Xe đạp nào phù hợp cho việc leo núi và đi rừng 3

Xe đạp nào phù hợp cho việc leo núi và đi rừng

Năm 1986, Bob Buckley, sống ở bờ biển phía tây California, đã thành lập thương hiệu Marin. Vì California có nhiều tuyến đường xe đạp leo núi ở bờ tây, Marin lần đầu tiên bắt đầu nghiên cứu và sản xuất xe đạp leo núi. Trong 30 năm qua, Marin đã liên tục nâng cấp và hoàn thiện các sản phẩm của riêng mình và thiết kế nhiều mô hình cổ điển. Hiện tại, nó không chỉ có loạt núi chính mà còn có một dòng sản phẩm toàn diện và hoàn hảo trong việc đi xe đạp và đi lại trong đô thị.

Xe đạp nào phù hợp cho việc leo núi và đi rừng . Là một thương hiệu xe đạp Bắc Mỹ khởi đầu là một chiếc xe đạp leo núi, dòng sản phẩm của Marin khá hoàn chỉnh, và tất nhiên là mẫu Trail, Mount Vision là một dòng Trail như vậy. Toàn bộ đường kính bánh xe đạp địa hình  27,5 “của Mount Vision, khung có hành trình treo 140mm và thiết kế cấu trúc treo độc đáo, kết hợp hiệu suất đạp nhẹ và hiệu quả của hệ thống treo. Chúng tôi sẽ thực hiện lần này. Đánh giá là chiếc xe đại diện trong các dòng xe đạp leo núi – Mount Vision 9.

Để đáp ứng nhu cầu của những người dùng khác nhau, dòng Mount Vision cung cấp đầy đủ các hợp kim sợi carbon và nhôm, đồng thời cũng có những động cơ kín trong việc kết hợp toàn bộ chiếc xe đạp địa hình . Nó có cấu hình hàng đầu và hiệu quả về chi phí. Các mẫu xe có sẵn cho người dùng lựa chọn. Marin cũng cung cấp một bộ khung Mount Vision bằng sợi carbon được bán riêng. Chúng ta hãy xem Mount Vision 9 để xem điều gì làm cho dòng Marin’s Trail trở nên độc đáo.

Khung

Vật liệu và hình học

Khung bằng sợi carbon của Marin Mount Vision 9 tích hợp công nghệ đúc một mảnh giúp tăng thêm độ khó cho chế tạo và gia công, nhưng giúp tăng cường đáng kể độ bền và độ bền của khung xe đạp địa hình . Về mặt thiết kế hình học, khung hình thông qua chiều cao năm chiều thấp và thiết kế chiều cao nhịp cực thấp. Trong khi giảm trọng tâm và cải thiện sự ổn định, nó cũng cung cấp cho người lái nhiều không gian hơn cho chuyển động chân, điều này cũng cho phép người lái điều khiển phương tiện linh hoạt hơn trong điều kiện đường phức tạp.

Xe đạp nào phù hợp cho việc leo núi và đi rừng 2

Xe đạp phù hợp cho địa hình rừng núi

Kết cấu treo

Khung Marin Mount Vision 9 sử dụng cấu trúc treo IsoTrac độc quyền của Marin, dựa trên cấu trúc đa rocker một điểm quay đã được chứng minh. Nĩa trên và nĩa dưới của tam giác phía sau của khung được tích hợp. Bạn có nhớ Cannondale’s Scalpel (dao mổ), có khả năng hấp thụ sốc thông qua biến dạng phuộc sau không? Có, cấu trúc hệ thống treo IsoTrac của Marin cũng có tác dụng tương tự. Và sâu sắc hơn. Thông qua sự biến dạng nhẹ của tam giác phía sau, IsoTrac đóng vai trò phụ trợ trong hiệu suất đường nén của bộ giảm xóc. Bộ giảm xóc được sử dụng để ấn khung bằng tay. Chúng tôi cảm thấy sự hỗ trợ được chia thành ba giai đoạn: giai đoạn ban đầu không rõ ràng, phần giữa Bắt đầu can thiệp, cung cấp một số lượng hỗ trợ đạp nhất định, tăng cường độ hỗ trợ ở cuối một lần nữa và hỗ trợ bộ giảm xóc để ngăn chặn chạm đáy. Thiết kế như vậy chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm cưỡi ngựa chưa từng có, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn trong phần đánh giá chuyên sâu.

