8 chiếc xe đạp gấp sáng tạo nhất 4

8 chiếc xe đạp gấp sáng tạo nhất

1 đánh giá

Hầu hết các loại xe đạp đều giống nhau ít hoặc nhiều, nhưng may mắn rằng có những nhà thiết kế đã dũng cảm nghĩ về kiểu dáng của chiếc xe đạp gấp nên thế nào và chúng có thể làm được gì.Vì vậy, chúng tôi đã hỏi Mads từ Cykelvalg để giúp tìm một số ví dụ về cách mà các nhà thiết kế làm việc với chiếc xe đạp gấp.

Đây là kết quả mà ông đưa ra: có 8 chiếc xe đạp gấp đã thực sự khiến chúng ta phải thay đổi cách nghĩ về vẻ bề ngoài của một chiếc xe đạp gấp thông thường. Về thời gian, chiếc xe đạp gấp đầu tiên được phát minh vào năm 1893, và thiết kế xe đạp gấp cổ điển Brompton đã được gần 40 năm. Sau đây là 8 chiếc xe đạp gấp sáng tạo nhất:

Xe đạp điện gấp
Xe đạp điện gấp này là chiếc Xe đạp gấp cao cấp làm việc như một bộ sạc cho máy tính xách tay, điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác. Tất cả các bộ phận nhô ra trên chiếc xe đạp có thể được xếp lại với nhau, do đó, chiếc xe đạp chiếm rất ít không gian khi cất đi.

(Chiếc xe được thiết kế vào năm 2008 bởi Yuji Fujimura)

Bergmönch Backpack
Chiếc xe đạp gấp Bergmönch này có thể được gấp lại với nhau và được dùng làm ba lô. Rất hoàn hảo khi bạn đi bộ trên núi và không muốn mang theo chiếc xe đạp leo núi xuống dốc cùng bạn. Nó thậm chí còn sở hữu hệ thống treo hoàn toàn giống như một chiếc xe đạp leo núi xuống dốc khác.

8 chiếc xe đạp gấp sáng tạo nhất 1

Xe đạp gấp mang theo được trên người

(Bergmönch Backpack được thiết kế bởi công ty xe đạp trẻ em Koga)

Locust
Mọi thứ đều có nếp gấp trên chiếc xe này. Khi các phần của nó được xếp lại với nhau, tất cả đều vừa vặn với bên trong khung hình tròn, giống kích thước của các bánh xe một cách hoàn hảo. (Locust được thiết kế bởi Josef Cadek vào năm 2006)

Grasshopper
Chiếc xe dap gap này có thể chuyển thành xe đẩy, vì vậy rất dễ vận chuyển (hầu hết các xe đạp gấp cần phải được mang theo khi gập lại – và chúng thường nặng từ 12-15 kg trở lên).

Có thể bạn thích:  Những người đi xe đạp có sức lan truyền

Tìm hiểu thêm:

8 chiếc xe đạp gấp sáng tạo nhất 2

Xe đạp gấp khi gập lại

(Grasshopper được thiết kế bởi David Goncalves vào năm 2008)

Bendy Bicycle
Chiếc xe đạp này không thực sự là một chiếc xe đạp gấp theo nghĩa truyền thống.

 

8 chiếc xe đạp gấp sáng tạo nhất 3

Xe đạp gấp chống trộm

 

Thay vào đó, nó là một chiếc xe đạp có bánh xe với kích thước trung bình, có thể được gấp lại ở giữa, vì vậy bạn có thể quấn nó xung quanh, ví dụ: một cái cột, để bảo vệ nó khỏi hành vi trộm cắp.
(Xe đạp Bendy được thiết kế bởi Kevin Scott vào năm 2010.)

Cart Bike
Ban đầu, Cart Bike trông giống hầu hết các xe đạp gấp. Nhưng điều kì diệu thực sự xảy ra, khi nó được gấp lại với nhau, và hoạt động như một giỏ mua hàng thay vì chỉ là một chiếc xe đạp khác. (Cart Bike được thiết kế bởi Hyuk-Jae Chang vào năm 2010)

One
Xe đạp gấp thực sự ấn tượng, nhưng khái niệm về xe đạp gấp với chiếc xe này là mức độ hoàn toàn mới!

Khi One được gấp lại, nó nhỏ hơn so với những chiếc xe đạp gấp khác, và nó cũng không có bất kỳ bộ phận nhô ra nào.
(The One được thiết kế bởi Thomas Owen)

Grasshopper
Hầu như tất cả các xe đạp gấp đều hoạt động giống như xe đạp thông thường, khi chúng được gấp lại, nhưng chiếc xe này có chút khác biệt.

Khi chiếc xe này gấp lại, nó sẽ hoạt động như một chiếc xe đạp nằm ngửa với tất cả những đặc điểm của những chiếc xe đạp giống thế (xe đạp nằm nghiêng thường được coi là nhanh hơn và thoải mái hơn các loại xe đạp khác).(Grasshopper được thiết kế năm 2007 bởi HP Velotechnik)

Xe đạp Nhật mới Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …