Cách chọn mua xe đạp địa hình phu hợp 1

Cách chọn mua xe đạp địa hình phu hợp

Làm thế nào để có thể biết được liệu chiếc xe đạp này có xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra?  Điều gì theo bạn nghĩ là làm nên giá trị cho một chiếc xe đạp cũ?

Cách chọn mua xe đạp địa hình phu hợp

Một số nhà sưu tầm rất quan tâm đến những chiếc xe đạp địa hình được sản xuất thủ công hàng chục hay thậm chí hàng trăm năm trước. Những chiếc xe được làm bởi các nhà chế tạo bậc thầy như Ugo De Rosa, Faliero Masi và Ernesto Colnago luôn được săn lùng trên khắp thế giới, càng có tuổi thọ lâu càng được giá. Một số nhãn hiệu nổi tiếng hiện này không còn được tìm thấy cũng rất được ưa chuộng dù cho các mẫu xe này đã được sản xuất hàng loạt trước kia như Cinelli, Colnago, Pinarello, Peugeot and Gios.

Tất nhiên một chiếc xe hoàn chỉnh sẽ có giá thành cao hơn một chiếc khung xe bởi việc tìm khung xe không mấy khó khăn. Chiếc xe càng trở nên có giá trị khi các phụ tùng của xe còn nguyên vẹn đúng năm sản xuất và đang trong tình trạng tương đối tốt.

Chiếc xe có thể được chào giá cao hơn nếu đã tùng được một tay đua nổi tiếng sử dụng và đáng giá hơn nếu nó tay đua đạp nó đã dành chiến thắng các cuộc đua xe đạp có lịch sử lâu đời như Tour de France chẳng hạn.

Cách chọn mua xe đạp địa hình phu hợp 2

Tiêu chí chọn mua xe đạp địa hình

Trong đa số các trường hợp chào bán một chiếc xe đạp ở trong tình trạng không được tốt cho lắm như khung bị rỉ sét,.. sẽ làm mất đi đáng kể giá trị của xe và thậm chí là không được tái sử dụng. Bạn cũng có thể nâng cấp khung xe trông như mới bằng cách sơn lại để làm tăng giá trị của xe đạp địa hình nhập khẩu .

Bạn nên chi bao nhiêu cho một chiếc xe đạp địa hình cũ?

Câu trả lời thật dễ dàng là tùy thuộc bào ngân sách của bạn. Hãy tìm kiếm chiếc xe đạp thu hút bạn nhưng vẫn nằm trong ngân sách của bản thân, sau đó hãy nghiên cứu kỹ thêm một chút xem cái nào là lựa chọn phù hợp nhất.

Có thể bạn thích:  Sự khác biệt giữa xe trượt cân bằng trẻ em và xe đạp trẻ em

Tìm hiểu thêm :  

Việc ước tính giá trị của một chiếc xe đạp độc lập mà không có bất kỳ thông tin nào là gần như không thể vì thị trường và những người sưu tần luôn luôn thay đổi sự quan tâm của mình. Tìm hiểu trước giá trị trung bình của một số thương hiệu nhất định có thể sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích để ước tính giá trị của chiếc xe.

Nghiên cứu kỹ

Bạn có thể sẽ sẵn sàng chi trả rất nhiều tiền cho một chiếc xe đạp cổ, do đó đây là cơ hội cho những kẻ bán hàng giả lợi dụng. Một số dấu hiệu thường gặp nhất là bạn sẽ nhìn thấy các hình dán của một thương hiệu xe rẻ tiền trên khung xe đạp thể thao. Một số khác thì cố gắng bán khung xe với phuộc bị hỏng. Để tránh một khoản đầu tư sai chỗ tốt hơn hết bạn nên nghiên cứu thật kỹ các mẫu xe mà bạn đang muốn mua.

Cách chọn mua xe đạp địa hình phu hợp 3

Kinh nghiệm chọn mua xe đạp địa hình

Lời khuyên cho bạn là nên tìm hiểu trước những màu sắc nào được sử dụng để sơn xe khi nó còn mới, thậm chí kỹ hơn là các thương hiệu thép mà nhà sản xuất xe sử dụng để chế tạo khung. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin trên google hoặc trên trang web của thương hiệu xe muốn mua.

Những điều cần lưu ý

Trên các trang mua sắm trực tuyến bạn nên lựa chọn những người bán có nhiều phản hồi tích cực.Họ có thể trả lời mọi câu hỏi của bạn và cũng biết làm thế nào để đóng gói xe giúp đảm bảo không xảy ra lỗi nào trong quá trình giao hàng. Khung và đĩa là hai bộ phận quan trọng nhất của xe đạp thể thao cũ vì vậy hãy chắc rằng chúng luôn ở trong trạng thái tốt nhất. Một người bán hàng tin cậy là người đăng hình ảnh trung thực nhất của chiếc xe đạp kể cả những vết xước trên khung xe và phuộc xe.

Có thể bạn thích:  Tôi chỉ nói thôi còn hành trình của bạn là đạp xe

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em