Tại sao nên chọn một chiếc xe đạp gấp 1

Tại sao nên chọn một chiếc xe đạp gấp?

Tại sao nên chọn một chiếc xe đạp gấp? Từ đánh giá của tạp chí, chúng ta đã nhận thấy sự xuất hiện của chiếc xe gấp từ rất lâu. Và bây giờ bạn sẽ thấy được một chiếc xe đạp có hiệu năng giống như một chiếc xe đạp cỡ bình thường. Từ những chiếc xe đạp dành cho leo núi cho đến xe đạp siêu nhỏ gọn. Sẽ luôn có một chiếc xe đạp gấp dành cho nhu cầu của bạn.
Lợi ích của việc sở hữu xe đạp gấp

Xe đạp gấp đã từng rất nặng nề, thô kệch, cứng nhắc và rất khó để gấp, đã có thời gian hàng loạt chiếc xe bị xuống giá. Nhưng câu chuyện đã bắt đầu thay đổi ở thập niên 90 khi những công ty đường sắt và hãng hàng không thắt chặt hạn chế sự di chuyển của những chiếc xe thông thường. Thật may mắn rằng, Xe đạp gấp nhập khẩu vẫn được coi như hàng lí xách tay để di chuyển tự do. Và từ đấy, những khái niệm về sử dụng chiếc xe đạp được gấp lại siêu nhỏ bắt đầu được ưa chuộng.

Ngày nay, đã có tới hơn 150 mẫu xe đạp gấp, nhờ sự phát triển công nghệ về lốp và khung vật liệu, trọng lượng, chất lượng và hiệu năng tương đồng như các loại xe thông thường. Một chiếc xe đạp trẻ em gấp sẽ có 5 lợi thế so với xe đạp thường.
– Có thể di chuyển tự do và không hạn chế giao thông công cộng
– Tương đối chống trộm
– Tiết kiệm không gian và những nơi khác
– Đi lại ở những nơi đô thị (như đường sắt/ xe gấp) thường rẻ hơn so với sử dụng ô tô
– Giá trị bán lại cao

Tại sao nên chọn một chiếc xe đạp gấp 2

Lợi ích của việc sở hữu xe đạp gấp

Tìm hiểu thêm:

Không phải tất cả những chiếc xe gap đều có thể xếp vừa trong một chiếc va li, hay trong giây lát, nhưng chúng có thể nhỏ hơn rất nhiều so với bình thường. Và chúng thường được di chuyển tự do và hạn chế đặt chỗ trên đường sắt, xe buýt, tàu điện ngầm, phà và hoặc dịch vụ hàng không. Sẽ luôn tự do đi lại bất cứ đâu với chiếc xe gấp của bạn với chất lượng tuyệt đối. Một chiếc sẽ đạp sẽ mang lại cho bạn một phương thức đi lại hoàn toàn mới.

Có thể bạn thích:  Hướng dẫn bắt đầu đi xe đạp leo núi

Chọn một chiếc xe đạp gấp

Bạn càng trả nhiều tiền, chiếc xe sẽ càng nhẹ hơn. Bạn sẽ phải trả khoảng 16 triệu đồng hoặc ít hơn cho một chiếc xe cũ 14kg, 14 triệu đồng cho một chiếc xe trung bình 12kg hoặc hơn 30 triệu cho một chiếc gần 10kg. Nghe có vẻ hơi đắt, nhưng xe gấp có giá trị của nó. Một chiếc xe cũ Brompton, Birdy hoặc Bike Friday sẽ có giá như một chiếc xe mới. Vì vậy, tốt nhất bạn nên mua mốt chiếc xe mới nếu có thể.

Tại sao nên chọn một chiếc xe đạp gấp 3

Chọn một chiếc xe đạp gấp

 

Kích thước gấp cũng rất quan trọng. Nếu bạn mang một chiếc xe vào thành phố cuối tuần bằng xe hay tàu, hầu hết sẽ bị mất phí. Nhưng nếu bạn chỉ cần đi máy bay, tàu hỏa, buýt hoặc điện ngầm, bạn sẽ thực sự cần một chiếc xe nhỏ gọn có thể gấp một cách nhanh chóng. Và để giữ nó trước kẻ trộm cắp, bạn phải để nó dễ trông thấy, nhỏ gọn và nhanh chóng để gấp, hoặc bạn sẽ sớm từ bỏ và đặt nó lại trong ca-bin.

Những chiếc bánh xe nhỏ thường hoạt động nhẹ hơn, và sẽ là chuyến đi vất vả hơn. Nhưng đừng quên về trường hợp xử lí lung lay, khó khăn và những bánh răng nhỏ không bình thường. Xe đạp gấp thường dễ sử dụng hơn xe đạp truyền thống, chúng nhẹ hơn và hầu hết có khung xe nhỏ. Chúng cũng thường có những kích thước phù hợp với mọi gia đình, chỉ cần một vài sự điều chỉnh nhỏ.

Tại sao nên chọn một chiếc xe đạp gấp 4

Xe đạp gấp thường dễ sử dụng hơn xe đạp truyền thống

Xe đạp gấp với bánh xe cỡ lớn

Nếu bạn thực sự không thích sử dụng bánh xe nhỏ, thì bây giờ đã có nhiều xe với bánh xe thông thường, chủ yếu từ Dahon và Montague. Những chiếc xe gấp với kích thước lớn có giá từ 6 triệu đồng. Các loại xe cỡ lớn khác bao gồm Montague và CariBike.

