Bàn về kĩ thuật xe đua 2018 1

Bàn về kĩ thuật xe đạp đua 2018

1 đánh giá

Bàn về kĩ thuật xe đạp đua 2018: Xe đạp đua khí nén là thuật ngữ xuất hiện thường xuyên trong lĩnh vực xe đạp đua trong mấy năm gần đây. Tiêu chuẩn xe đạp thể thao đua giới hạn trọng lượng của UCI (6.8KG) vẫn giữ nguyên, các nhà sản xuất lớn đã không làm ồn ào về vị thế của họ, và họ chỉ có thể đặt bộ não của họ để làm cho những chiếc xe đạp thể thao  đua thêm “bước đột phá”.

 

Hiện nay, có một sự đồng thuận chung trong ngành này chính là làm giảm sức cản không khí sẽ mang lại hiệu quả đi xe đáng kể. Những nhãn hiệu lớn đã cập nhật thêm các mẫu xe đạp địa hình khí nén trong năm nay. Phanh đĩa Propel trên Giants 2018 tự xưng là lão làng so với những mô hình cũ hơn khí nén. MERIDA đã tung ra Reacto mới, Lapierre đã cập nhật Aircode, BH đã hiển thị G7 Pro, và thậm chí cả nhà máy cũ của Ý BIANCHI cũng đã theo chủ nghĩa cấp tiến.Làn gió mới Aria đã được thêm vào loạt Oltres ban đầu với giá thấp hơn (nói như thể rằng tôi có thể mua được nó ngay lập tức vậy).

Bàn về kĩ thuật xe đua 2018 2

Kĩ thuật đua xe đạp thể thao

Ngoài các loại xe khí nén này, các loại xe không khí nén cũng bắt đầu có dấu hiệu nhen nhóm, như SPECIALIZED hay Tarmac được tối ưu hóa cho khí động lực học. Một ví dụ khác là mô hình quy mô lớn được tích hợp V2-r cũng được áp dụng một đường ống duy nhất để giảm sức cản không khí. Điều này cũng cho thấy sự khác biệt giữa các xe đua khí nén và xe đạp thể thao nhật bản đua không khí nén không quá lớn.

Tìm hiểu thêm:

Có thể bạn thích:  Các dòng xe đạp (phần 2)

Phanh đĩa

– Đĩa đơn
Đĩa đơn còn khá xa lạ với người tiêu dùng, nhưng từ thời điểm 2018 nó đã phổ biến. Năm nay, chiếc xe đạp khí nén Strada 3T mới mà đội liên lục địa Ailen Aqua Blue Sport sẽ sử dụng là thiết kế một nền tảng. Có lẽ nhiều người vẫn chưa quen với việc sử dụng một chiếc xe có đĩa đơn để thi đấu, nhưng dẫn dần nó sẽ phổ biến hơn.

 

Lốp rộng
Trong hai năm qua lốp xe đạp trẻ em đã trở nên ngày càng rộng hơn và sẽ tiếp tục duy trì xu hướng này vào năm 2018. Hiện nay, 25mm lốp xe đã trở thành dòng chính, loại 28mm vẫn còn là một thiểu số. Phiên bản kẹp của hệ thống phanh giới hạn chiều rộng của lốp xe Sự hiện diện của phanh đĩa cho phép nhà sản xuất thiết kế khung xe lớn hơn. Strada 3T có thể tương thích với lốp lớn hơn 30mm, vòng phanh Cento10NDR của Wilier có thể chứa lốp rộng 28mm, nếu là phanh đĩa, rộng nhất có thể đạt đến 32mm.

Bàn về kĩ thuật xe đua 2018 3

Kinh nghiệm đua xe đạp thể thao

 

Tất nhiên, tất cả xe đạp thể thao  Gravel mới hoặc dòng xe đi bền đều tương thích với lốp rộng hơn, thậm chí lên đến 40 / 42mm. Giống như tương thích rộng nhất của bộ bánh xe đạp thể thao Merida Silex 700C là 42mm, nếu bạn muốn 650B trực tiếp gắn với loại 2,25 inch.

Ngoài các nhà sản xuất xe, thì các nhà sản xuất bánh Xe đạp thể thao nhật bản cũng tích cực bắt kịp xu thế, đây là một thay đổi đặc điểm kỹ thuật sản phẩm mà tất cả các nhà sản xuất đã tham gia. Sản phẩm mới của ZIPP trong tương lai gần là phanh đĩa và lốp chân không. Hệ thống lốp chân không cũng là một xu hướng công nghệ lớn, Marwick vừa tung ra hệ thống UST đường cao tốc, tuyên bố rằng nó sẽ an toàn hơn và dễ sử dụng hơn các hệ thống không có ống hiện có.

Tích hợp điện cực cao
Với danh sách chính thức của bộ sản phẩm FSA K-Force WE, thứ mà bạn có thể chọn trên thị trường không còn giới hạn ở ba ông trùm này nữa. Dù hơi muộn nhưng sau cùng thì nó vẫn xuất hiện. Sau đó, nó cũng có thể dự đoán để dần dần chuyển giao cho dòng xe rẻ hơn (nói là giá rẻ, nhưng không phải là có thể mua ngay lập tức).
Gravel bike

Có thể bạn thích:  Ưu điểm của xe đạp trẻ em cân bằng

 

Đây phải là một ứng cử nặng kí trong giới xe đạp thể thao đua . TREK Domane SL5 Gravel và Domane ALR5 Gravel là những ví dụ điển hình. Không cần phải là một con đường rải sỏi đá thì bạn mới có thể đi loại xe này và bạn không cần phải mua thêm một chiếc xe có độ bền khác, từ quan điểm này, nhà sản xuất vẫn đang rất quan tâm đến ví tiền của bạn, tạo ra một tầm nhìn đẹp hơn cho bạn. Merida cũng tham gia và trang web chính thức của nó đã được cập nhật thêm dòng gravel bike Silex.

E-Bike

Năm ngoái, FOCUS đã cho ra mắt chiếc xe đạp thể thao có hỗ trợ Perject Y. PINARELLO cũng tung ra một chiếc xe đạp E-bike hạng nhẹ vào cuối năm. Dường như việc các thương hiệu khác ra mắt E-bike chỉ là vấn đề thời gian. Trọng lượng của E-bike giảm đáng kể, và hệ thống động cơ được tích hợp vào khung để tránh sự cồng kềnh.

Đồng hồ đo công suất
Đồng hồ đo công suất sẽ trở nên gần gũi với người tiêu dùng hơn, và tất nhiên nó sẽ mất rất nhiều tiền để thực hiện điều đó. May mắn thay hiện tại chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn. Vào mùa đông năm 2017, Shimano gia nhập chiến trường với sự ra mắt của Shimano Dura-Ace R9100-P, đồng hồ điện thế hệ đầu tiên, với giá bán ước tính gần 10.000 nhân dân tệ.

Bàn về kĩ thuật xe đua 2018 4

Kỹ năng đua xe đạp thể thao chuyên nghiệp

Tay lái thông minh
Các nhà sản xuất lớn đã liên tục tung ra các chiêu thức để điều chỉnh chức năng của tay lái để nâng cao khả năng cạnh tranh với các đối thủ khác.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…