Làm thế nào để lên kế hoạch 1 buổi cắm trại gia đình với xe đạp 2

Làm thế nào để lên kế hoạch 1 buổi cắm trại gia đình với xe đạp

1 đánh giá

Những niềm vui đặc biệt được thường được tìm thấy khi bạn và gia đình cùng nhau rời khỏi thành phố chật chội, tránh xa những mệt mỏi hàng ngày hay gặp phải. Cùng tham quan cảnh quan thiên nhiên trong môi trường tự nhiên là điều mà tôi, và nhiều bậc cha mẹ, luôn mong được làm với con cái của mình. Chuyến cắm trại bằng xe đạp là một cách tuyệt vời để những đứa trẻ chứng kiến sự chuyển tiếp từ cảnh quan đô thị sang thiên nhiên trong khi đang đạp xe. Cắm trại với trẻ em bằng Xe đạp địa hình không phải là không có thách thức, nhưng bọn trẻ cũng nên được khuyến khích bằng phần thưởng khi hoàn thành chuyến đi. Và với bất kỳ thách thức nào thì cũng có rất nhiều cách để chuẩn bị để giúp gia đình bạn có nhiều trải nghiệm thú vị hơn. Tiếp theo chúng ta hãy xem thử làm thế nào để lên kế hoạch 1 buổi cắm trại gia đình với xe đạp:

  • Cắm trại qua đêm

Mang theo đồ dùng và theo sát những đứa trẻ thường là thử thách khó khăn nhất khi đi cắm trại bằng Xe đạp địa hình nhập khẩu. Bạn có thể bắt đầu bằng cách lên kế hoạch đi dã ngoại bằng xe đạp tại công viên hoặc bãi biển gần đó. Trong khi nếu chỉ đi một chuyến đi trong ngày, bạn sẽ thấy có khá nhiều thứ cần thiết mang theo để cắm trại bằng xe đạp. Bởi vậy mà 1 chuyến cắm trại đủ 1 ngày 1 đem sẽ không làm bạn mất công chuẩn bị nhiều đồ đạc đâu.

Làm thế nào để lên kế hoạch 1 buổi cắm trại gia đình với xe đạp 4

Hành trình đạp xe cắm trại qua đêm

  • Trọng lượng đồ đạc nhẹ

Điều tưởng chừng đơn giản nhưng lại khó khăn nhất chính là làm chủ được trọng lượng các đồ đạc cần mang theo. Hãy tự hỏi mình cùng một câu hỏi cho từng món đồ rằng “Nó có thực sự cần thiết mang theo không?” Sau khi đóng gói, hãy dành một phút và kiểm tra cân nặng túi xách của bạn, vì nếu nó quá tải thì có sẽ gây khó khăn cho cả cơ thể và xe đạp leo núi của bạn.

Có thể bạn thích:  So sánh lợi và hại giữa chạy bộ và đạp xe, đọc rồi sẽ biết nên chọn cái nào

Tìm hiểu thêm:

  • Địa điểm cắm trại

Nhiều thành phố cách một ngày đi xe để đến các điểm có không gian tự nhiên. Để rút ngắn thời gian buổi cắm trại có quãng đường xa hơn, bạn có thể kết hợp chuyến đi giữa xe đạp và phương tiện công cộng, giúp bạn đến đúng giờ và giảm mất sức. Tàu hỏa thường là lựa chọn tuyệt vời bởi sức chứa của nó, thì nhiều xe buýt cũng có giá để xe có thể chứa 2 hoặc 3 xe đạp trong cùng 1 tuyến. Theo kinh nghiệm của tôi, nếu quãng đường đến khu cắm trại từ 30-50km, tùy thuộc vào địa hình, thì tôi khuyến khích bạn nên cho trẻ đi xe đạp riêng của trẻ.

Làm thế nào để lên kế hoạch 1 buổi cắm trại gia đình với xe đạp 1

Đạp xe cùng gia đình

Bắt đầu với các khu cắm trại có dịch vụ tốt bao gồm các tiện nghi như nơi trú ẩn dã ngoại, nước máy và thậm chí cả điện. Ở một số khu vực, khu cắm trại sẽ có các trang web đặc biệt sử dụng độc quyền dành riêng cho người đi xe đạp và người đi bộ đường dài. Một lựa chọn khá thú vị khác là cắm trại bằng xe đạp với một nhóm các gia đình khác.

  • Hành trình chỉ là một phần điểm đến của bạn

Cũng giống như bất kỳ loại hình du lịch nào, với những chuyến đi có trẻ em sẽ cần phải dừng lại thường xuyên hơn. Đảm bảo bạn mang theo nhiều đồ ăn nhẹ và chắc chắn đã xác định trước 1 số vị trí thuận tiện để nghỉ ngơi dọc trên tuyến đường của mình. Hãy thử kết hợp các điểm dừng với các hoạt động để mang đến cho những đứa trẻ của bạn thời gian để chơi trong khi để chân được nghỉ ngơi. Tích cực tham gia các hoạt động hòa vào thiên nhiên với con bạn, ngay cả khi đó chỉ là cắm trại trong sân cùng bạn bè, đây là một cách để chia sẻ những trải nghiệm mới và thú vị với trẻ em bằng xe đạp.

Có thể bạn thích:  Mười chiếc xe quan trọng nhất trong lịch sử xe đạp

Làm thế nào để lên kế hoạch 1 buổi cắm trại gia đình với xe đạp 3

Hành trình chỉ là một phần điểm đến của bạn

  • Bánh răng chất lượng tốt và hơn thế nữa

Giá để đổ và những chiếc giỏ: Giá đỡ và giỏ xe giúp bạn đỡ phải đeo nặng lưng và phân chia đồ đạc trên xe đạp của bạn. Một giá đỡ gắn ở đằng sau xe sẽ giúp bạn dễ dàng vận chyển hơn đấy.
Dây chằng: Trẻ em có thể tự đạp xe nhưng không đủ sức để tự đạp hết toàn bộ quãng đường, chính vì thế mà bạn nên mang theo dây chằng để chằng chiếc xe đạp ở đằng sau xe khi con bạn đã mệt.
Xe móc: Có nhiệm vụ mang cả trẻ em và thiết bị cắm trại. Hầu hết chúng rất an toàn, tránh được nắng mưa và trẻ có thể ngủ trong khi đi xe.
Xe đạp chở hàng: Các xe đạp chở hàng 2 bánh và một số xe chở hàng ba bánh có thể giúp chuyến đi ổn định hơn là chiếc xe móc, đồng thời giúp bạn chở được nhiều hơn 1 đứa trẻ trên mỗi chiếc xe đạp.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…

Tìm hiểu thêmChọn một chiếc xe đạp phù hợp với trẻ, dạy cho trẻ làm chủ các kỹ năng, và bắt đầu một chuyến đi xe đạp của gia đình!