Trẻ em có thực sự cần đến xe đạp cân bằng 3

Trẻ em có thực sự cần đến xe đạp cân bằng?

1 đánh giá

Cân bằng là một trong những kĩ năng khó thuần thục nhất việc đạp xe để luyện tay lái, học cách đạp xe và dùng phanh xe thành thạo chỉ trong một lần là quá nhiều so với khả năng của bé. Vậy Trẻ em có thực sự cần đến xe đạp cân bằng? không? Đây là lí do tại sao trẻ nên học giữ thăng bằng trước khi sử dụng bàn đạp.

Rất nhiều bậc phụ huynh mua một chiếc xe đạp cho bé 3 tuổi 3 bánh (hoặc xe trẻ em gắn bánh phụ) để dạy trẻ các kĩ năng về xe đạp trước khi mua 1 chiếc xe đạp thực sự cho chúng, nhưng đó lại không hẳn là quyết định đúng đắn nhất.

Xe cân bằng đang dần trở nên đáng tin cậy trong lòng các khách hàng bởi chất lượng cũng như lợi ích mang lại. Chức năng chính của xe cân bằng là dạy bé cách giữ thăng bằng trong khi những chiếc xe với bánh phụ lại gây ra 1 số hao tổn nhiều hơn là ích lợi.

Bởi khi bé đi 1 chiếc xe cân bằng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm gạt bỏ những loại xe ngớ ngẩn như xe ba bánh và xe có gắn bánh phụ sang một bên. Giả sử khi bạn dành cho bé chiếc xe cân bằng có phanh tay điều khiển, bé sẽ học được mọi điều bé cần học mà không nhất thiết là chiếc xe có bàn đạp. Thiên thần của bạn sẽ cảm thấy thích thú và lấy lại sự tự tin để thể hiện mình bằng chính khả năng của bé.Trẻ em có thực sự cần đến xe đạp cân bằng 2

Dạy trẻ các kĩ năng về xe đạp

Vậy làm thế nào để những chiếc xe như thế không còn là ước mong xa vời với trẻ?

Một chiếc xe cân bằng sẽ rất dễ dàng cho trẻ tập tập đạp xe. Tất cả những điều bé cần làm là ngồi trên xe cân bằng và dùng chân của mình đẩy xe về phía trước. Bé cũng có thể dắt bộ chiếc xe của mình, sự tự tin được tăng dần và bé sẽ điều khiển xe chạy đi mà chân không cần chạm đất nữa. Sau một vài lần, bé có thể vừa di chuyển xe vừa cầm lái và hướng đến nơi bé muốn đến theo ý mình. Một khi trẻ đã thuần thục kĩ năng này là lúc bé đã sẵn sàng cho 1 chiếc xe đạp thực sự.

Có thể bạn thích:  7 mẹo bảo dưỡng xe đạp hiệu quả

Một điều tuyệt vời khác nữa về xe cân bằng đó là xe dành cho các bé từ 1.5 đến 5 tuổi. Điều đó có nghĩa là chúng rất nhẹ và dễ dàng trong việc giúp trẻ di chuyển xung quanh.

Tìm hiểu thêm:

Bên cạnh đó, xe cân bằng với yên xe điều chỉnh được vị trí và tay lái giúp phù hợp với chiều cao của bé, cũng như chân của trẻ sẽ được đặt thoải mái nhất có thể.

Lợi ích của xe cân bằng
Có rất nhiều ưu điểm mà xe cân bằng mang lại. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lợi ích nổi bật nhất của chúng dưới đây.

1. Sự an toàn

Đó là yếu tố đầu tiên nhưng không kém phần quan trọng, một chiếc xe cân bằng có đầy đủ yếu tố để dạy bé theo cách an toàn nhất trong việc làm thế nào để giữ thăng bằng. Song song với đó, bé sẽ hạn chế được tối đa số lần ngã – điều mà luôn xảy ra với tần suất rất nhiều khi đi xe có bàn đạp. Ngã chính là điều bất tiện gây cản trở sự tự tin của trẻ và khiến bé trở nên dè dặt hơn trước những lần tập tiếp theo.

Không bàn đạp là một đặc điểm mà xe cân bằng mang lại, giúp trẻ điều khiển xe hoàn toàn tự nhiên bằng đôi chân nhỏ bé của mình và bắp chân của trẻ sẽ không có bất kì vết trầy xước nào gây ra bởi xe có bàn đạp nữa.

Trẻ em có thực sự cần đến xe đạp cân bằng 1

Lợi ích của xe đạp cân bằng

2. Chi phí

Xe cân bằng là chiếc xe đạp trẻ em có giá cả phải chăng với đầy đủ kích cỡ như những chiếc xe đạp dành cho người lớn. Đa số các bậc phụ huynh không nghĩ đến việc mua cho bé một chiếc xe cân bằng vì họ cho rằng đó thật sự là lãng phí tiền của. Bởi thế mà họ thà mua xe ba bánh cho bé hơn là xe cân bằng, sau đó thay thế xe ba bánh bằng chiếc xe được gắn bánh xe phụ và sau cùng mới là mua chiếc xe đạp thực sự cho trẻ.

Có thể bạn thích:  Hành trình tìm hiểu về thị trường xe đạp

Tất cả chi phí dành cho những giai đoạn đó thậm chí còn đắt hơn nhiều so với việc mua 1 chiếc xe cân bằng ngay từ đầu. Các bé không cần Xe đạp trẻ em cao cấp với bánh phụ mà vẫn có thể hoàn thành việc tập đi xe đạp chỉ với xe cân bằng. Đó là vì bé đã được học những điều quan trọng cơ bản từ trước như cầm lái, giữ thăng bằng và cách phối hợp những điều được học lại với nhau.

3. Giúp trẻ rèn luyện thể chất

Ưu điểm vượt trội nữa từ xe cân bằng sẽ khiến bạn nhận ra rằng, đây thực sự là một món đồ hoàn hảo bởi nó khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động ở bên ngoài. Bạn sẽ nhận ra rằng bọn trẻ sẽ không đi quá xa hoặc đi quá tốc độ với loại xe này.

Trẻ phải hoạt động tối đa và vận động toàn bộ các cơ quan để điều khiển xe cân bằng bởi chân, hành động đẩy và trượt được lặp đi lặp lại thực sự là một bài tập thể dục hữu ích. Điều này khiến trẻ bận rộn và làm bé có khuynh hướng hướng ngoại, tiến đến những điều thú vị khác.

 

4. Trở thành người đứng đầu

Thêm một lợi ích nữa mà xe cân bằng mang lại đó là con bạn sẽ thích nghi với xe có bàn đạp một cách nhanh chóng. Đó là vì như tôi đã nói ở trên, giữ cân bằng là một điều rất khó khăn với trẻ trong thời gian đầu tiếp xúc với xe đạp. Một đứa trẻ đã sử dụng thành thạo chiếc xe cân bằng của mình trước đó sẽ nhanh chóng hội tụ đầy đủ kĩ năng về đi xe dạp. Bé sẽ không mất quá nhiều thời gian để học đạp xe như những đứa trẻ khác phụ thuộc vào xe trẻ em có gắn bánh phụ. Bé của bạn hoàn toàn có thể tự tin đạp xe trước ánh mắt thán phục của những đứa trẻ hàng xóm nhà bạn.

Xe đạp Nhật mới Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …

Tìm hiểu thêm : Làm thế nào để dạy một đứa trẻ đi xe đạp bằng cách sử dụng một chiếc xe đạp cân bằng?