Điều gì quan trọng hơn với người mới bắt đầu đi xe, thời gian đi xe hay khoảng cách đi xe 4

Điều gì quan trọng hơn với người mới bắt đầu đi xe, thời gian đi xe hay khoảng cách đi xe?

1 đánh giá

Với hầu hết người mới bắt đầu đi Xe đạp thể thao nhập khẩu, họ thường không rõ liệu hành trình dựa trên thời gian hay khoảng cách làm chuẩn. Trong thực tế, vấn đề này không chỉ cản trở những người mới tập đi, thậm chí nhiều người đã đi xe thành thục không biết nhiều về nó. Vậy, trong rèn luyện đi xe đạp hàng ngày của chúng ta, điều gì quan trọng hơn với người mới bắt đầu đi xe, thời gian đi xe hay khoảng cách đi xe?
Trong những trường hợp bình thường, những người đi xe đạp mà chưa được huấn luyện đạp xe đã vội vã đi hơn 70 km trong ngày đầu tiên, đến ngày thứ hai, hầu hết những người mới bắt đầu sẽ bị đau lưng, đau đầu gối hoặc phù nề, chuột rút ở chân và đau mắt cá chân. Điều này chắc chắn sẽ dội gáo nước lạnh vào lợi ích đạp xe của người đi xe.

Đối với người mới bắt đầu, khi lần đầu tiên bắt đầu đi xe, họ cần ba món đồ thiết yếu:
1, Mũ bảo hiểm
2. Quần áo đi xe đạp trẻ em
3, Găng tay

Nếu bạn không có ba món đồ trên hoặc nếu bạn thiếu bất kỳ món nào, thì khi bạn bắt đầu đạp xe, đừng sử dụng khoảng cách đi xe làm chuẩn, điều này sẽ không chỉ dẫn đến đau nhức cơ thể mà còn gây nguy hiểm cho bạn khi mà không đội mũ bảo hiểm. (Hãy nhớ rằng, nguyên tắc đầu tiên của việc đạp xe là phải đội mũ bảo hiểm).

Điều gì quan trọng hơn với người mới bắt đầu đi xe, thời gian đi xe hay khoảng cách đi xe 3

nguyên tắc đầu tiên của việc đạp xe là phải đội mũ bảo hiểm

Theo kinh nghiệm đi xe bình thường, mục tiêu đầu tiên được đề nghị cho người mới bắt đầu đi xe là dựa trên thời gian.

Trước hết, đào tạo đi xe đạp dựa trên thời gian dễ tính toán hơn, không cần phải tính đến tốc độ và khoảng cách, và đi xe ở trạng thái thoải mái nhất của cơ thể, phù hợp nhất cho thói quen đi xe. Đối với những người đạp xe thể thao hằng ngày nhằm giảm cân, ngay cả khi họ tập luyện tập cường độ cao hơn, nếu họ không tiếp tục luyện tập trong một thời gian dài, chất béo sẽ không thể bị đốt cháy, lượng calo tiêu thụ là tối thiểu, và hiệu ứng giảm cân nhất thiết là không đạt yêu cầu (không có hướng dẫn khoa học, đi xe đạp có cường độ cao lâu dài một cách mù quáng, cũng là mối nguy hiểm tiềm ẩn đối với đầu gối). Do đó, đạp xe tuần tự từng bước là một chiến dịch đốt cháy chất béo lý tưởng.

Có thể bạn thích:  Đạp xe mùa hè an toàn: phương pháp thay thế dây phanh và dây biến tốc

Tìm hiểu thêm:

Điều gì quan trọng hơn với người mới bắt đầu đi xe, thời gian đi xe hay khoảng cách đi xe 1

Đào tạo đi xe đạp

Đối với nhóm giảm cân, thường được khuyến khích đi xe từ 1 đến 2 giờ, vì vậy chất béo sẽ được đốt cháy với tỷ lệ năng lượng cao hơn, và sau đó tích lũy giá trị đốt cháy tương đối cao, hiệu ứng giảm cân sẽ rõ ràng hơn. Vì vậy, tốt nhất người mới đi xe và nhóm giảm béo nên đi xe trên cơ sở dựa trên thời gian. Không suy nghĩ quá nhiều về tốc độ và khoảng cách. Đây là một chỉ số có thể dễ dàng kiểm soát bởi một tay đua mới làm quen đi xe.

 

Đối với những người mới bắt đầu đi xe, thời gian cũng là một trong những mục tiêu tốt để duy trì việc luyện tập. Nếu bạn chú ý quá nhiều đến khoảng cách, bạn sẽ vô tình muốn đi nhanh hơn, nhưng bạn không thể bắt đầu đi xe đạp trên đường, và sau đó bạn có thể đi một quãng đường dài 100 km. Hành vi này rõ ràng liên quan đến tình trạng thể chất của bạn. Điều này rõ ràng là không đủ trách nhiệm với bản thân.

Điều gì quan trọng hơn với người mới bắt đầu đi xe, thời gian đi xe hay khoảng cách đi xe 2

Duy trì việc luyện tập

Hàng ngàn người mới tham gia chỉ có thể bắt đầu đi xe nhiều nhất là một chục hoặc hai mươi kilomet. Cần nhấn mạnh rằng người mới nên lái xe lâu hơn thay vì đi nhanh hơn. Do đó, tốc độ không quan trọng, khoảng cách không quan trọng, không đi xe theo thời gian, đặt mục tiêu đầu tiên của bạn để đi liên tục trong 1 đến 2 giờ, khi bạn có thể dễ dàng hoàn thành 1 đến 2 giờ đi xe thể thao, bạn chỉ mới bắt đầu hiểu về đi xe đạp địa hình . Khi bạn bắt đầu tập luyện một cách bình tĩnh trong vài giờ, thể lực thể chất của bạn sẽ tăng dần, lần này khi bạn bắt đầu các kỹ thuật huấn luyện như lướt và lên dốc là những kỹ năng kỹ thuật cao, sẽ giúp bạn làm được nhiều việc hơn.

Có thể bạn thích:  Những người thống trị lĩnh vực xe đạp leo núi

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…