Đạp xe đạp địa hình như thế nào để tránh bị nổ lốp 1

Đạp xe đạp địa hình như thế nào để tránh bị nổ lốp

Nổ lốp là một việc mà những bạn đạp Xe đạp địa hình thường gặp, vậy cần đạp xe đạp địa hình như thế nào để tránh bị nổ lốp:

1. Cần cung cấp đủ khí cho bánh xe

Điểm này rất nhiều bạn không thể nắm bắt được. Thực ra nó rất đơn giản, đủ khí, nếu gặp phải những hòn sỏi sắc và những vụn kính, những vật này rất dễ vỡ ra như bom., hạn chế nổ lốp xe đạp

Thế nào là đủ khí ?

Với xe đạp địa hình nhập khẩu , thường thì trên săm có tiêu chuẩn áp xuất, căn cứ vào đó để ta bơm hơi. Đương nhiên bạn cần đem theo một chiếc bơm có hiển thị số liệu khí áp. Nếu không có thì cần căn cứ vào kinh nghiệm đạp xe lâu của bạn đến phán đoán, sau khi bơm xong vẫn có thể ép vào nhưng cảm giác tương đối cứng là được.

Đạp xe đạp địa hình như thế nào để tránh bị nổ lốp 2

Cần cung cấp đủ khí cho bánh xe

2. Khi đỗ xe nghỉ ngơi thì kiểm tra

Cần kiểm tra trên săm lốp xe đạp có bị cắm đá nhỏ hay mảnh kính hay không, nếu có cần kịp thời sử lí. Những vật đó lúc đó thì sẽ chưa có vấn đề gì nhưng nếu xe dap dia hinh tiếp tục đi thì chúng ngày càng tiếp sát với săm gây ra vỡ săm.

Tìm hiểu thêm:

 

3. Cần chú ý mặt đường khi lái xe

Cần tránh những chỗ đường có đá, kính vỡ, nói một cách đơn giản là đi con đường đẹp.

Đạp xe đạp địa hình như thế nào để tránh bị nổ lốp 3

Cần chú ý mặt đường khi đạp xe

4. Nếu gặp phải đinh hay con đường đá

Hãy đi theo hình rắn trườn, như vậy có thể tránh được bị thủng săm ở một mức độ nhất định.
Thường đi ở bên hồ rất dễ bị ướt, thường đạp xe thì rất dễ bị nổ săm. Mọi người cần chú ý đề phòng là chính, nếu nổ săm thì cần làm thế nào ?

Có thể bạn thích:  Thay đổi cho chuyến đi xe đạp mới mẻ

 

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp trẻ em, xe đạp thể thao,…