 

Nếu bạn yêu cầu một chiếc xe thông thường, tại sao không làm cho chiếc xe của bạn có thểtách rời, nó thực sự không hề khó khăn (hay nguy hiểm) như chúng ta hay nghe. Công ty kĩ thuật của Mỹ S&S đã sản xuất ra một loạt các khớp nối khung để đáp ứng những yêu cầu về bộ ống ban đầu.

Có thể bạn thích:  Không nên làm gì khi tham gia vào nhóm đạp xe tiếp theo

Xe đạp gấp Tourer Grand: Bánh xe 20-inch trở lên

Xe đạp gấp thường có bánh xe nhỏ hơn 50cm hoặc nhỏ hơn đường kính. Theo nguyên tắc, xe đạp có bánh xe 50cm thường hoạt động tốt, nhưng gấp lại chậm, thường sản xuất nhiều (nếu có trọng lượng nhẹ). Chiếc xe đạp nổi tiếng nhất là chiếc Bike Friday, được làm bởi Green Gear ở Oregon, Hoa Kỳ. Công ty xây dựng MTBs, du lịch, đua xe, máy bay với giá khởi điểm khoảng 32 triệu đồng hoặc 23 triệu đồng.

 

Có nhiều chiếc xe 50cm rẻ hơn như Raleigh Boardwalk. Nó nặng hơn nhiều Bike Friday, và cũng không dễ gấp và khéo léo, nhưng nó chỉ tốn khoảng 9 triệu đồng cùng một số đền bù.

Nó cũng nên nói về phạm vi APB của Moulton. Những chiếc máy này không phải là những chiếc xe dễ gập lại được (chúng có thể gập lại hai lần), nhưng chúng có khớp với một chiếc xe hơi và hệ thống treo tuyệt vời, phù hợp cho việc đi lại trên đường. Đừng nên mua chúng khi bạn đi làm thường xuyên trên tàu. Hầu hết những người sở hữu APB đều có thói quen gập nhỏ xe của họ trong trường hợp khẩn cấp trong vòng vài phút.

Xe đạp gấp siêu nhỏ gọn: bánh xe 16 hoặc 18 inch

Những chiếc xe có kích thước bánh xe 40 đến 45cm thường có phạm vi hạn chế hơn, nhưng với lốp xe và các phụ kiện, có thể đạt tới 80-161 ki-lô-mét. Nói chung, đây là những chiếc xe có kích thước nhỏ gọn và gấp nhanh nhất, có thể nén kích thước vali trong 20 giây hoặc ít hơn nhiều.

 

Bánh xe nhỏ có thể dành cho một chuyến đi khắc nghiệt, do đó, hệ thống treo phải có sẵn nếu bạn đi bất cứ đâu. Những chiếc xe này đủ nhỏ để đặt quanh siêu thị, di chuyển dễ dàng trên xe buýt, hoặc thậm chí giữ dưới bàn làm việc của bạn.

Người Anh – là hoàng đế của những chiếc xe 40cm. Nó giúp cho một chuyến đi trở nên tuyệt vời (nhờ một phần vào hệ thống treo phía sau). Nó thực sự chắc chắn, và gấp nhanh hơn so với những chiếc khác ở trên thị trường. Chúng có giá từ 19 triệu đồng và có thể sắp xếp hành lí một cách nhanh chóng. Nhược điểm của nó? Nó là chiếc xe với trọng lượng 11.2 kg hoặc nhẹ hơn, nếu bạn muốn có một chuyến đi thoải mái. Chiếc Bromptons ‘Superlight’ sẽ có giá 36 triệu đồng. Chiếc Birdy Đức / Đài Loan 18 inch có khung nhôm nhôm và hệ thống treo hoàn toàn, với chi phí của một gói gấp lớn hơn nhưng có giá từ 39 triệu đồng đến 71 triệu đồng. Bạn thậm chí có thể sở hữu loại đặc biệt, trở thành một nghệ sĩ trên đường ray hay những con đường nhỏ.

Có thể bạn thích:  Câu chuyện trong cửa hàng xe đạp (phần 2)

Xe đạp gấp với bánh xe siêu nhỏ: thay cho 16 inch

Dưới cả chiếc xe 40cm là xe với kích cỡ lốp 16 × 1.75 hoặc 16 × 1.5. Dễ nhầm lẫn, những số đo này thường quá 305mm vành, và ít hơn 38cm về mặt tổng quát. Nhìn chung, chúng thường kém hơn trên đường so với loại 40cm thực sự. Những chiếc xe này thường không có hệ thống treo, với những chiếc lốp mềm có thể làm cho việc di chuyển trở nên không dễ dàng. Điều kỳ lạ là họ sản xuất gấp đôi so với số lượng xe Brompton, dù cho bánh của nó rất nhỏ.

 

Hãng sản xuất cỡ 16×1.75 nổi tiếng nhất là Dahon, với chi nhánh Tern 2011. Mặc dù xe đạp Dahon chỉ bắt đầu giá 16 triệu đồng, nhưng công ty được gắn với biểu tượng kỹ sư với các thương hiệu khác. Ta cũng nên lưu ý đến thương hiệu độc nhất Strida- một phiên bản cải tiến của “cái cán” từ năm 1980. Dù chỉ có một thiết bị, nhưng nó tương đối nhẹ và khá rẻ.

Ở dưới cùng số này là những loại xe tốt, tệ, hoặc không khác biệt, chủ yếu là xe ủi gấp. Những chiếc xe này thường nặng nề, với cách gấp rút phức tạp, nhưng chúng có thể rất rẻ, thường chỉ từ 3 triệu đồng.

Hãy chọn một chiếc xe gấp phù hợp, và bạn sẽ tự hỏi bạn đã từng sống như thế nào khi không có nó!

 

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…