10 bước để trở thành một tay đua nhanh hơn, thon gọn hơn. 110 bước để trở thành một tay đua nhanh hơn, thon gọn hơn. 1

10 bước để trở thành một tay đua nhanh hơn, thon gọn hơn.

1 đánh giá

Bạn muốn trở thành một tay đua xe đạp thể thao ? Vậy thì 10 bước để trở thành một tay đua nhanh hơn, thon gọn hơn sẽ rất hữu ích bạn.

10 Kỹ thuật xe đạp thể thao chuyên nghiệp

Mỗi người có một mức cân nặng riêng có thể cao hoặc thấp hay bình thường. Và chúng ta có thể thay đổi khối lượng theo cách mình mong muốn mà không cần bất cứ sự hứa hẹn với bất kì ai.
Với những người yêu thích đạp Xe đạp địa hình nói chung và các tay đua nói riêng, cân nặng là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu. Nếu bạn muốn bắt đầu thói quen đạp Xe đạp thể thao, trước hết hãy gặp một chuyên gia sức khỏe để đo lường các chỉ số về cân nặng, tỉ lệ mỡ, tỉ lệ cơ của cơ thể. Dựa vào những chỉ số đó bạn có thể xác định mục tiêu cho bản thân.

1. Lên kế hoạch

Sau khi đã có được mục tiêu rõ ràng rồi, bạn nên dành ra một khoảng thời gian để suy nghĩ về những hậu quả mà bạn có thể nhận được từ việc thay đổi chế độ ăn uống. Ngay sau đó, bạn cần chọn ra một ngày cụ thể bắt đầu đi vào chế độ ăn mới đó.

10 bước để trở thành một tay đua nhanh hơn, thon gọn hơn. 2

Tập luyện đạp xe thể thao chuyên nghiệp

2. Ăn ngon

Đừng nghĩ rằng bạn đang ăn kiêng và phải hạn chế ăn uống ở mức tối thiểu. Bạn vẫn có thể ăn nhiều với một thực đơn gồm những thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng và có hàm lượng calo thấp.
Nếu chọn đúng loại thực phẩm việc làm quen với chế độ ăn mới sẽ chẳng mấy khó khăn nữa. Chẳng hạn như hoa quả, rau xanh, thịt nạc, cá…

3. Cấu trúc bữa ăn

Nhiều người thường xuyên ăn rất ít vào bữa sáng, thậm chí bỏ cả bữa sáng.Lưu ý đặc biệt khi cho trẻ tập đi xe đạp trẻ em … Nhưng các chuyên gia khuyên rằng, chúng ta sẽ trở nên thon gọn nếu như có một bữa sáng đầy đủ và bữa tối thì chỉ ăn nhẹ nhàng thôi. 40% năng lượng cần thiết cho cả ngày nên dược nạp vào từ bữa sáng và không nên ăn đồ ăn giàu tinh bột vào buổi tối như bánh mì, cơm, mì.

Có thể bạn thích:  Những kiến thức về bảo dưỡng xe đạp: bạn nên làm gì với chiếc xe sau khi bị mưa ướt ?

Tìm hiểu thêm:

4. Uống nước nhiều hơn

Cơ thể cần được cung cấp đủ nước. Điều này rất quan trọng, khi có đủ nước, cơ thể sẽ phản ứng tốt nhất với sự tập luyện hay cách ăn uống của bạn.

Nên uống các đồ uống thảo dược như trà gừng hay trà bạc hà. Loại đồ uống này có thể ngăn những cơn đói khi bạn ăn tối với hàm lượng ít hơn mọi khi, đồng thời chúng cũng giúp cho tiêu hóa tốt hơn.

 

5. Hãy thực tế

Lựa chọn mục tiêu phù hợp. Hãy lập ra 3 mục tiêu thiết thực nhất bắt buộc bản thân phải thực hiện, thay vì ngồi nghĩ ra 5 hay 10 điều hay ho nào đó, để rồi khi không đặt được bạn lại nuối tiếc một cách không cần thiết.

 

7. Xác định mục tiêu

Hãy ghi những mục tiêu của ban thân vào cuốn nhật kí mà bạn giở ra mỗi ngày. Sự thống nhất, sự kiên định sẽ quyết định kết quả thực hiện của bạn. Những mục tiêu này như một lời nhắc nhở kiên trì luyện tập với chiếc Xe đạp thể thao nhật bảnxe thân yêu của mình, định hướng bản thân khi xao nhãng.

10 Kỹ thuật xe đạp thể thao chuyên nghiệp

Kỹ năng chuyên nghiệp của vận động viên xe đạp thể thao

8. Thêm một cách khôn ngoan

Ăn thêm một thứ gì đó ngoài chế độ ăn. Điều đó hoàn toàn bình thường và chẳng có gì phải e ngại cả. Những chất béo cần thiết hay nước uống tăng lực sẽ làm bạn tăng cân một chút nhưng nó sẽ giúp duy trì chức năng hệ miễn dịch.

9. Nghỉ ngơi

Ngủ là cách tốt nhất để cơ thể nghỉ ngơi và phục hồi. Nếu như bạn luyện tập quá nhiều và ngủ không đủ, ngày hôm sau bạn vẫn có thể duy trì luyện tập đạp Xe đạp thể thao nhật bản nhưng hiệu quả, sự tập trung mà bạn có lại rất tệ.
Duy trì 7 đến 9 tiếng ngủ mỗi đêm là cần thiết.

Có thể bạn thích:  Thử thách đạp xe giảm cân đón Tết

10. Sự hỗ trợ

Áp lực xã hội có thể gây căng thẳng cho sức khỏe của bạn. Điều cuối cùng mà chũng ta cần chú ý là không ăn pizza vào bữa sáng và bia vào bữa tối.

 

Xe đạp thể thao Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng ng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…