Thuật ngữ đạp xe, bạn thật sự có hiểu không 4

Thuật ngữ đạp xe, bạn thật sự có hiểu không ?

Thuật ngữ đạp xe, bạn thật sự có hiểu không? Có câu nói : bạn biết nó như vậy nhưng lại không biết vì sao nó lại vậy, một số thuật ngữ dùng trong đạp xe bạn có thể nói nhưng không nhất định đã hiểu nó hoặc có thể nói bạn vốn không biết ý nghĩa của nó chỉ là nghe người ta nói sau đó nói lại theo mà thôi, sau đây tôi sẽ giải thích một số thuật ngữ dùng trong đạp xe.
Thú vui đạp xe đạp thể thao đều là bản năng của mỗi con người, nó không phụ thuộc vào xe gì, đường nào. Bài viết này sẽ giải thích một cách đơn giản những thuật ngữ thường dùng trong đạp xe: đi lại, đạp xe thư giãn, đường dài, khoảng cách xa, … ngoài ra còn có 4 lời nói móc( hôm nay đạp xe thư giãn, rẽ một chỗ cua nữa là đến, hôm nay là đường tốt, hôm nay xuống dốc rồi )

——Đạp xe thư giãn——

Ý nghĩa là đạp xe đạp địa hình để thư giãn, giới hạn đạp xe chỉ xung quanh nơi họ sống. Thường là đạp xe chậm ở con đường đi bộ ven sông hẹn bạn bè buổi tối hoặc cuối tuần đi đạp xe ở những con đường nhỏ trong công viên hoặc hẹn nhau đến một nơi nào đó ăn những món ngon, đối với những người luôn luôn bận bịu công việc mà nói đạp xe thư giãn có thể giải tỏa áp lực công việc đồng thời cũng vừa rèn luyện sức khỏe, đúng là một mũi tên trúng 2 đích.

Thuật ngữ đạp xe, bạn thật sự có hiểu không 1

Đạp xe để thư giãn

Ban đêm mùa hè, sức nóng của ánh mặt trời giảm dần, như vậy đạp xe thư giãn vô cùng tốt. nhưng chúng ta cũng thường gặp những bạn đạp xe mệt mỏi ngồi bên ven đường, giống như cảnh “đội AOE bị hủy diệt”, giống như những chú cá ở ven bờ đang cầu cứu chúng tôi.
Khi đó cần giới thiệu một chút về thiên địch của “hội đạp xe thư giãn”, “hội lôi kéo bùng nổ”.

Tìm hiểu thêm:

 

——Hội lôi kéo bùng nổ——

Những thành viên của hội này thường nói “ tôi vừa mới học đạp xe không lâu”, và những lí do khác để được ra nhập hội đạp xe thư giãn, thỉnh thoảng họ còn còn có thể nói “ xe của các bạn nhanh thật”, “ đoạn đường này mệt chết đi được”,….và nhiều câu nói khác để che dấu thân phận của mình. Nhưng nếu khi hội đạp xe tiến vào một con đường thẳng dài hoặc liên tục leo dốc, hội lôi kéo bùng không thể kìm được sự vui thích của họ, “điên cuồng” “công kích” “bùng nổ kiểu mode”, chủ động tiến về phía đầu của đội đạp xe với tốc độ nhanh nhất tiến hành lôi kéo.

Có thể bạn thích:  Du lịch phượt bằng xe đạp ! Bạn đã thử chưa ?

Bạn cho rằng như vậy có ích không? Không có, bạn là người cản gió, bất luận là ở đâu, giống như đom đóm trong bóng đêm vậy, ánh sáng tươi mới, ánh mắt của thợ săn, phi trong gió, những điều này đều mê hoặc tôi, mặc dù bạn là một người đàn ông xuất sắc, nổi bật như vậy, nhưng bất luận là như thế nào thì đạp xe nguyên tắc của đạp xe, thâm nhập vào đội đạp xe thư giãn của chúng tôi để làm ra vẻ đạp trai à !

Đối với những bạn đam mê đạp xe, một sự lôi kéo phù hợp ( ồ không, hay nói là một cách luyện tập tốt), con đường luyện tập đạp Xe đạp địa hình nhập khẩu dã ngoại không chỉ là đạp xe để thư giãn, còn là con đường để bạn cùng giao lưu với những người cùng đam mê xe đạp, là nơi để thi đấu. Vậy “ lôi kéo bùng nổ” mà các bạn nói là gì?

 

Là đạp xe phi trong gió, đó là hành động rất ngầu? Không hề. Nó có nghĩa là : bằng tốc độ và sức mạnh lớn nhất, đi phía trước với tốc độ cao để lôi kéo đối phương tiêu hao mất thể lực, ép cho đối phương từ bỏ cuộc thi.

Nếu là kiểu mặc quần áo sát người như vậy, đạp xe như nhoài người về phía trước nói với bạn: đạp xe thư giãn sao? Khi đó cần nói một cách dứt khoát: không hẹn.

——Đạp xe đi làm——

Đạp xe đi làm là một từ có nguyền gốc từ tiếng nhật, chỉ quá trình đi từ nhà đến nơi làm việc. Trong lĩnh vực đạp xe thường được hiểu rằng việc đi lại trong cuộc sống hằng này, nhờ đạp xe có thể nhanh chóng đến được địa điểm đến, ví dụ như đến siêu thi mua rau, ví dụ như đến đâu đó lấy đồ, không chỉ là việc đạp xe đi làm.

Thuật ngữ đạp xe, bạn thật sự có hiểu không 3

Đạp xe đi làm

Chính phủ đã đưa ra hình thức thuê xe công cộng để đáp ứng nhu cầu của dân chúng, làm giảm áp lực giao thông tạo phúc vì quần chúng.

 

——Đoạn đường dài——

Đoạn đường dài cần có yêu cầu đối với thể lực và những vận động cơ bản, thường từ 100-200 km. Thường đạp xe đường dài trong những ngày lễ và những lúc nhàn dỗi, xem tâm trạng và đem theo một số đồ ăn thức uống và một số công cụ nhỏ. Ngày nghỉ giải trí và vận động là phương thức không tồi, hôm đó hoặc ngày tiếp theo quay trở lại. Có ngắm cảnh cũng có luyện tập, có thể đi càng xa thì càng ngắm được nhiều cảnh vật. đặc điểm của nó là đoạn đường tương đối dài, một số nói rằng số lẻ ngày cũng bay được 300 km rồi thì không tính đến rồi, các bạn như vậy thì không có bạn bè được.

Có thể bạn thích:  Hướng dẫn tra dầu xích xe đạp đúng cách

Thuật ngữ đạp xe, bạn thật sự có hiểu không 2

Đạp xe đường dài

——Đường dài——

Đoạn đường dài nhiều lúc miêu tả con đường đạp xe trong thời gian ngắn, đường dài thuộc về đạp xe trong thời gian dài: con đường dài, khoảng cách xe, cần chuẩn bị đầy đủ, ví dụ như kế hoạch trước khi lên đường, phân tích tình hình đường đi, luyện tập thân thể, các công cụ để sửa xe, các vật dụng, giặt quần áo, chuẩn bị đồ ăn, nước uống,… thường đều cần nghỉ lại qua đêm ở bên ngoài. Đường dài còn có thể phân làm đường dài nhỏ và đường dài, đường dài nhỏ là từ 3-5 ngày, ví dụ như đi vượt tỉnh, vẫn xa hơn so với con đường dài, cần chuẩn bị và có kế hoạch trước. Đường dài giống như đạp Xe đạp thể thao đến Tây Tạng vậy, cần đạp xe rất xa và rất lâu, cần rất nhiều thời gian và sức lực.

Ý hiểu cá nhân: nói một cách đơn giản là một hai ngày hay cuối tuần được coi là con đường dài, kì nghỉ trung bình đạp xe xong thì gọi là đường dài nhỏ, cần thiết xin nghỉ việc hoặc từ chức để đi đạp xe gọi là đạp xe đường dài.

 

——Tốc độ——

Chỉ trạng thái bay của máy bay sau khi kết thúc giai đoạn cất cánh và bắt đầu tiến vào tuyến đường hành không đã định trước. Thường là tốc độ bay trong trường hợp động cơ hoạt động tiêu hao hết ít nhiên liệu nhất trong mỗi km, gọi là tốc độ tàu tuần tra. Tốc độ trong lĩnh vực xe đạp thường chỉ tốc độ duy trì được trong thời gian dài với độ khó của đạp xe. Duy trì được tốc độ ổn định để tiếp tục luyện tập thường được gọi là tốc độ trung bình. Giống như tốc độ của bản thân, vó cảm giác trinh phục. PS: không loại bỏ những người ép bản thân phải theo đội ngũ lớn sau đó từ bỏ quay về nhà.

Đạp kịch liệt trong 10 phút với tốc độ hơn 40, như vậy không phải là 40 tốc độ.

Tình hình lí tưởng là tốc độ = AVS, trên đường đua chuyên nghiệp, ví dụ như luật bảo vệ môi trường thì chưa hề nhìn thấy khái niệm này; nhưng trong quá trình leo núi, hoặc đường dài, có thể lạc đường, vượt đèn đỏ, xe đua có thể ảnh hưởng tới AVS, vì vậy có một số người dựa vào những nhân tố này để đưa ra khái niện về “ máy bay tuần tra”. Nhưng khái niện này rất mơ hồ, hơn nữa còn ít dùng. Cách chính xác xác định tốc độ là __ đoạn đường/ thời gian.

Có thể bạn thích:  9 điều cần quan tâm khi mua một chiếc xe cân bằng cho con bạn

——Nhịp đạp——

Nghĩa là trong mỗi phút số vòng đạp là bao nhiêu. Nhịp đạp phù hợp là có thể duy trì tần số đạp xe như vậy trong thời gian dài, tạo được tần số nhịp đạp khoa học giúp tiết kiệm sức lực, giảm nguy cơ các cơ bị tổn thương do kéo căng.

Phân biệt giữa đạp xe thư giãn và đạp xe đường dài thường. Có bạn đạp xe hiểu lầm rằng lấy thể lực của một người để phân biệt, cần đến sự thách thức cơ thể được coi là đường dài, còn nhẹ nhàng hoàn thành đó là đạp xe thư giãn; lại có người lấy khoảng cách để phân biệt, trong vài chục km, vùng quanh thành phố là đạp xe thư giãn, vài trăm km cần đến một ngày thậm chí lâu hơn sẽ là đường dài, còn họ cho rằng đạp xe đến Tây Tạng là đạp xe đi du lịch.

 

Tôi cho rằng hai cách lí giải này đều không phù hợp, thể lực của mỗi người không giống nha, vì vậy lấy thể lực để phân thì không chuẩn xác. Còn lấy khoảng cách để phân, bạn nghĩ rốt cuộc bao nhiêu km thì phù hợp ? rất khó để xác định. Rốt cuộc phân biệt như thế nào cho hợp lí, cường độ của hoạt động là thế nào để xác định, rất muốn nghe ý kiến của những bạn có kinh nghiệm, hoan nghênh nói ra !

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp trẻ em, xe đạp thể thao,…