Các phương pháp hoàn chỉnh xử lí các chấn thương lúc đạp xe 2

Các phương pháp hoàn chỉnh xử lí các chấn thương lúc đạp xe

Đạp xe là 1 môn thể thao nguy hiểm, ngay cả khi bạn rất thận trọng, cũng sẽ gặp phải những chấn thương. Đương nhiên, những chấn thương nhỏ sẽ không làm cho
chúng ta phải từ bỏ đạp xe đạp địa hình
Nhưng những chấn thương nhỏ mà không được chú ý có thể sẽ làm cho bạn phải kết thúc sự nghiệp đạp xe của mình.Vì thế,mọi người nhát định phải chú ý nhé! Mọi người hãy ghi nhớ các phương pháp hoàn chỉnh để xử lí các chấn thương lúc đạp xe.

Các phương pháp hoàn chỉnh xử lí các chấn thương lúc đạp xe 1

Các phương pháp xử lí các chấn thương lúc đạp xe

1. Chấn thương đầu gối

Chấn thương đầu gối khi đạp xe là chấn thương thường gặp nhất đối với các tay đua, cũng là chấn thương dễ bị xem nhẹ nhất.
Ở đây chủ yếu nói đến chấn thương đầu gối, bình thường chủ yếu do những vấn đề như đạp xe quá nhiều, nhiễm lạnh, xe không được điều chỉnh đúng cách, hoặc tư thế đạp xe gây ra, khắc phục chấn thương khi đạp xe
1-Chú ý cường độ đạp xe,đừng đạp xe quá nhiều,nếu mệt rồi thì phải nghỉ
2-Băng đầu gối khoảng 20 phút
3-Nếu đau ở trước đầu gối,thì nâng yên xe lên 2-3mm.Nếu đau ở sau đầu gối thì hạ thấp yên xe 2-3mm.Lúc lên dốc, các cơ thường luôn phiên giữa đứng và ngồi
4-Chú ý giữ ấm cho đầu gối,lúc đạp xe nên đeo miếng đệm đầu gối hoặc mặc quần dài,đặc biệt là khi nhiệt độ thấp.

Tìm hiểu thêm

Xe đạp thể thao tại Hà Nội : Cửa hàng xe đạp thể thao Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA ,

Nếu đầu gối của bạn vô dụng rồi,thì bạn sẽ phải nói lời tạm biệt với xe đạp,vì thế khi đầu gối của bạn xuất hiện vấn đề, bạn chữa trị ngay, đừng có tin vào những bài học hồi phục đầu gối trên mạng,bao gồm những gì anh mạnh mẽ nói,bởi vì tình trạng cả mỗi người thì không giống nhau, bạn chỉ có thể tin tưởng bác sĩ.

Có thể bạn thích:  Xe đạp trẻ em SEGWAY của Hoa Kỳ giúp tuổi thơ của trẻ không còn nhàm chán!

2.Da bị trầy xước

Không chỉ có đạp Xe đạp thể thao, mà về cơ bản phần lớn các môn thể thao đều sẽ xuất hiện tình trạng trầy xước da.

Trầy xước thường là vết thương bên ngoài và xuất huyết mao mạch, về cơ bản thì không làm mất máu nhiều. Xử lí miệng viết thương chủ yếu là để phòng nhiễm trùng.Trong điều kiện thực địa có thể dùng nước đun sôi thấm ướt miếng vải khô để rửa sạch miệng vết thương,loại bỏ những vật lạ.Dùng khăn mặt sạch hoặc những vật liệu mềm khác để băng miệng vết thương lại, lại dùng 1 cái khăn hoặc miếng vải sạch khác quấn nó lại.

