Những lưu ý khi bạn muốn mua lại một chiếc xe đạp đã qua sử dụng 1

Những lưu ý khi bạn muốn mua lại một chiếc xe đạp đã qua sử dụng

1 đánh giá

Hầu như ai cũng đều thích một thỏa thuận tốt, và mua lại chiếc Xe đạp địa hình Nhật Bản đã qua sử dụng có thể là một món hời tuyệt vời với họ. Nhiều người nghĩ rằng khi họ chuẩn bị gắn bó với môn thể thao đạp xe, thì họ cần phải mua chiếc xe đạp mới và có thương hiệu.

Vì nhiều lí do khác nhau, có những chiếc Xe đạp địa hình không được chủ của nó sử dụng thường xuyên nữa. Khi bụi đã bám đầy xe và một số bộ phận không còn hoàn chỉnh thì buộc chủ sở hữu bán đi chiếc xe đạp của mình. Bất cứ ai mua những chiếc xe đạp đã qua sử dụng đều nên đến để xem xét tận tay tận mắt, để đảm bảo chúng vẫn có thể dùng được và mang đến cho họ những chuyến đi chất lượng.
Tuy nhiên, có những chiếc xe đạp đã qua sử dụng được bán trên thị trường chẳng khác gì món đồ vô ích, bởi vậy mà đòi hỏi người mua phải thực sự tỉnh táo để nhận cuộc mua bán tốt nhất có thể. Những lưu ý khi bạn muốn mua lại một chiếc xe đạp đã qua sử dụng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn:

Bạn biết mình cần làm gì chứ?

Nếu bạn không biết phải tìm kiếm gì trong chiếc xe đạp địa hình nhập khẩu đã qua sử dụng, hãy nhờ sự trợ giúp từ một người bạn am hiểu về xe đạp. Nếu bạn không có người bạn như thế, hãy mang chiếc xe tới cửa hàng xe đạp để họ kiểm tra và tính chi phí những thứ cần phải sửa cho bạn. Ngoài ra, hãy nói chuyện này với người bán vì có thể họ sẽ đồng ý chia sẻ chi phí kiểm tra với bạn.

Biết kích thước xe mà bạn cần

Nếu chiếc xe có kích thước hay thiết kế không phù hợp với bạn, thì nó không phải là một hợp đồng tốt. Sự phù hợp của xe đạp rất quan trọng và nếu bạn không biết kích cỡ như thế nào mới là tốt nhất cho mình, hãy dựa vào cảm giác của mình khi đạp nó. Hoặc nếu bạn đang phân vân giữa các kích cỡ, tốt nhất bạn nên mua một chiếc xe nhỏ thay vì tậu chiếc xe quá khổ với cơ thể.

Có thể bạn thích:  Mùa hè đang đến, và những lời khuyên khi đi xe trong ánh mặt trời thiêu đốt.

Kiểm tra khung

Một vài vết trầy xước và sơn bị bong trên khung hoặc ngã ba xe được coi là những tổn thất không đáng kể. Tuy nhiên, nếu nấc hàn có các vết nứt xuất hiện thì nó là dấu hiệu của những sự cố tiềm ẩn mà khi dùng xe có thể bạn sẽ gặp phải. Trên thực tế, bất cứ khi nào bạn nhìn thấy một vết nứt trên xe – đặc biệt là ở những chỗ giao cắt giữa các đoạn trên khung- hãy coi khuyết điểm này là một tín hiệu đáng báo động, bởi thảm họa có thể đang chờ đợi để xảy ra. Chỉ một vết nứt nhỏ thôi cũng dễ dàng trở thành khung vỡ nếu bạn đang di chuyển ở tốc độ cao trên địa hình gồ ghề.

Những lưu ý khi bạn muốn mua lại một chiếc xe đạp đã qua sử dụng 3

Kiểm tra khung xe đạp

Tay vịn

Bạn nên quan sát miếng lót trên tay lái. Nó còn mới chứ? Nếu có, hãy hỏi người bán vì sao họ thay miếng lót đó. Hãy chắc chắn lý do không phải là do tai nạn. Bởi 1 tai nạn có thể gây ra các vết nứt trên tay lái mà chủ sở hữu đang cố tình che giấu bằng miếng đệm mới. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra kỹ càng lái để xem nó bị cong hay không.

Hệ thống lái và truyền động

Đây là hệ thống giúp truyền lực từ chân vào bàn đạp và làm xe lăn bánh. Hệ thống này bao gồm các dây xích lớn nhỏ phía trước, bàn đạp, trục khuỷu, khung xe dưới, hệ thống dây xích trước và sau. Bạn nên để ý những vết han gỉ và sự chuyển động của dây xích. Nếu bánh răng có hình dạng như vây cá mập, dây xích bị mòn thì chúng cần được thay thế. Bạn có thể đi thử và quan sát dây xích, sau đó điều chỉnh lại vị trí bánh răng nếu nó bị trật. Việc thay thế các bộ phận của hệ thống lái có thể sẽ tốn kém, vì vậy nên đảm bảo toàn bộ hệ thống lái hoạt động tốt.

Tìm hiểu thêm:

Có thể bạn thích:  Yên xe đạp bảo vệ bạn như thế nào

Phanh

Phanh của chiếc xe bạn muốn mua có hoạt động tốt không? Bạn có thể dễ dàng dừng hoặc giảm tốc độ xe khi đang đi chứ? Nếu má phanh mỏng hoặc bạn không thể dễ dàng dừng xe khi muốn được, điều này thực sự là rắc rối. Phanh xe khó khăn có nghĩa là bạn sẽ cần phải thay dây phanh khác, hoặc tay bóp hoặc cả hai.

Những lưu ý khi bạn muốn mua lại một chiếc xe đạp đã qua sử dụng 2 3

Hướng dẫm bạn mua xe đạp cũ

Lốp xe

Hãy kiểm tra lốp xe có bị rạn nứt hoặc độ mòn cao không? Nếu có, bạn cần thêm một bộ lốp và săm mới vào danh sách những thứ cầy thay của chiếc xe này.

Khi bạn mua một chiếc xe đạp đã qua sử dụng trên mạng hoặc từ cửa hàng xe đạp tại nơi bạn ở, hãy kiểm tra kỹ các thiết bị trên. Bạn cũng nên hỏi người bán tại sao họ bán xe đạp, họ đã mua nó bao lâu và nó đã từng gặp vấn đề tai nạn nào chưa.

 

Những lưu ý khi bạn muốn mua lại một chiếc xe đạp đã qua sử dụng 2

Kiểm tra lốp xe đạp

Sau khi đã thêm chi phí của xe đạp vào chi phí sửa chữa và thay thế các bộ phận trê xe đôi khi đó vẫn là một thỏa thuận tốt cho bạn. Nếu chiếc xe đạp phù hợp, đang hoạt động tốt và bạn đã kiểm tra chúng, hãy mua nó cho mình ngay thôi nào. Cũ người mới ta phải không!

Xe đạp Nhật mới Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …