Bạn biết gì về kĩ thuật bảo dưỡng lốp xe ?

Bạn biết gì về kĩ thuật bảo dưỡng lốp xe ?

1 đánh giá

Lốp xe luôn ở trạng thái tiếp xúc và cọ sát với mặt đường,vì thế việc bảo dưỡng lốp xe đạp thì rất quan trọng. Vậy bạn biết gì về kĩ thuật bảo dưỡng lốp xe ?

1.Thời tiết gần đây nắng nóng không được để xe ngoài trời

Nếu xe để đặt dưới nơi có ánh nắng gay gắt trong thời gian dài, tia tử ngoại trong ánh nắng chiếu vào sẽ khiến cho lốp xe biến chất.

2.Lượng khí bơm vào phù hợp

Rất nhiều người bạn tương đối chuyên nghiệp và hiểu về xe đạp địa hình nhập khẩu , khi bơm xe sẽ xem áp suất lốp (liên quan đến áp suất lốp, sau này sẽ nói chi tiết), tuy nhiên có nhiều bạn mới tham gia đạp xe thì dựa vào cảm giác, đương nhiên thông thường đạp xe dựa vào cảm giác thôi cũng được.

Bạn biết gì về kĩ thuật bảo dưỡng lốp xe 3

Kĩ thuật bảo dưỡng lốp xe

Gần đây nhiệt độ mùa hè rất cao, bơm hơi nhất định không được bơm quá căng, nếu không thì rất dễ nổ lốp. Còn nữa không bao giờ được bơm xe quá non, thậm trí hết hơi vẫn đạp xe, đấy đều gây những tổn thương nghiêm trọng cho lốp. Bơm xe quá căng cũng không tốt, lốp bị dãn quá mức ảnh hưởng đến tuổi thọ của lốp xe, trong quá trình đạp xe chạy một chút rất cỏ thể nổ lố, hơn nữa đạp xe đạp địa hình cao cấp cũng không thoải mái.

3.Làm sạch vỏ lốp xe

Bảo dưỡng rửa xe đạp là điều mà ai cũng làm được,tuy nhiên có rất nhiều người chỉ rửa qua vỏ của lốp xe.

Tìm hiểu thêm:

Trong quá trình đạp xe, vỏ lốp rất dễ dính bụi bẩn và các vật nhọn, định kỳ tiến hành rửa lốp là vô cùng quan trọng, Power Brother thích sử dụng bàn chải để cọ, sau đó dội nước như vậy rất sạch.

Có thể bạn thích:  7 điều bạn cần làm sau mỗi lần đạp xe đạp

Bạn biết gì về kĩ thuật bảo dưỡng lốp xe 1

Làm sạch vỏ lốp xe đạp

4.Sau khi đạp xe xong kiểm tra vỏ lốp xe

Mỗi lần đạp xe đạp địa hình xong đều phải xem vỏ lốp có dính các mảnh vụn thuỷ tinh, dây sắt nhỏ vật sắc nhọn không, nếu phát hiện kịp thời rửa đi ngay.

 

5.Không được để lốp bị ăn mòn

Lốp xe đạp là sản phẩm cao su ,vì vậy khi đạp xe và dừng xe không để lốp xe tiếp xúc với các chất như dầu, dấm, chất dễ cháy, chất ăn mòn hoá học, nếu không rất dễ tạo ra hiện tượng ăn mòn, biến hình, mềm hoá ,…

Vì vậy, sau khi đạp xe kiểm tra và làm sạch thì rất quan trọng.

6.Phải nhẹ nhàng khi đạp xe

Mọi vấn đề mà lốp xe gặp phải là vì trong quá trình đạp xe quá phá xe tạo nên, những con đường nhiều ổ gà không bằng phẳng cố gặng ít đi vào, phát hiện trên đường có dị vật cố gắng tránh ra .

7.Cất giữ xe đạp nên chú ý

Nếu không sử dụng nhất định không được để dưới ánh nắng gay gắt ,nếu thời gian dài không sử dụng phải định kỳ kiểm tra lốp xe có còn hơi hay không , không được để lốp trong trạng thái hết hơi trong một thời gian dài.

8.Thay săm lốp xe bánh trước và sau

Độ mòn của lốp xe bánh trước và bánh sau là không giống nhau ,vì vậy đạp xe một thời gian có thể thay lốp mới , chú ý thay lốp xe chứ không phải bánh xe .

9.Đừng quá béo

Tải trọng xe đạp quá lớn đều ảnh hưởng đến tuổi thọ của săm lốp xe, xe đạp chỉ nên một người đạp là tốt nhất ,ko nên chở quá số người .Nếu là nữ ngồi thì không vấn đề gì, nếu chỉ là một bạn nữ thì có tính gì nhưng trước tiên phải chú ý an toàn và tuân thủ luật giao thông .

10.Thay lốp cần chú ý

Qúa trình thay lốp rất dễ gây hại đến trong và ngoài lốp, vì vậy khi tháo lốp tốt nhất nên sử dụng dụng cụ tháo lốp không nên tự ý dùng vật nhọn để tháo.

Bạn biết gì về kĩ thuật bảo dưỡng lốp xe 2

Thay lốp cần chú ý

Khi lắp lốp vào nhất định phải lắp bằng phẳng không được làm qua loa.

Có thể bạn thích:  Những điều đàn ông thích đi xe đạp cần biết

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…