Xin trợ giúp! Con trai tôi muốn có xe đạp như món quà của ngày 16, có nên mua cho bé không 1

Xin trợ giúp! Con trai tôi muốn có xe đạp như món quà của ngày 1/6, có nên mua cho bé không?

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều người tham gia vào hàng ngũ người di xe đạp, nhấn mạnh rằng đây là một hạng mục rèn luyện rất tốt và cũng đưa trẻ ra ngoài đi xe đạp trẻ em
Vận động nhiều hơn trong thời thơ ấu có thể mang lại nhiều lợi ích. Ví dụ: thúc đẩy phát triển xương và sự phát triển tinh thần, tăng cường trao đổi chất, để cải thiện khả năng phối hợp và cân bằng, hình thành tính cách lạc quan …
Cần lưu ý rằng trẻ em vận động nhiều hơn rất tốt, tuy nhiên cơ xương của trẻ nhỏ chưa được hình thành đầy đủ, các phương pháp đạp xe không thích hợp có thể dễ dàng gây thương tích. Cho trẻ em đi xe đạp phải trang bị một xe đạp trẻ em chuyên dụng cho trẻ em và hiểu các biện pháp phòng ngừa có liên quan để tránh nguy cơ về an toàn tiềm ẩn!

Tìm hiểu thêm

Vào ngày thiếu nhi, nên mua xe đạp để tặng quà trẻ em không? Hãy theo dõi tiếp. Xin trợ giúp! Con trai tôi muốn có xe đạp như món quà của ngày 1/6, có nên mua cho bé không?

Xin trợ giúp! Con trai tôi muốn có xe đạp như món quà của ngày 16, có nên mua cho bé không 2

Tiêu chuẩn kích thước xe đạp của trẻ em

Trẻ em bao nhiêu tuổi có thể đi xe đạp?

Nói chung, trẻ em dưới 3 tuổi bị cấm đi xe đạp trẻ em, và trẻ em trên 4 tuổi có thể chạm nhẹ xe đạp của trẻ sau 6 tuổi, trẻ có thể bắt đầu đạp xe đạp trẻ em Nhật Bản mà không có bánh xe phụ.
PS: Trẻ em trước năm tuổi đi xe đạp xe phải được trang bị phanh tự động, bởi vì phanh tay cần nhiều sức và sự phối hợp thể chất cao.

Tiêu chuẩn kích thước xe đạp của trẻ em:

Nhìn chung, kích thước của xe đạp trẻ em tùy chọn như sau:

Có thể bạn thích:  5 bộ phận thiết kế của xe đạp leo núi đang bị lãng quên

Kích thước xe đạp trẻ em Chiều cao Độ tuổi
12 inch 80-105 cm 2-4 tuổi
14 inch 95-115 cm 3-5 tuổi
16 inch 106-130 cm 4-7 tuổi
18 inch 115-150 cm 5-9 tuổi
20 inch Hơn 125 cm Trên 7 tuổi
(kết hợp chiều cao và độ tuổi để lựa chọn)

Chỉ dẫn lựa chọn xe đạp cho trẻ em:

Xem có thiết bị bảo hộ không >>> xe đạp trẻ em có độ cao từ 560 mm trở lên phải được trang bị hộp xích hoặc thiết bị bảo vệ khác.
Xem các linh kiện nhỏ có thể tháo rời được có dễ dàng cho vào miệng>>> Một số linh kiện nhỏ trên xe đạp trẻ em có thể dễ dàng tháo ra, trẻ em có thể dễ dàng đưa những thứ này vào miệng.
Xem những điểm lồi lên có thể gây thương tích cho trẻ em hay không >>> Có những quy định nghiêm ngặt về điểm lồi lên trong tiêu chuẩn xe đạp trẻ em chính hãng, để tránh vết trầy xước và vết bầm trên trẻ nhỏ.
Xem đóng gói có đủ tiêu chuẩn không >>> xe với một số thông tin quan trọng như nhãn đóng gói, hướng dẫn sử dụng không đạt yêu cầu, không đề tên nhà sản xuất và thông tin cảnh báo quan trọng thì không được mua.

Xin trợ giúp! Con trai tôi muốn có xe đạp như món quà của ngày 16, có nên mua cho bé không 3

Chỉ dẫn lựa chọn xe đạp cho trẻ em

Thiết bị xe nên được lắp đặt tốt!

Chọn đúng loại xe đạp trẻ em chính hãng là quan trọng nhất! ! ! Ngoài ra, nên đội mũ bảo hiểm khi lái xe! Kích thước của mũ bảo hiểm phải phù hợp và không lắc khi xoay đầu.
Chiều cao yên phải được điều chỉnh đúng cách để tránh sự biến dạng của xương sống. Bảo vệ cổ tay khuỷu tay đều cần thiết để mua, đề phòng trường hợp bị ngã.
Ki đi xe phải tuân thủ các quy tắc giao thông!
Trẻ em đi xe đạp càng nên chú ý đến các quy tắc giao thông, và nhớ chọn một con đường tốt. Xe đạp quá thấp dễ ở trong vùng điểm mù của tài xế xe tải lớn, đặc biệt khi nó đang quay đầu, rất dễ bị tai nạn.
Trẻ em không nên đi xe đạp trẻ em trên sườn đồi hoặc trên một con đường đông đúc. Ban ngày, trẻ có thể luyện tập trong sân chơi công viên, sân hoặc sân chơi cho trẻ em.
Trẻ em mặc quần mở lỗ không nên đi xe!
Yên xe đạp trẻ em khá là cứng và khi mặc quần mở lỗ sẽ làm tăng ma sát, dẫn đến da vùng mông sưng tấy đỏ và đau, cũng có thể xảy ra nhiễm khuẩn viêm niệu đạo, cấp tính, đi tiểu thường xuyên và các triệu chứng khác.
Vì vậy, trẻ em vẫn đang trong giai đoạn mặc quần mở lỗ nên tránh đạp xe để tránh bệnh tật.

Có thể bạn thích:  Phụ tùng xe đạp địa hình, Sửa chữa Xe đạp địa hình HN

Nên chú ý tư thế, nên vận động phù hợp!

Không nên vận động quá nhiều, đặc biệt là trẻ em, nếu không nó sẽ gây ra nghỉ ngơi không đủ và ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất.
Khi đi xe đạp trẻ em, phải điều chỉnh chiều cao và tay lái của xe đạp. Khi đạp bàn đạp, chân phải được đặt đúng vị trí và lực phải đồng nhất. Ngoài ra, vị trí của tay cầm nắm nên được thay đổi thường xuyên, đi xe nên xen kẽ giữa đạp nhanh và đạpchậm.
Trẻ em đi xe đạp phải chú ý đến sự an toàn, phải có kỹ năng mua sắm thiết bị! Đừng để món quà tặng ngày 1/6 trở thành một thứ làm tổn hại đến trẻ!

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …