Các động tác kéo dãn cơ cũng vô cùng quan trọng. 3

Các động tác kéo dãn cơ cũng vô cùng quan trọng.

Bài tập vận động trước khi sử dụng xe đạp thể thao

Chỉ những bài tập vận động làm nóng cơ thể thì chưa đủ, các động tác kéo dãn cơ cũng vô cùng quan trọng. Kéo dãn cơ và làm nóng cơ thể có những điểm giống và khác nhau , nhưng chúng đều có thể loại bỏ mệt mỏi và ngăn ngừa chấn thương thể thao. Tinh thần cơ bản của các động tác kéo dãn cơ tĩnh là không miễn cưỡng, không quá mạnh, và phải dựa trên nguyên tắc thả lỏng và thoải mái.

Các đặc tính của cơ, khi các cơ không được hoạt động thường hoặc hoạt động quá mức sẽ bị “rút ngắn và dày”, “mất độ dẻo dai” và “mong manh”! Đây là lý do tại sao một số vận động viên sau cuộc thi thường có tình trạng bị bong gân. Đó là bởi vì việc hoạt động cơ quá mức làm mất độ dẻo dai và bong gân. Biện pháp phòng ngừa là thực hiện các động tác căng dãn cơ.

Một đặc trưng khác của cơ là thường kéo dãn căng cơ xương, có thể duy trì sự dẻo dai và mềm mại của gân. Đặc biệt trước, trong và sau khi tập thể dục, kéo dãn căng cơ sẽ quan trọng hơn.Theo như nghiên cứu báo cáo so sánh kéo dãn cơ trước khi tập thể dục và sau khi tập thể dục thì kéo dãn căng cơ sau khi vận động sẽ có chấn thương xảy ra ít so với kéo dãn căng cơ trước khi vận động.Sau khi vận động kéo dãn căng cơ giúp cho chấn thương giảm thiểu. Do vậy chúng tôi khuyên bạn hãy chắc chắn tiến kéo dãn căng cơ trước,trong và sau khi vận động.

Các động tác kéo dãn cơ cũng vô cùng quan trọng. 3

Các động tác tránh giãn cơ khi đạp xe

  • Tuyệt chiêu kéo dãn khi trên xe đạp thể thao

Mọi người đều đã xem giải thi đấu Tour de France, những tay đua vừa đạp xe đạp vừa có thể kéo dãn xương sườn, mặc dù các bạn không bắt buộc phải học tuyệt chiêu này do sự nguy hiểm,nhưng cũng nên tạo thói quen kéo dãn cơ sau khi xuống xe. Đặc biệt trong các hoạt động đạp xe đạp địa hình , mỗi chặng nghỉ nhất định nên tạo thói quen kéo dãn cơ khi đạp xe. Đây là một thói quen đúng đắn! Khởi động để cơ thể đi vào trạng thái chuẩn bị: thúc đẩy lưu thông máu, tăng hàm lượng oxy trong tế bào, tăng cường hoạt động thần kinh và hiệu quả tim phổi và các khớp hoạt động. Trạng thái khởi động đã sẵn sàng mới có thể bảo vệ vận động viên hoặc tay đua khỏi chấn thương, vì vậy chúng ta không thể cẩu thả trong bước này.

Có thể bạn thích:  10 tips để giảm cân chỉ bằng xe đạp của bạn

Tìm hiểu thêm

 

Chuẩn bị khởi động: Các cầu thủ bắt đầu bài tập khởi động 60 phút trước khi thi đấu, để các cơ khớp đi vào trạng thái hoạt động, 30 phút kéo dãn gân cơ, 30 phút khởi động đạp xe nhịp tim 120bpm. Sau ba giai đoạn này, nó được coi là ” khởi động hoàn thành”.
Khởi động chung: Cách khởi động tốt nhất của những tay đua, chẳng hạn như vào mùa đông, khởi động làm các cơ khớp đi vào trạng thái hoạt động, rồi sau đó thực hiện một số động tác kéo dãn cơ, sau đó đạp xe đạp thể thao khoảng 15p-30p với tốc độ 15 km / h. Vào mùa hè, trực tiếp đạp xe khoảng 15p-30p với tốc độ 15 km / h.

