Sự trở lại của xe đạp BH với những cải tiến mới 3

Sự trở lại của xe đạp BH với những cải tiến mới

Chiến tranh thường đi kèm với sự phát triển của công nghệ. Từ làn khói của Chiến tranh thế giới thứ nhất, vô số tên tuổi các ngành công nghiệp đã ra đời, lục địa châu Âu được bao phủ bởi hỏa lực pháo binh đã sinh ra nhiều thương hiệu mà chúng ta biết rõ. BH (Beistegui Hermanos S.A.), một thương hiệu Tây Ban Nha bắt đầu bằng một trận hỏa hoạn trong cuộc chiến năm 1909, giờ đây đã phát triển thành một thương hiệu lớn với hơn 40 công ty con.

Sự trở lại của xe đạp BH với những cải tiến mới . Là thương hiệu duy nhất được đặt tên theo tên nhóm, xe đạp BH không khó để thấy tình yêu và sự cống hiến của BH cho việc đạp xe đạp địa hình Phiên bản 2016 BH Lynx 4.8 Alloy 27.5 xuất hiện tại tòa soạn của chúng tôi giống như một chú mèo con trong làn khói, kiên quyết và nhanh nhẹn.

1.Giới thiệu xe

Hệ thống chiếc xe BH Lynx 4.8 có đường kính bánh xe 29 inch (đánh giá BH LYNX 4.8 29ER – vụ nổ lớn không khoan nhượng), và phiên bản đường kính bánh xe 27,5 inch, trong khi cả hai phiên bản đều có khung kim loại và khung sợi carbon để lựa chọn. Sự lựa chọn và các phiên bản đường kính hai bánh của hệ thống Lynx 4.8 sử dụng cấu trúc hệ thống treo Split Pivot 120mm, chiếc xe BH Lynx 4.8 Alloy 27.5 kiểu năm 2016 đến văn phòng biên tập của chúng tôi là một chiếc xe đạp địa hình có đường kính 27,5 inch và khung xe hợp kim nhôm. Là một mô hình theo định hướng Trailer, đường kính bánh xe 27,5 inch, hành trình bánh sau 120mm, bộ 20 tốc độ hai đĩa Shimano, phuộc trước có chức năng khóa và nâng cọc yên, cấu hình này chính xác có ý nghĩa gì? Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về chiếc xe Lynx này!

2.Cấu trúc khung xe giảm xóc

Hệ thống treo Split Pivot là đặc điểm nổi bật của hệ thống BH Lynx, từ Dave Weagle; “Phàm là hệ thống treo FSR làm được, thì hệ thống treo Split Pivot cũng có thể làm điều đó”, Dave Weagle từng nói. Cấu trúc hệ thống treo Split Pivot được cải thiện trên cơ sở đa liên kết điểm một điểm. Trục sau và điểm quay được kết hợp để có được cấu trúc của điểm quay đồng trục, do đó giao thoa phanh gần như bằng 0, điều khiển được kiểm soát hoàn hảo, theo dõi các bánh xe đạp địa hình nhập khẩu phía sau. Việc lắp đặt bộ giảm xóc sử dụng cấu trúc nổi, làm tăng đáng kể sự hỗ trợ của phần giữa trên cơ sở đảm bảo độ nhạy của giai đoạn ban đầu. Điều này đặc biệt quan trọng trong các mô hình đột quỵ trung bình và ngắn như Lindau. Nguyên lý cơ học chính xác của hệ thống treo Split Pivot là gì, để đạt được các tính năng tuyệt vời này, vui lòng chú ý đến cách giải thích chi tiết của hệ thống treo Split Pivot.

Có thể bạn thích:  Quy định dành cho đạp xe ở Nhật Bản

Sự trở lại của xe đạp BH với những cải tiến mới 2

Công nghệ xe đạp thời chến tranh

Thiết kế của bước ngoặt đồng trục có thể được mô tả là rất tinh tế. Có thể thấy từ hình vẽ rằng tay nghề là tỉ mỉ.

3.Phuộc trước

Lynx 4.8 Alloy 27.5 yêu cầu một phuộc trước có thể được khóa như một phương tiện giao thông đường rừng cần nhiều bàn đạp và Sweep RL2 của X-Fusion đáp ứng yêu cầu này. X-Fusion Sweep RL2 15QR được thiết kế để sử dụng với đường kính bánh xe đạp địa hình 27,5 inch. Giảm xóc bên trong là hệ thống giảm xóc X-fusion RL2, cung cấp điều chỉnh giảm xóc bên ngoài và công tắc khóa raglock, cũng như điều chỉnh hành trình bên trong từ 100mm đến 160mm. Lynx 4.8 Alloy 27.5 này sử dụng phiên bản hành trình 130mm của Sweep RL2, cho phép người dùng điều chỉnh hành trình cho phù hợp với nhu cầu và sở thích của họ.

