Khi mùa mưa mùa hè đến gần, làm thế nào để bạn làm sạch và chăm sóc cho chiếc xe đạp leo núi yêu quý của bạn 2

Khi mùa mưa mùa hè đến gần, làm thế nào để bạn làm sạch và chăm sóc cho chiếc xe đạp leo núi yêu quý của bạn?

Khi mùa mưa mùa hè đến gần, làm thế nào để bạn làm sạch và chăm sóc cho chiếc xe đạp leo núi yêu quý của bạn? Mùa hè không chỉ là mùa cao điểm để đi xe đạp địa hình  mà còn cả mùa mưa, xe đạp leo núi chắc chắn bị bẩn hoặc rửa trôi dầu bởi mưa khiến hệ truyền động bị khô. Sau đây đặc biệt chia sẻ hướng dẫn làm sạch xe đạp này để tạo thuận lợi cho việc làm sạch và bảo trì xe đạp cho người đi xe.

Các công cụ cần được chuẩn bị:
Vải làm sạch, dầu xích, chất tẩy rửa xe đạp địa hình nhập khẩu, bàn chải làm sạch hình nón, bàn chải bánh đà mục đích kép và dụng cụ rửa dây xích.
Khuyến nghị: Nơi tốt nhất để làm sạch là ở ngoài trời.
Vì một số chất tẩy rửa xe đạp địa hình có tính ăn mòn cao, tốt nhất là đeo găng tay bằng nhựa để lau chùi trong khi làm việc.

Các bộ phận cần phải được làm sạch – dây xích, bánh răng, bánh đà, hộp biến tốc, vv
1. Bắt đầu ngay bây giờ nên lắp đặt một dụng cụ rửa xích chuyên dụng để chuẩn bị để làm sạch. Lưu ý rằng dụng cụ rửa xích không được lắp đặt theo hướng ngược lại, và phải có đầu vào cho chất làm sạch ở phía trên.

Khi mùa mưa mùa hè đến gần, làm thế nào để bạn làm sạch và chăm sóc cho chiếc xe đạp leo núi yêu quý của bạn 3

Dụng cụ rửa xích chuyên dụng cho xe đạp

Tìm hiểu thêmNhững bí quyết bảo dưỡng xe đạp leo núi người bình thường không biết

2. Đối với Xe đạp địa hình cao cấp, bạn nên đổ bột giặt và bắt đầu làm sạch, xoay chậm bánh xích ngược chiều kim đồng hồ sao cho bột giặt trong dụng cụ rửa xích thấm vào bên trong xích. Nếu nó là một vết bẩn cứng đầu hơn, quá trình này mất khoảng bốn hoặc năm phút để cho phép chất tẩy rửa xâm nhập hoàn toàn vào bên trong của dây xích và rửa trôi dầu. Trong quá trình này, có thể thấy rằng bột giặt trong dụng cụ rửa xích chuyển sang màu đen, và bụi bẩn ở bên ngoài của dây xích được loại bỏ dần bởi máy rửa xích và chất tẩy rửa.

Có thể bạn thích:  Những trang bị cần chuẩn bị trước hành trình đạp xe

Tìm hiểu thêm:

Khi mùa mưa mùa hè đến gần, làm thế nào để bạn làm sạch và chăm sóc cho chiếc xe đạp leo núi yêu quý của bạn 4

Làm sạch xe đạp của bạn

3. Sau khi chất tẩy rửa đã thâm nhập vào dầu, hãy chải xích và bánh đà bằng bàn chải và thật dễ dàng để thấy hiệu quả. Nếu bắt đầu chải sau hai vòng quay không, chất tẩy rửa không nhũ hóa được dầu, và về cơ bản nó không thể làm sạch dầu. Mỗi phần có thể được làm ẩm bằng chất tẩy rửa và sau đó được làm sạch bằng bàn chải làm sạch đặc biệt.

4. Làm sạch dầu trên trục dẫn hướng, cũng cần làm ẩm con lăn dẫn hướng và sau đó làm sạch nó bằng bàn chải.

5. Sau khi bánh làm căng bị thấm ướt, bụi bẩn trên bánh làm căng có thể dễ dàng loại bỏ bằng bàn chải.

6. Rửa sạch xích và líp bằng nước và xem hiệu ứng làm sạch. Sau đó, lau khô dây xích bằng khăn khô và chờ cho khô trước khi chuẩn bị bôi dầu để sử dụng.

Khi mùa mưa mùa hè đến gần, làm thế nào để bạn làm sạch và chăm sóc cho chiếc xe đạp leo núi yêu quý của bạn 1`

Rửa sạch xích và líp

7. Phương pháp bôi dầu: Dầu nên nhỏ giọt trên bề mặt trên của dây xích và mỗi phần đều nên được bôi trơn. Sau khi sử dụng, lau khô dầu thừa bằng khăn khô. Xích và bánh đà, so sánh hiệu quả trước và sau khi làm sạch

 

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…