Cách để kéo dài tuổi thọ pin của xe đạp điện 1

Cách để kéo dài tuổi thọ pin của xe đạp điện

Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của pin xe đạp điện? Nói chung pin xe điện không giống như pin điện thoại di động sử dụng hết thì sạc, mà sử dụng thì sạc, ngay cả khi bạn chỉ cần sử dụng một chút vẫn phải sạc 1 chút, đặc biệt là chiếc xe mới, điều này là tốt nhất.  Cách để kéo dài tuổi thọ pin của xe đạp điện

Dưới đây là 7 phương pháp chính xác để sạc xe đạp điện:

1, đầu tiên phải bảo vệ bộ sạc

Để giảm chi phí, bộ sạc hiện tại về cơ bản không được thiết kế cho khả năng chống rung cao, do đó bộ sạc thường không được đặt giỏ phía sau và giỏ xe đạp địa hình. Trong trường hợp đặc biệt, phải được di chuyển, bộ sạc phải được đóng gói trong bọt xốp để tránh rung động xảy ra.

Sau nhiều bộ sạc sau khi bị rung động, chiết áp bên trong của chúng sẽ bị dịch, khiến toàn bộ thông số bị dịch, khiến trạng thái sạc trở nên bất thường. Ngoài ra, cần chú ý đến việc thông gió của bộ sạc khi sạc, nếu không nó sẽ không chỉ ảnh hưởng đến tuổi thọ của bộ sạc, mà còn có thể gây ra tình trạng sốc nhiệt và ảnh hưởng đến trạng thái sạc. Điều này sẽ làm hỏng pin. Vì vậy, bảo vệ bộ sạc cũng rất quan trọng.

Cách để kéo dài tuổi thọ pin của xe đạp điện 2

 

Mẹo tiết kiệm pin cho xe đạp điện

2, sạc thường xuyên

Ngay cả khi hành trình của bạn không dài, bạn có thể sử dụng nó trong 2 đến 3 ngày với một lần sạc, nhưng bạn nên sạc thường xuyên (ví dụ, cứ hai hoặc hai ngày một lần). Điều này sẽ làm cho pin trong trạng thái tuần hoàn, tuổi thọ pin sẽ được kéo dài.
Một số người sử dụng điện thoại di động sớm nghĩ rằng pin tốt nhất về cơ bản nên được sạc sau khi sử dụng hết, quan điểm này là sai, hiệu quả bộ nhớ của pin axít chì không phải là quá mạnh. Thường xuyên xả cạn pin có ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ pin.
Hầu hết sau khi đèn báo thay đổi để chỉ báo sạc đầy, các bộ sạc có thể sạc từ 97% đến 99%. Mặc dù chỉ có 1% đến 3% được sạc, ảnh hưởng đến khả năng tiếp tục gần như không đáng kể., nhưng nó cũng sẽ tạo thành một sự tích lũy phụ thuộc, Vì vậy, sau khi đèn báo pin đầy, vẫn nên tiếp tục sạc nổi càng nhiều càng tốt, đó cũng là tốt cho việc ức chế bảo dưỡng pin.

Có thể bạn thích:  Cách chọn chiếc xe đạp phù hợp với bạn

 Tìm hiểu thêm :

3, sạc kịp thời

Sau khi pin được thải ra, quá trình lưu hóa đã bắt đầu, bắt đầu từ 12 giờ, xảy ra sự lưu hóa đáng kể. Sạc kịp thời có thể loại bỏ lưu hóa ít nghiêm trọng hơn. Nếu không được sạc kịp thời, các tinh thể sunfua sẽ tích lũy và dần dần hình thành các tinh thể thô, bộ sạc nói chung không có khả năng đối với tinh thể thô và dần dần hình thành sự suy giảm dung lượng pin và rút ngắn tuổi thọ của pin.

Cách để kéo dài tuổi thọ pin của xe đạp điện 3

Mẹo dùng pin xe đạp điện đúng cách

Do đó, ngoài việc sạc kịp thời, chúng ta cũng phải chú ý sạc càng sớm càng tốt sau khi sử dụng, càng nhiều càng tốt để pin đầy.
Đồng thời, mỗi lần sạc pin khoảng 6 đến 8 giờ, chiếc xe đạp điện mới nên dài hơn một chút, nhưng không quá 12 giờ, Nếu ngại phiền phức, bạn cũng có thể sạc pin ít hơn một vài lần, nhưng không được sử dụng hết pin mới sạc lại, tình trạng pin sẽ giảm mạnh, bằng cách này, khi xe đạp điện nhật bản của bạn chạy trong vài lần, nó sẽ hết điện, do đó, bảo trì phải được làm tốt hỗ, đừng sợ rắc rối.