4.Giảm xóc sau

Lynx 4.8 Alloy 27.5 2016 sử dụng giảm xóc sau RockShox Monarch R. Là một thành viên của dòng Monarch, RockShox Monarch R có tính năng điều chỉnh áp suất không khí và điều chỉnh giảm xóc. Nó được gắn trên khung của Lynx 4.8 Alloy 27.5 với hệ thống treo và giảm xóc, giúp chủ nhân của nó cảm thấy giảm xóc tốt.

5.Bộ chuyển số

Lynx 4.8 Alloy 27.5 2016 sử dụng hệ thống sang số 2 * 10 của Shimano trên bộ chuyển số. Cùi đề và cùi đề trước đều là các sản phẩm thuộc dòng Deore. Bánh xe đạp thể thao quay sử dụng bánh xích SLX với đĩa đôi 22 / 38T, mặt sau phía sau sử dụng cùi đề phía sau XT với chức năng Shadow Plus. Chỉ cần bật công tắc Plus để giảm khả năng bị đứt dây chuyền trên đường gập ghềnh đáng kể. Tôi phải nói rằng cấu hình này của Lindau rất phù hợp với thi đấu.

Chức năng Shadow Plus của Shimano XT rất thuận tiện để sử dụng. Việc cài đặt tải trước tải trực tiếp rất đơn giản, việc chuyển số chính xác hơn.

Cùi đề trước sử dụng ngón tay Deore với công tắc nhanh 2X / 3X để giảm bớt rắc rối của người dùng khi thay thế đĩa tốc độ thứ 3 theo sở thích. Ngón tay sau được gắn trên giá treo tích hợp của cần phanh, đơn giản và đẹp, đồng thời cung cấp không gian cho giá của cọc yên.

Có thể bạn thích:  Những điều cần chú ý về cách đạp xe lành mạnh và các lỗi thường gặp

6.Phanh

Đối với hệ thống phanh, Lynx 4.8 Alloy 27.5 kiểu năm 2016 sử dụng phanh đĩa thủy lực Shimano M447. Mặc dù đó là phanh đĩa thủy lực cấp nhập cảnh của Shimano, nhưng kết hợp với đĩa phía trước 180mm, phía sau 160mm, không vấn đề khi đối phó với đường rừng.

Sự trở lại của xe đạp BH với những cải tiến mới 1

Hồi sinh lại dòng xe đạp địa hình cũ

7.Tay lái, thân cây

Lynx 4.8 Alloy 27.5 2016 có một sự thay đổi lớn về kiểu dáng, sử dụng thân cây Enduro có chiều dài 45mm và tay lái nâng thấp Lite dài 720mm. Sự kết hợp này có thể làm cho chiếc xe đạp địa hình linh hoạt hơn, tấn công cũng mạnh hơn.

8.Bộ bánh xe

Lynx 4.8 Alloy 27.5 kiểu năm 2016 sử dụng lốp Maxxis High Roller 2 Tubless Ready, rất hiếm trên các mẫu xe Lindau, hơn nữa lốp trước và lốp sau đều là lốp như nhau. Không khó để đoán “Lynx” này mạnh đến mức nào. Đồng thời, người dùng chỉ cần lắp đặt sửa đổi vành chân không để có được sức mạnh thực sự của lốp chân không Maxxis High Roller 2. Về vành, vành DT Swiss 533 được sử dụng trên toàn bộ chiếc xe để đảm bảo đầy đủ sức mạnh của bộ bánh xe đạp thể thao .

Khung áp dụng thông số kỹ thuật mở phía sau 142 * 12 mm. Trên cơ sở đảm bảo độ bền, thiết kế giải phóng nhanh được áp dụng để cải thiện sự tiện lợi. Đồng thời, phần trên của cần trục sau được làm bằng vật liệu sợi carbon, rất chân thành.

9.Nâng cấp cọc yên

Là một mô hình đường rừng, Lynx 4.8 Alloy 27.5 năm 2016 là sự lựa chọn tốt nhất cho cọc yên và đã chọn cọc yên KS LEV DX. Cọc yên này có hành trình nâng 120mm và có thể bị khóa liên tục. Đây là vũ khí ma thuật để cải thiện hiệu quả đạp xe trên đường rừng.

Tổng kết

Nói nhiều như vậy, tôi tin rằng không khó để mọi người thấy chiếc xe Lynx – BH Lynx 4.8 Alloy 27.5 năm 2016 này hoang dã đến mức nào. Cho dù đó là hệ thống treo Split Pivot nhỏ gọn hay định vị chính xác cấu hình xe đạp địa hình, nó phản ánh sự chú ý và hiểu biết của BH về hệ thống xe Lynx. Tôi tin rằng Lynx 4.8 Alloy với đường kính bánh xe 27,5 inch này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm đường rừng mới.

Có thể bạn thích:  Giảm cân nhanh bằng cách tập luyện bằng xe đạp

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em