Phương pháp làm sạch xe đạp cho chuyến đạp xe cuối tuần 1

Phương pháp làm sạch xe đạp cho chuyến đạp xe cuối tuần

Bảo dưỡng xe đạp thể thao đúng cách hiệu quả

Phương pháp làm sạch xe đạp cho chuyến đạp xe cuối tuần . Làm sạch xe đạp không chỉ khiến nó nhìn đẹp hơn mà còn giúp các linh phụ kiện hoạt động bình thường. Rất nhiều các phụ kiện hoạt động trên xe đều lộ ở bên ngoài ,chúng đều rất hiệu quả, nhưng chúng khá phức tạp. Thường xuyên làm sạch xe đạp thể thao để loại bỏ cát và bụi bám dính vào các bộ phận có thể duy trì hiệu quả và kéo dài tuổi thọ sử dụng của nó.

Chuẩn bị các công cụ làm sạch xe đạp cơ bản sẽ làm cho công việc dễ dàng hơn. Một bàn chải cứng, một cái xô, hai miếng bọt biển lớn và một vài miếng vải, đây là cơ bản nhất. Sử dụng giá đỡ để xoay bàn đạp khi xe đạp thể thao đang dừng và để làm sạch các bộ phận khó tiếp cận. Tuy nhiên, treo xe lên cũng là một phương pháp.
Nếu trên xe có rất nhiều bùn, phải làm sạch bùn trước khi thực hiện công việc khác. Cách tốt nhất là để treo xe lên và sau đó dùng vòi nước hoặc nước có áp suất cao để rửa sạch bùn. Hãy để nan hoa và bánh răng chuyển động về phía trước bởi vì thiết kế vòng bi đóng kín là khi xe đạp chuyển động nó mới hoạt động. Khi làm sạch xe đạp của bạn, hãy ghi nhớ phải tiến hành kiểm tra an toàn. Chú ý đến khung xe đạp thể thao. Khi tháo bánh xe ra, thông thường không nhìn thấy các vị trí hiện nay đều lộ ra ngoài. Kiểm tra xem có các vết nứt không, đặc biệt là dưới chén cổ và xung quanh trục trung tâm. Khi lau rửa lốp, hãy nhìn vào các vết cắt và loại bỏ bất kỳ vật thể lạ nào ẩn trong lốp.

Tìm hiểu thêm

Có thể bạn thích:  Giảm cân nhanh bằng cách tập luyện bằng xe đạp

 

Nếu bạn muốn tham gia vào một cuộc đua, một chiếc xe đạp leo núi sạch sẽ có thể nâng cao sự tự tin của bạn hơn nữa sẽ có lực uy hiếp nhất định đối với những đối thủ không có sự chuẩn bị tốt như bạn. Nhiều người lái xe hàng đầu thế giới sẽ làm sạch xe đạp của họ đến mức không một hạt bụi.
Công cụ làm sạch
• Thùng nhựa
• Miếng bọt biển
• Chất tẩy nhờn
• Bàn chải cứng
• Bàn chải líp
• Giẻ lau

Phương pháp làm sạch xe đạp cho chuyến đạp xe cuối tuần 3

Làm sạch bùn và đất cho xe đạp

Các bước làm sạch bùn và đất cho xe đạp

1. Tháo hai bánh xe ra khỏi xe, cố định khung xe đạp thể thao vào giá đỡ hoặc treo nó lên và lắp công cụ mở xích. Sau khi tháo bánh xe, công cụ này duy trì độ căng dây xích. Điều quan trọng là xích được tự do xoay để làm sạch kỹ.

2. Sử dụng chất tẩy rửa để loại bỏ dầu và cát cũ. Nhỏ chất tẩy rửa lên bánh răng, bộ biến tốc trước sau và mỗi khớp nối của xích.

3. Lau sạch toàn bộ hệ thống truyền bằng miếng bọt biển nhúng trong nước xà phòng nóng. Lấy miếng bọt biển bọc lấy xích, xoay bàn đạp và để dây xích đi qua miếng bọt biển.

4. Sử dụng miếng bọt biển khác, thấm hút nhiều nước xà phòng để làm sạch các bộ phận khác của xe đạp thể thao. Các loại bàn chải lông cứng kích thước khác nhau từ đây phát huy hiệu quả. Đặc biệt là kết hợp với nước xà phòng sẽ rất dễ dàng để làm sạch các vị trí khó tiếp cận. Sau đó, rửa sạch lại bằng nước và lau khô bằng giẻ.

5. Sử dụng bàn chải líp để làm sạch bụi bẩn tích tụ ở giữa líp. Sau đó đổ một ít chất làm sạch lên xích và một chút lên líp. Sử dụng một lượng lớn chất tẩy rửa để đảm bảo chúng có thể đi vào các khe hở giữa bánh đà. Đợi vài phút để chất tẩy rửa phát huy tác dụng.

6. Sử dụng một bàn chải lớn hơn để làm sạch phần còn lại của bánh xe đạp thể thao, bao gồm cả lốp xe, và cẩn thận làm sạch các nan hoa và xung quanh nan hoa. Rửa sạch lại bằng nước và sau đó lau khô bằng giẻ. Lắp đặt lại bánh xe và nhỏ một lượng nhỏ chất bôi trơn vào xích và các bộ phận chuyển động của máy biến tốc trước và sau.

Có thể bạn thích:  Lưu ý nhưng điều kiện quan trọng khi đạp xe trong mùa đông

Phương pháp làm sạch xe đạp cho chuyến đạp xe cuối tuần 2

 Làm sạch xe đạp cho chuyến đạp xe cuối tuần

Gợi ý công việc

• Nếu không có chất tẩy rửa, bạn có thể sử dụng dầu diesel thay thế. Nó rất rẻ và hiệu quả cũng tốt, bạn có thể sử dụng một bàn chải 2,5 cm để chải các bộ phận chuyển động. Không sử dụng xăng, nó rất nguy hiểm, hơn nữa sẽ làm mất chất bôi trơn bên trong các linh phụ kiện. Sau khi dầu diesel và các chất tẩy rửa chất lượng cao khác bị rửa trôi sẽ để lại một lớp dầu trên bề mặt các linh phụ kiện, nó rất có lợi cho xe đạp.

• Luôn luôn rửa từ đỉnh của xe đạp thể thao, thao tác xuống dưới, như vậy thì các bụi bẩn không thể lại làm bẩn các bộ phận đã làm sạch.

 

Loại bỏ các trục trặc

1. Sau khi đạp xe trong thời tiết xấu, rất khó để lau bùn khỏi xe đạp thể thao nhập khẩu: trước khi ra ngoài, phun dầu ăn lên thân xe đạp thể thao nhập khẩu. Khi làm sạch xe đạp, chất tẩy rửa có thể rửa sạch toàn bộ dầu và bụi bẩn nhờ vào lớp dầu này.

2. Rất khó để làm sạch một số bộ phận khó tiếp cận: sử dụng một bàn chải rửa bình sữa lông mềm.

3. Bụi bẩn tích tụ giữa các đầu trục nan hoa: dùng bàn chải chà lên giữa chúng. Thỉnh thoảng tháo líp và lau sạch hoàn toàn mặt sau của nó.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…