Sạc pin xe đạp điện đúng cách

4, Xả sâu thường xuyên

Việc xả sâu pin thường xuyên cũng giúp “kích hoạt” pin, điều này có thể làm tăng dung lượng pin một chút. Phương pháp chung là định kỳ xả hết pin. Phương pháp xả hết pin là đi trong điều kiện tải bình thường trên một con đường bằng phẳng đến lần đầu tiên bảo vệ điện áp thấp.

Lưu ý rằng chúng tôi đặc biệt nhấn mạnh lần đầu tiên bảo vệ điện áp thấp. Sau khi pin được bảo vệ điện áp thấp lần đầu tiên, sau một khoảng thời gian, điện áp pin sẽ tăng lên và trở về trạng thái không áp thấp. Nếu bạn sử dụng lại pin vào thời điểm này, thiệt hại cho pin sẽ rất lớn. Sau khi xả hoàn toàn, tiến hành sạc đầy pin. Sẽ cảm thấy rằng dung lượng pin đã được cải thiện.

Có thể bạn thích:  Đạp xe thông minh giúp bạn leo đỉnh nhanh và thoải mái hơn

5, phát triển một số thói quen tốt về tiết kiệm điện

Tận dụng trượt bất cứ khi nào có thể. Khi xuống dốc, hãy lợi dụng tắt điện và trượt. Khi bạn sắp gặp đèn giao thông, bạn nên tiến hành trượt trước để giảm thiểu phanh. Một người bạn nói với tôi rằng anh ta muốn giảm phanh khi anh ta muốn vào cua, cũng có lý.

Khi khởi động, tốt nhất là thêm trợ lực đạp xe đạp điện , không chỉ có thể tăng tốc độ khởi động, mà còn có thể giảm tổn thất năng lượng pin và thiệt hại về tính mạng.

6, chú ý đến môi trường sạc

Nhiệt độ môi trường tốt nhất để sạc là 25 ° C. Hầu hết các bộ sạc không có hệ thống điều khiển tự động thích nghi với nhiệt độ môi trường xung quanh, do đó, hầu hết các bộ sạc được thiết kế theo nhiệt độ môi trường 25 ° C, vì vậy sạc ở 25 ° C là tốt hơn. Nếu không, sẽ rất khó để tránh được vấn đề mùa đông sạc không đủ và mùa hè sạc quá mức.

Tuy nhiên, nhiệt độ môi trường đúng 25 ° C rất ít, như vậy chắc chắn có vấn đề mùa đông sạc không đủ và mùa hè sạc quá mức. May mắn thay, hầu hết các gia đình hiện nay có điều hòa nhiệt độ phòng, vì vậy khi sạc, tốt nhất là đặt pin và bộ sạc trong một môi trường thông thoáng và điều chỉnh nhiệt độ.

Lưu ý đặc biệt là: khi pin đang ở trong điều kiện ngoài trời mùa đông lạnh mà đi vào một căn phòng ấm áp, bề mặt của pin sẽ có sương giá và ngưng tụ. Để tránh rò rỉ pin do ngưng tụ sương giá, việc sạc phải được thực hiện sau khi nhiệt độ pin tăng gần với nhiệt độ phòng và sau khi được sấy khô.

Nhiều đại lý xe đạp điện nhập khẩu có thể cung cấp dịch vụ bảo trì pin, nên tận dụng tối đa các dịch vụ này.Một số thương hiệu xe đạp điện đề xuất sửa chữa pin. Chẳng hạn như: bảo trì thường xuyên của pin có thể làm giảm thiệt hại cho pin. Việc sửa chữa trạng thái sạc của pin có thể làm giảm sự cố “pin lạc hậu”, điều này rất dễ dàng cho với đại lý có khả năng sửa chữa.

Có thể bạn thích:  Biến xe đạp leo núi thành xe đạp chuyên dụng (phần 1)

Đối với sự cạn nước, khả năng nạp nước ở 70% dung lượng pin tốt hơn nạp ở 40% dung lượng pin. Ngay cả một số sản phẩm thương hiệu cũng đề xuất rằng: Không có bảo trì tại thời điểm quy định tương đương với từ bỏ sự bảo hành của pin. Người tiêu dùng phải chịu những tổn thất không nên có. Vì vậy, người tiêu dùng hoàn toàn nên sử dụng trong điều kiện bảo trì pin để kéo dài tuổi thọ của pin.

Thông qua 7 phương pháp trên, người dùng có thể kéo dài tuổi thọ pin.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năạm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình thể thao , xe đạp thể thao nhập khẩu, xe đạp trẻ em