Kéo dãn cơ để phòng ngừa chuột rút và phục hồi sự mệt mỏi. Đặc biệt là đi xe đạp thể thao nhập khẩu đường dài 100 km, vì giữ nguyên tư thế liên tục trong vài giờ thì cổ tay, vai cổ, thắt lưng, chân và gân, vv, sẽ đau, thậm chí chuột rút! Tại sao cùng một số dặm,luyện tập thường xuyên, sẽ không bị chuột rút. Tuy nhiên, trong một cuộc thi, sẽ xảy ra tình huống này! Bởi vì căng thẳng cộng thê áp lực , gân và cơ bắp rất dễ dàng để cứng lại. Do đó, người chơi phải được thư giãn trước trận đấu.

Các động tác kéo dãn cơ cũng vô cùng quan trọng. 2

Cách “căng dan cơ” phù hợp nhất cho hoạt động đi xe đạp

Những người đạp xe đạp thể thao trong và sau chuyến hành trình có thể kéo dãn cơ. Tuy nhiên, các tay đua phải tranh thủ thời gian từng phút một thì làm gì có thời gian?Chỉ có thể vừa đạp xe vừa kéo dãn cơ! Trong thực tế,kéo dãn căng cơ cũng làm cho tinh thần tỉnh táo giúp tuần hoàn máu! Bởi vì “chóng mặt” là một nguy hiểm gây tử vong cho người đi hoặc người chơi.

Vào mùa lạnh, những ngày có gió, hoặc xuống dốc ở vùng núi, các ngón tay và cổ tay sẽ bị tê buốt do lạnh. Lúc này, bạn có thể để tay trái và tay phải luân phiên thả lỏng xoay khoảng 20 lần, hoặc dùng động tác “oẳn tù tì” để thả lỏng tay,sử dụng lực cách tâm để đưa máu đến đầu ngón tay, phục hồi cảm giác.
Các cầu thủ của Tour de France cũng phải có một thủ thuật khác, khi họ đang vội vã, để không lãng phí thời gian, họ sẽ đi trên xe đạp thể thao nhập khẩu và đi tiểu! (haha, đây cũng được coi là “kéo dãn cơ”)

  • Cách “căng dan cơ” phù hợp nhất cho hoạt động đi xe đạp
Có thể bạn thích:  Niềm vui khi đạp xe đường dài

Kéo dãn cơ trước khi đi xe đạp thể thao bắt đầu từ cổ và đi xuống bàn chân. Trên đường đi hoặc sau chuyến đi, kéo dãn cơ lại ngược lại bắt đầu từ chân và đi lên đến cổ. Phát triển thói quen kéo dãn cơ không chỉ trước, trong và sau khi tập thể dục. Tôi hy vọng rằng mỗi ngày, bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào, bạn có thể phát triển thói quen kéo dãn cơ để duy trì sự mềm mại của cơ xương, nếu không nó sẽ rút ngắn,thô và dễ bị bong gân.

Lấy một ví dụ khác, phần lớn xương cơ của trẻ em rất mềm, khi chúng trưởng thành, bởi vì không tiếp tục căng dãn xương cơ nên dần trở nên cứng và chúng không thể giữ được sự mềm mại của xương nguyên bản. Tinh thần cơ bản của các động tác kéo dãn cơ tĩnh là không miễn cưỡng, không quá mạnh, và phải dựa trên nguyên tắc thả lỏng và thoải mái.

Động tác Yoga chuyển động chậm và vận khí thái cực quyền đều là những động tác kéo dãn tổng quát.Trong bài viết nhắm vào nhu cầu của các bạn đam mê đạp xe đạp thể thao để giới thiệu cơ bản về vận động kéo dãn cơ.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…đặc biệt là sản phẩm xe đạp địa hình nhập khẩu, mới 100%, là lựa chọn tuyệt vời cho các tay lái.