Có thể bạn thích:  Bởi vì điều này, nhiều người đã hủy hoại sự nghiệp đạp xe của mình!

Thiết kế dấu vết

Khung được thiết kế với định tuyến hai chiều bên trong và bên ngoài. Tất cả các dây có thể được chèn vào khung xe đạp địa hình thông qua trung tâm 4 trong 1 ở bên cạnh ống đầu và khung được sử dụng cho tất cả các lỗ truy cập bên trong và bên ngoài. Tối ưu hóa để tránh sự biến dạng của đường ống.

Dây bên ngoài được thiết kế để nằm dưới ống thấp hơn của khung, và được khớp với móng và bộ phận bảo vệ thấp hơn.

Thiết kế bảo vệ xích

Khung được bảo vệ bởi một tấm bảo vệ dưới năm chiều và ngã ba phía dưới hình tam giác phía sau ở phía ổ đĩa. Khung được cung cấp một tấm bảo vệ kim loại ở dưới cùng của bánh xích để tránh thiệt hại do xiềng xích, bên trong bộ bảo vệ chuỗi phía sau có một chữ rỗng Marin tinh tế, rất đẹp và tỉ mỉ.

Kẹp ống ngồi

Các kẹp ghế của khung xe đạp địa hình nhập khẩu Marin Mount Vision 9 chống bụi và được khóa bằng hai ốc vít, giúp phân tán hiệu quả lực tập trung vào khung sợi carbon và cung cấp một dây an toàn ổn định hơn.

Trục vít năm chiều

Trong các thương hiệu chính hiện nay, không có nhiều thương hiệu vẫn khăng khăng sử dụng thiết kế năm hướng trục vít. Santa Cruz là một và Marin là một.

Giảm xóc

Marin Mount Vision 9 được kết hợp với phuộc RockShox Pike RCT3 và có hành trình 140mm được thiết kế đặc biệt để sử dụng với khung. RCT3 cung cấp khả năng điều chỉnh giảm xóc xe đạp địa hình  nén tốc độ thấp và chuyển đổi nhanh chóng của nền tảng bàn đạp ba giai đoạn. Với hệ thống RockShox Solo Air, phuộc trước nhẹ và hiệu quả, lý tưởng cho các tuyến đường Trail linh hoạt và thay đổi.

Giảm xóc sau

Giống như phuộc trước, giảm xóc sau của Mount Vision 9 cũng có RockShox Monarch Plus RC3 hiệu suất cao. Ngoài nền tảng bước ba giai đoạn bổ sung cho phuộc trước, hệ thống treo sau còn có công nghệ Debon Air, sử dụng thiết kế xi lanh ngoài để tăng thể tích buồng khí dương và âm, cải thiện độ nhạy của hành trình ban đầu và độ tuyến tính của hành trình cuối. Và việc bổ sung công nghệ Rapid Recovery cho phép giảm xóc sau vẫn ổn định và thoải mái khi xử lý các bề mặt đường phức tạp.

Có thể bạn thích:  Tầm quan trọng của việc gia đình cùng đạp xe

Xe đạp nào phù hợp cho việc leo núi và đi rừng 1

Chọn mua xe đạp leo núi phù hợp

Ghi đông

Ngoài thiết kế hình học của khung, phụ kiện có ảnh hưởng nhất đến việc đi xe đạp thể thao là ghi đông. Mount Vision 9 có tay cầm thấp, tay cầm rộng, thẳng hàng với thân cây có độ bền cao, độ dài ngắn. Rõ ràng, sự kết hợp này cho phép người lái đạt được khả năng xử lý tốt trong khi vẫn duy trì sự đơn giản Lực lượng. Sự kết hợp này đã vượt qua nhiều mô hình Trail cùng cấp, đạt đến các mô hình AM và Enduro.

Deity Blacklabel 787 Proof có chiều dài ngang 787mm, nâng lên 15mm, quét 9 ° và tăng 5 °

Tay cầm Gamut Cillos, dài 50mm, 0 ° trở lên, có thể thấy nhiều trình điều khiển sử dụng thương hiệu này trong UCI DH

Set Bộ riêng của Marin có ý thức nắm tay tốt, và nắp bên tinh tế cũng là một điểm sáng.

