8 mẹo hữu ích giúp bạn có chuẩn bị tốt nhất khi đạp xe 2

8 mẹo hữu ích giúp bạn có chuẩn bị tốt nhất khi đạp xe

1 đánh giá

Có lẽ sẽ hơi thiên vị nếu như chúng tôi nói rằng xe đạp mini là phương tiện di chuyển tốt nhất để bạn đi làm. Nhưng đó là sự thật. Sau khi bạn mua một chiếc xe đạp, có một bộ khóa cùng mũ bảo hiểm bạn chẳng cần phải lo ngại về chỗ để xe đạp địa hình , vé xe buýt, những hành khách ồn ào và sự xuất phát chậm trễ nữa.

Ở những nước phát triển ( Anh, Pháp, Mĩ…) nếu bạn đã từng sử dụng phương tiện này, chắc chắn sẽ chẳng thể nào quên được không gian dưới lòng đất bốc mùi, chưa kể thường xuyên xảy ra những cuộc đình công ảnh hưởng rất nhiều đến lộ trình của bạn. Vì vậy ngồi trên xe và tự đi đến nơi mình muốn có lẽ là giải pháp chủ động khi đạp xe nhất, tự do nhất.

Dưới đây là 8 mẹo hữu ích giúp bạn có chuẩn bị tốt nhất khi đạp xe:

Kiểm tra xe đạp

Bạn nên kiểm tra xe đạp trước khi khởi hành. Bánh xe có căng hơi không? Chuông có hoạt động không? Chỗ ngồi trên xe có thoải mái không?8 mẹo hữu ích giúp bạn có chuẩn bị tốt nhất khi đạp xe 1

Kiểm tra xe đạp trước khi khởi hành

Kiểm tra toàn bộ xe đạp để phát hiện ra phần có vấn đề và sửa chữa kịp thời, tránh gặp phải những tình huống hỏng hóc bất ngờ khi đang đi xe. Nếu không kịp thời phát hiện rất có thể bạn sẽ gặp những rủi ro ngoài ý muốn.

Thử ngồi lên xe

Có lẽ chúng ta đều đã nhìn thấy hình ảnh người phụ nữ đạp xe với chân váy ngắn, bó. Mặc dù không có một quy chuẩn nào cho việc bạn nên mặc gì khi đi xe đạp, nhưng trang phục mà bạn mặc sẽ ảnh hưởng đến sự thoải mái khi ngồi trên xe và đạp xe.

Bạn có thể mặc trang phục theo mốt, theo sở thích của bản thân để trở nên thật phong cách, thu hút đồng thời cũng cần chú ý đến sự thoải mái, thuận tiện khi đi xe đạp cùng trang phục như thế.

Tìm hiểu thêm:

Có thể bạn thích:  Các bước dạy trẻ cách đi xe đạp cân bằng

Sắp xếp

Thời tiết luôn thay đổi thất thường, buổi sáng trời nắng trong nhưng đến chiều trở về, có thể xuất hiện những cơn mưa. Bạn cần chú ý thông tin thời tiết để mang theo áo mưa, mũ nón…

Giữ khoảng cách với lề đường

Cố gắng duy trì khoảng cách 50 cm so với lòng đường, nếu đi quá gần sẽ rất nguy hiểm. Điều này giúp bạn tránh các chướng ngại vật như cống rãnh, tránh đi vào các rãnh, đồng thời cũng giúp các phương tiện khác có thể nhận biết được bạn.8 mẹo hữu ích giúp bạn có chuẩn bị tốt nhất khi đạp xe 3

Đi xe đạp ngoài đường

Giao tiếp bằng mắt

 

Nhìn thẳng vào mắt những lái xe khác, đặc biệt tại các nút giao hay các đường phụ để họ biết và chú ý đến hướng di chuyển của bạn.

Cẩn thận khi rẽ hướng

 

Đừng đi bên cạnh những phương tiện lớn. Bạn sẽ bị khuất và không nhìn thấy bạn. Nếu như bạn phải vượt qua họ, hãy vượt từ cạnh bên ngoài của nó.

Sử dụng ánh sáng và các dụng cụ phản quang

Nếu bạn đạp Xe đạp mini vào mùa hè, buổi sáng xe có nhiều sương, chúng che lấp bạn. Mùa đông, trời tối sớm hơn, bạn sẽ bị khuất bởi bóng tối. Trong những trường hợp như thế, bạn rất cần đến những dụng cụ như đèn pin, hay quần áo phản quang… để tạo sự chú ý.

8 mẹo hữu ích giúp bạn có chuẩn bị tốt nhất khi đạp xe 4

Dụng cụ phản quang

Xe ô tô đang đỗ cũng tiềm ẩn nguy hiểm

Đừng đi gần với cửa ô tô, cửa xe có thể mở ra bất ngờ và làm bạn ngã. Tốt nhất bạn nên giữ một khoảng cách an toàn giữa bạn và xe ô tô đỗ bên đường.

 

Đạp xe xung quanh thị trấn, đi đến các cửa hàng tạp hóa hay đi làm bằng Xe đạp mini Nhật sẽ rất thú vị và tự do, chưa kể bạn có thể tiết kiệm một chút tiền.

Xe đạp Nhật mới Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …