Bất kể có phải là trưởng nhóm đạp xe không, những kiến thức bạn nên biết! 1

Bất kể có phải là trưởng nhóm đạp xe không, những kiến thức bạn nên biết!

1 đánh giá

Bất kể có phải là trưởng nhóm đạp xe không, những kiến thức bạn nên biết!

1. Các thành viên trong nhóm nên chú ý đến thông báo trước khi khởi hành để hiểu được lộ trình, địa điểm và thông tin liên lạc của người trưởng nhóm và bảo đảm tốt xe đạp của riêng mình, chỉ những xe đạp thể thao hợp quy cách mới được tham gia hoạt động.

2. Tuân thủ các quy tắc giao thông và các quy định pháp luật khác có liên quan. Nghiêm cấm vượt đèn đỏ, đi ngược làn đường và lấn làn đường dành cho xe đạp trẻ em cao tốc và vỉa hè.

Bất kể có phải là trưởng nhóm đạp xe không, những kiến thức bạn nên biết! 2

Kiến thức về xe đạp thể thao

3, Tuân theo mệnh lệnh, hành động kịp thời. Rời khỏi nhóm và báo cáo cho trưởng nhóm và được chấp thuận. Nếu bạn rời khỏi đội trong quá trình đi xe đạp địa hình  bạn nên đặt xe của bạn ở bên đường để tránh người dẫn đầu phía sau bị nhỡ.

4. Đội trưởng nhóm phía trước là đội trưởng của đội và các thành viên còn lại của đội được sắp xếp theo thứ tự 2 hàng song song. Trong trường hợp qua đường hẹp và nhiều xe đạp thể thao, có thể hợp trở thành một hàng duy nhất. Không có sự cho phép của đội trưởng nhóm trước thì không được phép vượt đội trưởng.Trong trường hợp xảy ra tai bình thường, một đến bốn người ở lại giải quyết, những người còn lại vẫn tiếp tục đi theo nhóm trưởng. Nếu đội trưởng phía trước cần phải dừng lại trong trường hợp gặp sự cố, đội trưởng quyết định để tất cả chờ đợi hoặc chỉ định đội trưởng tạm thời tiến lên phía trước.

Tìm hiểu thêm:

5. Khi đạp xe nhất còn là Xe đạp thể thao cao cấp trong một đội gặp mặt đường không bằng phẳng và nhiều đá sỏi, hoặc khi nhóm trưởng phía trước ra tín hiệu chuyển thành hàng đơn hoặc hàng đôi thì nên kịp thời truyền đạt cho đồng đội phía sau. Trong khi đạp xe phải chú ý đồng đội phía sau bạn, cố gắng tránh lượn đột ngột, phanh đột ngột và các hành vi khác. Quy tắc đạp xe đạp thể thao nhật bản đồng đội ,trong khi đạp xe đạp trong đội nghiêm cấm buông cả 2 tay lái. Khi cần một tay buông tay lái, nên chủ động cách xa một khoảng cách với đồng đội phía trước, và cố gắng vẫn giữ tay lái có thể điều khiển phanh sau.

Có thể bạn thích:  Giao thông vận tải và xe đạp

Bất kể có phải là trưởng nhóm đạp xe không, những kiến thức bạn nên biết! 3

Đi đúng làn đường dành cho xe đạp

6, Chú ý duy trì khoảng cách giữa các xe đạp thể thao vừa phải, tốc độ càng nhanh, khoảng cách nên xa, thường từ 20 – 150cm. Khi cản trở gió lớn, nên có thể càng gần nhau càng tốt và xuống dốc. Chủ động chăm sóc các đồng đội thể chất yếu. Các bạn nữ không được phép rời khỏi đội một mình.

 

7, Lên dốc. Khi lên dốc, đội sẽ phân rã thành nhóm để đạp, tốc độ sẽ được xác định bởi tình trạng thể chất của mỗi cá nhân, nhưng vận động viên nữ không nên đi một mình. Sau khi lên tới đỉnh dốc, đội trưởng tập hợp đội và kiểm đếm số lượng.

 

8, Xuống dốc. Trước khi dốc xuống dốc, cần tập hợp và khi xuống dốc thì phải đi trong một hàng với khoảng cách từ 5 đến 10 mét. Đội trưởng điều khiển tốc độ của đội. Trong hàng ngũ, khi đang xuống dốc nghiêm cấm vượt. Sau khi đi đến chân dốc, đội trưởng tập hợp đội và đếm số lượng theo tình hình.

Bất kể có phải là trưởng nhóm đạp xe không, những kiến thức bạn nên biết! 4

Xe đạp thể thao leo dốc vượt đèo

9, Đường đêm. Nếu không có xe đạp thể thao nhật bản cơ giới trên đường, nhóm đi tiến lên dọc theo giữa đường. Đội trưởng phía trước chịu trách nhiệm chiếu sáng đèn và dẫn dắt nhóm tránh các nguy hiểm. Điều quan trọng là phải duy trì một đội ngũ đoàn kết và thông báo cho đồng đội phía trước kịp thời. Nếu bạn đã bị phân tán với đội, không được tự ý tìm đường mà phải đợi đồng đội biết đường chỉ dẫn, không được đi lung tung.

 

10. Đối với các hạng mục của Quy định đạp xe đạp thể thao nhật bản này, những người tham gia hoạt động đào tạo nên cố gắng ý thức tuân thủ hết sức. Đối với các trường hợp vi phạm, mỗi người phải tự chịu trách nhiệm về các hành động của mình và sửa đổi, và sẽ bị xử lý theo các điều khoản tham chiếu.

Xe đạp thể thao Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…

 

Có thể bạn thích:  Những mẹo đạp xe trong mưa