Các phương pháp hoàn chỉnh xử lí các chấn thương lúc đạp xe 3

Cách điều trị chấn thương khi đạp xe

3、Viêm da

Viêm da còn khó chịu hơn là trầy xước,thường do ma sát giữa da hặc ma sát giữa da với các vật khác như quần áo gây ra.
Có rất nhiều người bạn thường bị di ứng phấn hoa vào mùa xuân,những nỗi đau ấy thường rất khó chịu:
1、Nên tránh xa những thứ mà mình bị dị ứng
2、Chú ý vệ sinh cá nhân, cần kháng khuẩn cho cơ thể và da
3、Trước khi xuất phát, có thể dùng vaseline hoặc dầu cây trà lau sạch những chỗ dễ bị viêm,tiến hành bôi trơn và bảo vệ
4、Lựa chọn quần áo,nên chọn những những chiếc áo dài
tay thì sẽ tốt hơn,sử dụng những bộ quần áo chuyên dùng khi đi xe đạp cũng sẽ giảm sự ma sát của da.Nếu thời tiết ấm áp, thì nên mặc những bộ quần áo rộng và thoải mái.

4, Chuột rút

Những người bạn thường xuyên đi xe đạp của tôi đều từng bị chuột rút, những bộ phận như bàn chân, bàn tay, cánh tay, cẳng chân đều sẽ gặp tình huống này.

Lúc đạp Xe đạp thể thao cao cấp đi dường dài mà bị chuột rút, bạn nên ngay lập tức dừng xe lại,và nhẹ nhàng xoa bóp cho chỗ bị chuột rút,kéo căng các cơ ở chỗ bị chuột rút,nhưng cần chú ý đến sức mạnh,cẩn thận kéo không chưa được chuột rút mà còn làm các cơ bị thương.

Tất nhiên,bạn cũng có thể dùng cách chườm nóng hoặc chườm lạnh để làm giảm cơn đau.
Nếu chuột rút nhẹ, thì có thể giải quyết như thế
Nếu tình trạng chuột rút đã giảm bớt,thì bạn tiếp tục đạp xe,thật ra xác xuất bị chuột rút lần thứ 2 là rất lớn,cần chú ý,đừng cố gắng quá,bạn sẽ không chịu được đâu.
Làm thế nào để ngăn ngừa được chuột rút khi đạp xe
1、Trước kkhi đạp xe thì cần khởi động
2、Chú ý bổ sung nước khi cần,bất kể là trước,trong hay
sau khi đạp xe
3、Đạp xe cần đạp theo trình tự,thường xuyên luyện tập
4、Khi cơ thể cảm thấy mệt thì cần nghỉ ngơi ngay
5、Tỉ lệ bánh răng cũng là 1 trong những nguyên nhân gây chuột rút
6、Tư thế đạp xe không đúng,yên xe không được điều
chỉnh thích hợp
7、Giầy tất,áo khoác có chặt quá không
8、Bạn nên bổ sung canxi
5、 Đau mông

Có thể bạn thích:  5 bước chọn mua một chiếc xe đạp

Những điều cần chú ý để tránh bị đau mông khi đạp xe

1, Tư thế đúng nên là eo cong,gập bụng dưới,lưng thẳng, như vậy rất có lợi cho cơ thể để khống chế xe và tạo lực ở chân,cũng tránh được việc tạo áp lực quá lớn lên đáy chậu.
2, Lúc đạp không được dùng lực khi cẳng chân đang duỗi thẳng,như vậy sẽ lãng phí sức lực do chân tạo ra,càng quan trọng hơn là nó ẽ buộc mông phải di chuyển xuống dưới và tạo áp lực lên đáy chậu và xương chậu
3, Trong quá trình đạp xe bạn có thể thỉnh thoảng đứng lên để cho mông của bạ được rời khỏi yên xe 1 chút, giảm lượng máu lưu thông ở đáy chậu.Hoặc rút eo của bạn thẳng đến phần eo và những vùng xung quanh đáy chậu.
4, Đạp xe khoảng 1-2 tiếng thì xuống xe nghỉ 5-10 phút, giúp cho máu ở mông được lưu thông và giảm bớt cảm giác đau mông.
5, Sắp xếp cường độ đạp xe hợp lí,để tránh bị mệt khi đạp xe, lúc mà sức lực ở chân không đủ, trọng lượng của cơ thể sẽ càng đặt lên mông nhiều hơn.