Bộ biến tần

Vẫn là hệ thống truyền tải SRAM 1X, một cách vô thức, hệ thống truyền 1X của SRAM đã trở thành phụ kiện tiêu chuẩn cho các nhà sản xuất chính của các mô hình núi. Mount Vision 9 sử dụng bộ sê-ri SRAM X01 và bánh đà xe đạp địa hình sử dụng sê-ri GX XG-1175, là sự kết hợp giữa hiệu suất, trọng lượng nhẹ và giá cả hợp lý.

Phanh

Mount Vision 9 được trang bị hệ thống phanh bốn piston SRAM Guide RS, được trang bị đĩa 180mm ở cả phía trước và phía sau, và lực phanh hoàn toàn thỏa mãn với nhu cầu đi xe Trail và AM. Để đánh giá chi tiết về SRAM Guide RS, vui lòng nhấp vào đánh giá phanh SRAM Guide RS.

Bánh xe và lốp xe

Bộ bánh xe DT M1700

Xe lăn M1700 Spline2 của DT Swiss sử dụng công nghệ Spline thế hệ thứ hai cho các chuyến đi AM định vị cường độ, cũng như cho Trail và Enduro. Công nghệ Spline của DT Swiss bao gồm vành hệ thống

chân không, cấu trúc bánh răng được cấp bằng sáng chế, nan hoa thẳng và phương pháp bện đặc biệt để đạt được độ bền cao, hiệu suất cao và sử dụng nhẹ.

Thật không may, mật độ ratchet của hub chỉ là 18 vòng. Đối với điều kiện đường Trail và AM bên trên và bên dưới, khoảng cách sẽ lớn hơn khi leo dốc, mặc dù người dùng có thể mua mảnh đã sửa đổi để tăng mật độ ratchet. Tuy nhiên, tôi vẫn hy vọng rằng thương hiệu sẽ lắp đặt tốt hơn khi xuất xưởng.

Có thể bạn thích:  Hai kĩ năng luyện tập với xe đạp địa hình

Lốp Maxxis Ardent

Kết hợp với bộ bánh xe đạp thể thao M1700 Spline2 là cặp lốp Maxxis Ardent 2.4 có răng trung bình và thiết kế thoát bùn tại chỗ, cân bằng tốt giữa lăn và bám.

Ghế ngồi & túi ngồi

Là một mô hình Trail, việc có một ống nâng ghế là điều tự nhiên. Mount Vision 9 sử dụng ống nâng dây bên trong KS LEV với hành trình 100mm. Trong điều kiện đường thay đổi liên tục, ống ghế nâng có thể tỏa sáng, giúp cho khả năng điều khiển của xe mạnh mẽ hơn. Chiều dài 100mm không chỉ đáp ứng nhu cầu đi xe đạp mà còn tiết kiệm nhất định so với ống nâng ghế hành trình dài khác. Trọng lượng.

Chiếc túi WTB Volt Race được đón nhận trong thế giới miền núi cũng xuất hiện trên Mount Vision 9. Đầu hẹp hơn làm giảm ma sát và ép vào bên trong chân, trong khi thiết kế độc đáo cũng làm cho tư thế ngồi giảm đi. Một cảm giác áp bức.

Phụ kiện

Điều đáng nói là Marin không chỉ cung cấp hướng dẫn cho từng bộ phận trong bao bì của toàn bộ chiếc xe đạp địa hình , mà còn rất chu đáo đi kèm với một miếng sửa chữa móc đuôi, hai khối điều chỉnh buồng khí phía trước và bánh xe để nâng cấp hệ thống chân không. Vòi phun khí nhóm, ống dòng để cài đặt nhóm quay số phía trước và giá treo tích hợp phanh ngón tay SRAM được chuẩn bị đầy đủ cho việc bảo trì và nâng cấp trong tương lai của người dùng.

Tóm tắt

Marin không chỉ phấn đấu cho sự xuất sắc trong thiết kế khung và xử lý chi tiết, mà còn trong việc lựa chọn các phụ kiện, để chiếc xe đạp địa hình có một trải nghiệm lái hài hòa và thoải mái. Marin Mount Vision 9 từ thiết kế khung cho đến các bộ phận và linh kiện, tất cả đều phản ánh sự hiểu biết của Marin về Đường mòn, phong cách cưỡi AM và nhiều cân nhắc khác nhau, vì vậy hãy sử dụng vũ khí rừng này. Kinh nghiệm lái của toàn bộ chiếc xe và giải mã cấu trúc hệ thống treo IsoTrac sẽ được hiển thị trong phần đánh giá độ sâu sau đó, vì vậy hãy theo dõi!

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em