Thiết bị giúp tăng giảm độ cao trục yên xe đạp 3

Thiết bị giúp tăng giảm độ cao trục yên xe đạp

Công nghệ leo núi trong thời đại bùng nổ, trục yên nâng hạ ngày càng mọc lên như nấm nảy mầm phát triển, ngày càng có nhiều nhãn hiệu cũng mọc lên, mỗi nhãn hiệu lại cho ra các sản phẩm có phong cách khác nhau. Như Shimano thương hiệu phụ tùng cao cấp PRO, ra mắt rất nhiều sản phẩm như bộ tay cầm cổ điển, trục yên và túi yên.

Thiết bị giúp tăng giảm độ cao trục yên xe đạp . Khiến mọi người ấn tượng nhất là dòng 3 anh em Atherton, đó chính là bộ sản phẩm thành phần đồng hành cùng họ để nhiều lần giành chiến thắng. Trong kỷ nguyên mới, PRO cũng đi theo xu hướng, ra mắt trục nâng yên xe đạp địa hình đầu tiên – Koryak ASP. Sau đây chúng ta cùng nhau khám phá bí ẩn của nó nhé!

Vỏ ngoài được rèn từ 7000 nhôm 3D, đầu và ống bên trong được tạo hình tích hợp để đảm bảo cường độ tối đa. Ống ngoài có thể làm tăng ma sát giữa trục yên xe đạp địa hình , ống trong với lớp sơn đen không chỉ trơn tru hơn, cũng khiến trục yên có cảm nhận công nghệ rõ ràng hơn.

Thiết bị giúp tăng giảm độ cao trục yên xe đạp 2

Phụ tùng cho trục yên xe đạp

1.Phương pháp điều khiển

Trọng lượng: 520g

Thông số kỹ thuật và cấu trúc

PROKoryak hiện chỉ cung cấp phiên bản quãng xung 120mm toàn diện, phù hợp cho tất cả các hành trình leo núi như Trail, AM, Enduro,…và thông số kỹ thuật đường kính 30,9 / 31,6mm cũng có thể đáp ứng hầu hết nhu cầu khung xe đạp địa hình nhập khẩu hiện tại. Koryak sử dụng điều khiển thủy lực để điều chỉnh chiều cao của yên theo ý muốn. Cơ chế giảm xóc bên trong là một thiết kế khép kín tích hợp riêng, giống như bộ giảm xóc kín trên phuộc trước. Thiết kế này giúp giảm tỷ lệ trục trặc và cũng tạo thói quen khiến quá trình bảo dưỡng trở nên đơn giản hơn, nhanh hơn và khó mất các phụ kiện.

2.Lắp đặt  yên xe

Đầu trục yên áp dụng thiết kế cố định chặt đinh đơn cổ điển của PRO, không có phần mở rộng phía sau. Cơ chế mở rộng hình nón hai mặt có thể điều chỉnh góc cho yên xe đạp địa hình.

Điều đáng nói là thiết kế mở của phần trên của khung vòm yên làm tăng đáng kể sự tiện lợi của việc lắp đặt yên xe đạp.

Có thể bạn thích:  Những tác hại của việc đi xe đạp không đúng cách, không thể không nói đến!

PRO Koryak đã chọn cách lắp đặt đường dây trong “hiện đại” nhất hiện nay, ngoài tính thẩm mỹ còn tránh được các ống dây, bánh xe đạp thể thao và các bộ phận khác mắc phải, gây ra tai nạn. Ngoài ra, Koryak chọn điều khiển cáp cơ, có ưu điểm về cấu trúc đơn giản và bảo trì dễ dàng. Nó cũng rất thuận tiện và nhanh chóng để lắp đặt và linh kiện này cũng rất dễ mua. Ngay cả khi khung hoặc các phụ kiện khác được thay thế sau đó, vật liệu ống dây có thể dễ dàng mua.

Thiết bị giúp tăng giảm độ cao trục yên xe đạp 1

Hướng dẫn lắp đặt yên xe đạp

Trục yên cũng cung cấp một vỏ bảo vệ cho cơ chế kéo cáp xe đạp địa hình để chống ăn mòn bởi cát, mưa và dầu.

3.Điều khiển từ xa

Phiên bản bình thường điều khiển từ xa của Koryak là một thiết kế phổ quát tương thích tốt với hệ thống phanh và ngón tay của mỗi thương hiệu, việc cài đặt rất đơn giản. Tuy nhiên, vì PRO là một thương hiệu xe đạp thể thao của Shimano, nên nó sẽ tự xem xét thiết kế tương thích của chính mình. Bộ điều khiển dòng Koryak có số SPSP0185 và 0186 được trang bị công nghệ Shimano i-Spec II Lever, có thể tích hợp hoàn hảo với phanh và đầu ngón tay của Shimano.

Dòng Shimano Optislick ban đầu cũng mang lại cho Koryak cảm giác rõ ràng và mượt mà hơn khi sử dụng các điều khiển.

4.Hiệu ứng lắp đặt

Trạng thái duỗi tối đa

Trạng thái thu tối đa

Điều khiển từ xa

Việc phát hành của PRO Koryak cũng có nghĩa là các sản phẩm của hệ thống Shimano sẽ phong phú hơn và cho chúng ta nhiều sự lựa chọn hơn. Mặc dù Koryak hiện chỉ cung cấp tùy chọn quãng xung 120mm, nhưng người ta tin rằng các phiên bản 100mm và 150mm sẽ theo nay phía sau. Tất nhiên, sản phẩm này cũng sẽ được ban biên tập CB kèm theo một thời gian, chúng tôi sẽ đưa nó lên núi xuống sông trong thời gian này để kiểm tra hiệu suất của nó trong các môi trường đạp xe đạp địa hình khác nhau. Khi đó, Koryak sẽ gặp lại bạn trong phần đánh giá chuyên sâu. Xin hãy chờ đợi nhé!

Có thể bạn thích:  Nâng cao năng lực đạp xe đường dài

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em