7 thói quen về đạp xe sẽ thay đổi khi bạn trở thành cha mẹ 3

7 thói quen về đạp xe sẽ thay đổi khi bạn trở thành cha mẹ

1 đánh giá

Trở thành cha mẹ ảnh hưởng đến rất nhiều thứ trong cuộc sống của bạn – các hình thức ngủ khác nhau, tài khoản ngân hàng và cả tinh thần của bạn. Đó chỉ là một vài điều trong danh sách dài dằng dặc về những gì bạn cần thay đổi. Ngoài ra,trở thành cha mẹ cũng có thể ảnh hưởng đến việc đạp xe của bạn theo nhiều cách khác nhau, từ khoảng thời gian bạn có thể đi xe, đến số tiền bạn phải chi cho xe đạp (của bạn và của gia đình bạn).

Vì vậy, đây là sự thành thật và phần nào có chút mỉa mai của tôi về 7 thói quen về đạp xe sẽ thay đổi khi bạn trở thành cha mẹ. Một vài điều đầu tiên chỉ áp dụng cho các bà mẹ – đối với phần còn lại, tôi hy vọng các ông bố cũng có thể áp dụng.

7 thói quen về đạp xe sẽ thay đổi khi bạn trở thành cha mẹ 1

Đạp xe sẽ thay đổi khi bạn trở thành cha mẹ

7 cách đạp xe sẽ thay đổi khi bạn trở thành cha mẹ:

1. Lưng của bạn không bao giờ giống như trước nữa

Trong thời gian mang thai, cơ thể của bạn phải thích ứng với việc đeo thêm cân nặng của em bé, sau đó là nhiều năm bế con nữa. Điều này sẽ không tốt cho xương sống của bạn và bạn sẽ thấy mình đang nhìn vào những chiếc xe đạp có ghi đông thấp và tự hỏi làm thế nào để giữ được tư thế ngồi xe đạp đó trong hơn hai phút. Bạn sẽ phải chịu nỗi ám ảnh với chiếc xe đạp cỡ vừa, cho đến khi bạn bỏ cuộc và lấy một chiếc xe đạp điện có tay lái thẳng.

2. Bạn phải đấu tranh để tìm một bộ trang phục đi xe đạp hoàn hảo

Hầu hết các loại quần áo xe đạp không hoàn hảo có thể làm hỏng những giây phút tuyệt vời trong ngày. Vì vậy, các tuần, tháng thậm chí những năm sau khi sinh con đều sẽ không phải là những ngày tuyệt vời nhất của bạn.

Có thể bạn thích:  Thiết kế sáng tạo của lốp xe đạp leo núi

3. Bạn không có thời gian để đạp xe

Tìm một khoảng thời gian quý giá cho chính mình khi trở thành cha mẹ mới thực sự là một thách thức – tất cả chúng ta đều có những ngày mà chỉ cần thoát khỏi bộ quần áo ngủ cũng đã được xem là một sự thành công. Tôi đã từng nghe Chris Hoy kể năm ngoái về việc anh ấy đã chật vật đấu tranh để có một khoảng thời gian ra ngoài đạp xe đi dạo, anh ấy cũng mới trở thành một ông bố, vì vậy bạn cũng giống như vậy thôi! (Nhưng rõ ràng bạn vẫn có thể dành một chút thời gian để đạp xe, chỉ cần mang đứa bé theo là được)

4. Định nghĩa của bạn về một chuyến đi xe đạp tốt đẹp sẽ thay đổi

Đây là một trong những thay đổi rõ ràng nhất về việc đạp xe khi bạn trở thành cha mẹ. Trước khi có em bé, định nghĩa về lợi ích của việc đi xe đạp cho bé 3 tuổi có thể liên quan đến khoảng thời gian, chiều cao leo được, nhịp tim đạt được, lượng calo bị đốt cháy.

Một khi bạn phải đạp xe cùng với con của mình, bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm các con đường có các đặc điểm thú vị trên đường đi. Các tuyến đường mà phải có khoảng cách và độ xóc vừa phải đối với đứa trẻ. Điều này có nghĩa là thời gian đạp xe sẽ bao gồm khoảng thời gian đi một vòng trong công viên địa phương, cùng với một cây kem, sau đó đạp xe về nhà.

Tìm hiểu thêm:

5. Bạn tham gia câu lạc bộ đi xe đạp gia đình

Bạn có nhận ra rằng đạp xe cùng trẻ em và đi xe đạp gia đình có thể rất thú vị? Bạn sẽ có nhiều vấn đề cần thiết đáng quan tâm hơn. Xe đạp chở hàng, xe đạp gắn thêm yên phụ? Xe đạp trẻ em cao cấp giữ cân bằng hay xe đạp có bánh phụ? Có xe đạp trẻ em nào được thiết kế tốt hơn không? ….

Có thể bạn thích:  Cách phân chia kích thước dòng xe đạp trẻ em

Bạn bắt đầu theo dõi việc đạp xe cùng với con trên Facebook, Twitter và Instragram, và thấy mình có thể đóng góp câu trả lời cho các câu hỏi như “Xe nôi cho em bé Croozer 535 có gắn được với các ghế chở trẻ em phía sau không?” trên trang Facebook của các đại lý bán xe đạp.

7 thói quen về đạp xe sẽ thay đổi khi bạn trở thành cha mẹ 2

Tham gia câu lạc bộ đi xe đạp gia đình

6. Đi xe đạp giúp bạn tỉnh táo

Cho dù đó là khoảng thời gian đạp xe của riêng bạn mà không có con của bạn đi theo, hay một chuyến đi xe đạp gia đình vào cuối tuần với đầy đủ thành viên trong gia đình cùng đi đạp xe hoặc đạp xe đưa con đến trường –thì tất cả những chuyến đi đó đều sẽ giúp bạn tỉnh táo giữa thế giới khủng hoảng khi trở thành cha mẹ. Khi bạn đang đi xe đạp và bắt đầu đạp xe, bạn nhận ra lý do tại sao bạn chọn môn thể thao này.

7 thói quen về đạp xe sẽ thay đổi khi bạn trở thành cha mẹ 4

Đi xe đạp gia đình vào cuối tuần với đầy đủ thành viên trong gia đình

7. Việc đạp xe sẽ được cải thiện tốt hơn

Dạy con bạn đi xe đạp trẻ em là một trong những kỷ niệm đẹp của cuộc sống.Nếu bạn có thể tiếp tục đạp xe với các con của bạn khi chúng lớn lên, nghĩa là bạn đang dạy con bạn cách giữ sự năng động và khỏe mạnh, và tặng cho chúng món quà vô giá về tình yêu với đạp xe. Sau nhiều năm cố gắng kéo chúng đi xung quanh, hét lên sự  khích lệ và chờ chúng bắt kịp bài học, bạn sẽ thấy một tay đua xe đạp có năng lực và sự nhiệt tình trước mắt – và có thể bạn sẽ phải cố gắng để theo kịp con bạn nữa!

 

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…