Bạn có "uống" nước khi đạp xe ngoài trời không?

Bạn có “uống” nước khi đạp xe ngoài trời không?

Hàm lượng nước trung bình ở nam giới bình thường là khoảng 60%, nữ là 50% và hàm lượng nước của vận động viên tập cường độ cao gần 70% (vì hàm lượng nước trong cơ lên đến 75% và hàm lượng nước trong mỡ chỉ là 10%).
Nước là thành phần quan trọng nhất của máu, nó có thể vận chuyển chất dinh dưỡng, oxy, hormone đến các tế bào và loại bỏ các sản phẩm phụ trong quá trình trao đổi chất. Đồng thời, nó cũng là một thành phần quan trọng của cơ chế điều chỉnh nhiệt độ cơ thể con người. Nước và điện giải có liên quan đến việc kiểm soát áp suất thẩm thấu của con người và duy trì cân bằng trong cơ thể.

Kinh nghiệm sử dụng xe đạp thể thao,Xe đạp thể thao Hà Nội

Bạn có “uống” nước khi đạp xe đạp thể thao ngoài trời không? Làm thế nào để bổ sung lượng nước một cách chính xác trong quá trình đạp xe là một khóa học cần thiết cho mỗi người đạp xe đạp thể thao. Sau đây hãy cùng tác giả tìm hiểu.

Bạn có uống nước khi đạp xe ngoài trời không 1

Kinh nghiệm đi xe đạp thể thao

Đừng đợi cho đến khi bạn khát mới uống nước

Trong thể thao, hầu như mọi người không thể tiêu thụ đủ nước để duy trì sự cân bằng lượng nước của cơ thể.Nhất là khi cho trẻ tập đi xe đạp trẻ em … Mất nước trong cơ thể trong khi vận đọng kéo dài có thể dẫn đến độ thẩm thấu huyết tương cao hơn. Khi chúng ta cảm thấy khát, cơ thể chúng ta đã mất từ 1,5 đến 2 lít nước.

Bạn có uống nước khi đạp xe ngoài trời không 2

CLB Xe đạp thể thao Hà Nội

Đặc biệt là khi đi trong điều kiện mùa hè khô và nóng, sự mất nước trong cơ thể nhanh hơn và tăng nguy cơ bị mất nước có thể dẫn đến giảm dần dung lượng máu, giảm tiết mồ hôi, tăng nhịp tim và xuất hiện mệt mỏi. Cũng có thể có những cơn đau thắt ngực đe dọa tính mạng. Do đó, đạp xe đạp địa hình vào mùa hè không thể bỏ qua việc bổ sung nước. Lúc này, bạn có dám bỏ qua tầm quan trọng của việc uống nước?

Có thể bạn thích:  Làm thế nào để giặt sạch đúng cách một bộ đồ đi xe đạp?

Tìm hiểu thêm:

Phải uống loại nước nào?
Trong quá trình đạp xe vào mùa hè, chúng ta cảm thấy nóng vì cơ thể của chúng ta bị co lại và sự trao đổi chất tạo ra nhiệt, cơ thể phải tiêu tan nhiệt để tiếp tục vận động bình thường. Nếu nhiệt độ của cơ thể không tiêu tan kịp thời, mất nước nghiêm trọng, mất nhiệt, sốc nhiệt, hoặc thậm chí kiệt sức do nhiệt có thể xảy ra, có thể dẫn đến tử vong.

Đổ mồ hôi là một trong những hoạt động làm mát chính của cơ thể chúng ta. Trong môi trường mùa hè nóng bức, đạp xe đạp thể thao cường độ cao sẽ khiến chúng ta mất hơn 2L mỗi giờ vì đổ mồ hôi, mồ hôi chứa rất nhiều chất điện giải, đặc biệt khoảng 6L mồ hôi chứa gần 6g natri clorua (Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo lượng muối ăn hàng ngày không quá 6g) và các chất kali, canxi, magie và các chất điện giải khác.

Đồ uống cho những người đi xe đạp thông thường, cách trực tiếp nhất là uống đồ uống vận động (đồ uống điện giải). Trên thị trường có một loại đồ uống điện giải cho bạn.

Tips

Nhiều người có thể nghĩ về Red Bull và Pulsation ngay lúc này. Tuy nhiên, tác giả hối tiếc cho bạn biết rằng Red Bull và Pulsation không phải là đồ uống vận động.
Red Bull là một loại đồ uống có chức năng vitamin, việc thêm caffeine và các chất khác không thích hợp để sử dụng trong hoạt động đi xe đạp thể thao nhật bản đường dài, nhất là đạp xe đua hay Xe đạp thể thao. Pulsation là một thức uống vitamin và không có chất điện giải cơ bản của đồ uống vận động, nó cũng không thích hợp để uống trong hoặc sau khi vận động.

Tác giả từng uống một chai Maidong sau mỗi lần đạp xe và chơi bóng rổ, và đều đổ nước mắt.

Uống thế nào?
Ngay cả khi bạn chưa bắt đầu đạp xe, bạn thực sự nên bắt đầu uống nước để duy trì sự cân bằng lượng nước của cơ thể. Nước uống khi đi Xe đạp thể thao Nhật Bản cần một thời gian ngắn để cơ thể chúng ta hấp thụ.Nếu thời gian uống quá dài, có thể làm cho lượng nước trong cơ thể giảm không thể bổ sung nước.

Có thể bạn thích:  5 bộ phận thiết kế của xe đạp leo núi đang bị lãng quên

Nếu bạn chỉ uống nước nếu khát, cơ thể sẽ ở trong tình trạng thiếu nước nhẹ trong một thời gian dài, vì vậy, tác giả khuyến cáo rằng nước sẽ được bổ sung 15 phút một lần trong suốt mùa hè nóng bức, nếu luyện tập vừa và cường độ cao thì nên bổ sung nước 10 phút một lần. uống lượng ít nhưng uống nhiều lần.

Các vấn đề cần được chú ý khi bổ sung nước

Đồ uống hoặc thức ăn có chứa caffeine, như trà, cà phê, cola, sô cô la, vv làm tăng sự mất nước trong nước tiểu, điều này không có lợi cho việc bổ sung nước của cơ thể , nên tránh uống đồ uống hoặc đồ ăn trên trước và sau khi vận động.

Nếu bạn đang chuẩn bị cho một chuyến đi xe đạp cường độ cao, tốt nhất là nên uống nhiều nước (hơn 500ml) 1 giờ trước khi tập luyện để thúc đẩy tiết dịch dạ dày và duy trì sự bổ sung nước, để giữ cho nước tiểu trong – một biểu tượng của lượng nước trong cơ thể ở trạng thái tốt.

Xe đạp thể thao tại Hà Nội : Cửa hàng xe đạp thể thao Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản.