉnh hồi phục tốc độ thấp bên ngoài, trong khi RCT3 cung cấp chuyển đổi nhanh chóng của nền tảng đạp 3 cấp dựa trên bộ giảm xóc RC để phù hợp với các điều kiện địa hình khác nhau.

Điều rất quan trọng là hệ thống giảm xóc RC được sử dụng trong Lyrik 2016 khác với cấu trúc điều khiển chuyển động trong Yari hoặc Boxxer RC. Nó sử dụng cùng hệ thống giảm xóc bộ sạc Damper như Pike RC và Boxxer WC, là thiết bị đóng hoàn toàn của thiết kế giảm xóc. Cấu trúc Motion Control chỉ đơn giản là tách chất lỏng giảm xóc khỏi chất bôi trơn dưới xi lanh, trong khi Charger Damper hoàn toàn cách ly chất lỏng giảm xóc khỏi không khí mang đến hiệu suất giảm xóc ổn định nhất.

Có thể bạn thích:  Giới thiệu các kiểu xe đạp leo núi hiện nay

▲Hình mặt cắt của bộ giảm xóc RCT3 cấu trúc Charger Damper

Chi tiết

Là dòng đầu tiên của SRAM và RockShox chiến đấu trong nhiều năm trên thị trường xe đạp thể thao leo núi, ngoài việc duy trì các khái niệm thiết kế tiên tiến cho các sản phẩm, việc kiểm soát các chi tiết cũng được áp dụng.

Sự thay đổi theo thời gian của xe đạp địa hình 1

Xe đạp địa hình qua các thời kỳ

Rãnh ở gióng dưới

Mặc dù nhiều thương hiệu cũng có thiết kế này, gióng dưới rãnh mở của Lyrik rõ ràng sâu hơn, giúp đặt dụng cụ dễ dàng hơn.

Cầu phuộc thiết kế rỗng

Lyrik, là phuộc trước của trọng lực, có yêu cầu cao về cường độ, trong khi cầu phuộc có một nhiệm vụ quan trọng là xoắn bên, vì vậy nó phải chắc chắn để tăng trọng lượng phuộc. Lyrik áp dụng thiết kế rỗng hình tam giác theo thiết kế cơ học phuộc sau giúp giảm đáng kể trọng lượng trong điều kiện đủ cường độ.

Đánh dấu mức quãng xung

Đánh dấu được khắc trên ống quãng xung bên phải phuộc trước, thuận tiện cho người dùng kiểm tra và điều chỉnh áp suất xe đạp địa hình trước. Đây là kiểu dáng phù hợp của phuộc RockShox, nhưng phuộc trước được đánh dấu bằng thang đo ở mặt trước và hai bên trái phải của ống quãng xung. Tỷ lệ của 3 vị trí đủ để người dùng xem các giá trị từ nhiều góc độ, rất thuận tiện.

Đánh dấu thông số kỹ thuật

Thông số kỹ thuật của phuộc trước có thể được nhìn thấy phía sau phuộc trước, cho phép người dùng nhìn thấy các thông số của phuộc trước trong nháy mắt.

Thông số cài đặt trước áp suất không khí

Mặc dù nhiều người dùng có thể điều chỉnh áp suất phuộc trước theo nền tảng và kinh nghiệm của riêng họ, nhưng đối với những người mới tiếp xúc với xe đạp leo núi, bạn thực sự không biết nên cài đặt bao nhiêu, đặc biệt là để giúp những người có sự chênh lệch lớn về cân nặng, thực sự không phải một nhiệm vụ dễ dàng. Do đó, bảng cài đặt áp suất không khí chính thức trên ống ngoài Lyrik có thể giúp bạn tìm giá trị cài đặt trước áp suất không khí phù hợp. Sau khi nhanh chóng cài đặt trước áp suất không khí và sau đó tinh chỉnh nó theo tình hình thực tế của bạn, bạn có thể cải thiện rất nhiều hiệu quả.

Có thể bạn thích:  Vận động viên xe đạp địa hình, Kỹ thuật đạp xe chuyên nghiệp

Trục Maxle

Nhiều người dùng đã bỏ qua một chi tiết nhỏ của trục Maxle. Bằng cách xoay tay cầm trục và góc của thân trục, góc tương đối giữa tay cầm trục và xi lanh ngoài của phuộc trước có thể được thay đổi và điều chỉnh tỷ lệ trên trục rất rõ ràng. Nó là thuận tiện cho người dùng để ghi chép và xem lại.

Tóm tắt

Sau nhiều năm mài giũa và lột xác- sự thay đổi của Lyrik 2016 khiến chúng ta phải làm quen lại. Sau khi trải qua sự ra đi của Totem và vinh quang của Pike, liệu Lyrik có lãnh đĩa của riêng mình hay không, chúng ta hãy cùng nhau chờ đợi hiệu suất đi xe đạp địa hình thực tế của nó trong thời gian tới nhé.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em