5 điểm cần chú ý cách chọn và đeo mũ bảo hiểm giúp bạn đạp xe an toàn 3

5 điểm cần chú ý cách chọn và đeo mũ bảo hiểm giúp bạn đạp xe an toàn

Một bộ quần áo đạp xe đẹp không chỉ khiến người khác chú ý nhìn mà còn khiến cho bản thân cảm thấy thảo mái khi đạp xe; chiếc giày đạp Xe đạp địa hình cao cấp có chất lượng tốt khiến bước đạp xe của bạn có hiệu quả hơn; chiếc mũ sắt có thể đảm bảo an toàn tính mạng cho bạn. Đạp xe ở bên ngoài, trang bị là những thứ không thể thiếu. Một chiếc mũ sắt tốt là có thể đảm bảo có thể chống đập chống đâm va, thoáng khí, không dễ bị ngấm nước mưa, chống năng,… và các công dụng khác.
Rất nhiều bạn yêu thích đạp Xe đạp địa hình khi mới đạp xe không thích đội mũ sắt, họ thấy rằng chúng rất cứng, đội mũ sắt trông rất nghếch hoặc có người cảm thấy kĩ thuật xe rất tốt không thể sảy ra việc gì, không nên có ý nghĩ gì không may khi đạp xe, những đội đạp xe đều yêu cầu bạn đội mũ đạp xe khi tham gia nếu không thì không thể tham gia đội, bởi vì có rất nhiều tai nạn đẫm máu bày ra trước mắt, rất nhiều tai nạn diễn ra mà nguyên nhân của những vụ thương vong là do không đội mũ bảo hiểm.

5 điểm cần chú ý cách chọn và đeo mũ bảo hiểm giúp bạn đạp xe an toàn 1

Cách chọn mũ bảo hiểm giúp bạn đạp xe an toàn

Vậy thì mũ sắt sao lại có thể bảo vệ phần đầu của bạn? Mục đích của mũ sắt đó là vỡ nứt, đó có thể là công dụng của mũ. Chất liệu mà mũ sắt dùng thường là khi gặp va đập đột ngột liền vỡ ra, khi đầu gặp phải va đạp vào vật gì, mũ sắt có thể vỡ mát ra hoặc nứt. Đó chính là tác dụng bảo vệ đầu của mũ. Thiết kế mũ ít nhất gặp phải một lần va đạp, sau bất của một lần va đạp nào đều cần thay một chiếc mũ mới. Hay lưu ý 5 điểm cần chú ý cách chọn và đeo mũ bảo hiểm giúp bạn đạp xe an toàn dưới đây:

1, Chọn mũ nảo hiểm cho việc đạp xe , bề ngoài và kiểu dáng của mũ ảnh hưởng rất lớn đến giá cả của mũ, mũ càng đẹp giá cả càng đắt, điều này phụ thuộc vào sở thích và điều kiện kinh tế của mỗi người, rất nhiều nhà sản xuất đều dử dụng kiểu mũ cố định không giống nhau để mỗi người tự lựa chọn.

Có thể bạn thích:  Giới thiệu các kiểu xe đạp leo núi hiện nay

Tìm hiểu thêm

 

2, Tính thoáng khí và tính tuyến tính. Đội mũ sắt trong quá trình đạp xe lâu, nếu tính thoáng khi của mũ sắt không tốt sẽ khiến người đội cảm thấy rất khó chịu, phần đầu và người đều cảm thấy không thỏa mái. Vì vậy mũ sắt hiện nay có rất nhiều lỗ thoáng khí. Ngoài có hiệu quả giải quyết vấn đề thoáng khí còn nên có tính thông khí, như vậy không thể có hiệu quả chắn gió giảm tốc.

3, Trọng lượng của hầu hết các mũ bảo hiểm xe đạp có thể được hơn 200 270G, trọng lượng này không thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, vì vậy không nên quá để ý đến trọng lượng của mũ. Trừ khi bạn tiến hành cuộc đua xe. Cần giảm trọng lượng của cơ thể mình nếu không không đáng để bạn phí rất nhiều tiền mua một chiếc mũ nhẹ đắt tiền.

4, Độ thỏa mái là một chỉ số không thể thỏa hiệp, bởi vì rất nhiều sản phẩm của nước ngoài đều có dạng hình bầu dục, còn Trung Quốc lại có hình tròn, vì khiến người đội sẽ bị áp lực, khi chọn lựa nhất định cần chú ý. Bất luận là bề ngoài đẹp, nhưng chỉ cần có một điểm bị trật là không được, mũ cũng giống như giày, bạn không thể đeo nó trong thời gian dài mà bị chặt được

5, Phần phía trong mũ cần có tính giảm xung đột, bên ngoài có yêu cầu cần cứng nhưng như vậy thì cứng gặp cứng. Vì vậy phần bên trong mũ cần có lớp đệm để bảo vệ đầu khỏi những vết thương do va đập.

5 điểm cần chú ý cách chọn và đeo mũ bảo hiểm giúp bạn đạp xe an toàn 2

Phương pháp đội mũ đúng giúp bạn đạp xe an toàn

Phương pháp đội mũ đúng:

Đội mũ cần duy trì mức độ, không được đội hếch về sau, có một số người cho rằng chỏm mũ đằng trước vướng tầm nhìn nên đẩy mũ hướng lên trên để có được tầm nhìn tốt, ở đây có thể nói với mọi người, chúng ta có thể bỏ vành mũ đi dể đạt được hiệu quả.

Có thể bạn thích:  Hành trình đi xe đạp đến Nga

Yếu tố đội mũ đúng:

Lại nói đến điểm đỏ và điểm đỏ và điểm xanh trên hình, điểm này rất quan trọng, đội mũ đúng nên là dây đeo mũ chéo pử dưới tai( điểm đỏ), khoảng 1,5cm. Cả dây nằm dưới cằm(điểm xanh) mà không phải cố định ở dưới cằm và cần có chút độ sâu khoảng 1,5 cm.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…