Hướng dẫn chọn bộ phận xe đạp phù hợp 1

Hướng dẫn chọn xe đạp địa hình phù hợp

Nói chung, kích thước của các sản phẩm xe đạp địa hình hiện nay cách nhau là 2 inch, sự khác biệt giữa các loại xe đạp có kích thước khác nhau chỉ là chiều cao của ống trên, xe đạp địa hình có kích thước lớn hơn có riser và ống trên dài hơn, mà chiều dài của ống trên là như nhau, do đó, lỗi của thiết kế là hiển nhiên. Hướng dẫn chọn xe đạp địa hình phù hợp

Trong một câu, gốc của vấn đề là kích thước khung xe không được thu nhỏ lên hoặc mở rộng theo tỷ lệ. Vấn đề này không thay đổi cho đến khi người Nhật bắt đầu chú ý đến thị trường xe đạp địa hình  Mỹ, và thiết lập một phương pháp sản xuất xe đạp địa hình nhập khẩu hiện đại và phương pháp sản xuất để mở rộng quy mô khung. Điều này có nghĩa là ống trên của khung nhỏ tỷ lệ ngắn, trong khi ống trên của khung tỷ lệ dài.

Đo kích thước của khung: Nói chung, khi chúng tôi chỉ sử dụng một số để đo kích thước của khung, nó thường đề cập đến chiều dài của riser, nhưng chiều dài của riser không đơn giản như tưởng tượng. Ngoài sự khác biệt giữa các nhà sản xuất khác nhau bằng cách sử dụng đơn vị đo (inch hoặc cm), câu hỏi thực sự là đâu là điểm kết thúc của riser?

Kích thước cũ đề cập đến đầu của ngũ thông đến riser. Một số nhà sản xuất cảm thấy rằng C-T không đủ chính xác, họ đo khoảng cách từ trung tâm của ngũ thông đến giao điểm giữa tâm của ống trên và đường trung tâm của riser. Một số khung có quá nhiều risers vượt ra ngoài ống trên, do đó, các nhà sản xuất đo chiều dài của C-C cộng với riser bình thường vượt ra ngoài ống trên. Một số nhà sản xuất cũng sản xuất rất nhiều khung với risers vượt ra ngoài ống trên, nhưng phương pháp đo của họ không phải là cồng kềnh như trên, họ chỉ đo chiều dài của C-T. Đối với khung nén (độ nghiêng ống trên), nhà sản xuất đo khoảng cách giữa đường trung tâm riser và dòng ống đầu.

Hướng dẫn chọn bộ phận xe đạp phù hợp 2

Cách chọn xe đạp địa hình chuẩn

Tôi biết rằng có một khung, nhà sản xuất thay đổi quy mô đo lường, vì vậy có thể có hai khung giống hệt nhau, nhưng kích thước của một khung là lớn hơn 2cm so với khung kia! Vì vậy, cách tốt nhất là đo kích thước của chính khung đó. (Mặc dù kích thước của khung xe đạp địa hình rất lạ, nhưng nhà sản xuất nói chung sẽ đưa ra một hướng dẫn trên trang web, đơn giản và rõ ràng. Điều phiền hà hơn là một số nhà máy nhỏ khung không rõ ràng, không có hướng dẫn, bạn không biết dữ liệu đính kèm được đo theo kích thước nào, vì vậy trước khi xem xét dữ liệu trước tiên phải tìm ra kích thước của giá được đo. )

 Tìm hiểu thêm :

Chiều dài của ống trên – một thông số quan trọng hơn chiều dài của riser.Khichủ xe nói về kích thước của khung, thường đề cập đến độ dài của riser. Chiều dài của ống trên là một tham số quan trọng hơn để đo kích thước của khung. Bởi vì quyết định thực sự đối với tư thế đạp xe đạp địa hình của người lái là chiều dài của ống trên.

Tại sao tôi không thể sử dụng một khung lớn? Bởi vì người lái phải quấn chân của bạn trên khung, có một khoảng cách đủ từ mắt cá chân đến ống trên. Đổi lại, tại sao bạn không thể sử dụng một khung nhỏ? “Điều đó sẽ làm cho yên và tay lái quá thấp.
Hiện tại, có một số hệ thống đo lường có thể tính toán kích thước phù hợp của khung theo thông số vật lý của khách hàng. Có lẽ nổi tiếng nhất trong số các hệ thống này là hệ thống FitKit tại Học viện Đi xe đạp địa hình New England (New England Cycling Academy).

Có thể bạn thích:  Hãng xe trẻ em Beileni tạo mô hình hoạt động độc đáo để nắm bắt cơ hội kinh doanh

Nhưng bạn hoàn toàn không thể theo dõi hệ thống này một cách mù quáng. FitKit sẽ giữ chiều cao riser và một tập hợp các độ dài ống trên tương ứng với độ dài gốc khác nhau. Ví dụ, FitKit đề xuất chiều cao riser 58cm cho đối tượng thử nghiệm và chiều dài tay cầm ống trên 66 cm và (wrenchscience xác định chiều dài này là phạm vi tổng thể = chiều dài ống hiệu quả từ c-c + chiều dài riser c-c, cá nhân tôi coi là phù hợp hơn, được dịch sang tiếng Trung là mức độ mở rộng). Sau đó, bất kỳ ống trên dài bằng 66cm có thể được sử dụng để kiểm soát các đối tượng để có được cùng một tư thế (tĩnh) đạp xe. Nhưng trên thực tế, chỉ có một hoặc hai kết hợp thực sự tuân thủ, bởi vì các kết hợp cực đoan khác làm cho chiếc xe đạp địa hình nhập khẩu khó kiểm soát.

Trong hệ thống đo lường ứng dụng thực tế, không có vấn đề phức tạp nào được đề cập ở trên. Hãy xem ví dụ về một hệ thống đo lường ứng dụng, Ví dụ, hệ thống đo lường đề xuất một khung có riser chiều dài 58cm, tại thời điểm này, chiều dài của ống trên của khung tương ứng là cố định. Chiều dài của ống trên cho độ dài cần thiết của trục tay lái.

Bí quyết của phương pháp này trước hết là xác định độ dài của riser và sau đó thực hiện các lựa chọn khác theo chiều dài của riser. (Nói cách khác, chiều dài riser là điểm bắt đầu cho toàn bộ quá trình.) Thứ tự tốt hơn là đầu tiên chọn chiều dài của ống trên của tham vọng, và sau đó tìm chiều dài phù hợp của tay cầm, không phải lo lắng về chiều dài của riser, miễn là độ dài nằm trong phạm vi hợp lý.

Góc của riser: Khi chúng ta sử dụng độ dài của ống trên làm tỷ lệ của khung, cần phải đảm bảo rằng điều kiện tiên quyết của lực này được thiết lập: góc của riser của hai khung là như nhau. Bởi vì rõ ràng là đối với một khung, sự thay đổi góc của riser chắc chắn sẽ dẫn đến sự thay đổi độ dài của ống trên. Hãy xem một ví dụ: Nếu có hai khung A và B theo cách này: chiều dài của ống trên khung A là 58cm và góc của riser là 72 độ; Chiều dài của ống trên của khung B là 57cm, và góc của riser là 73 độ.Trong các khía cạnh khác, các thông số của hai khung là như nhau. Mặc dù chiều dài của các ống trên của hai khung là khác nhau, nếu chúng ta di chuyển yên của A về phía trước từ trục yên khoảng 1 cm, người dùng của hai khung hình sẽ có tư thế đạp xe đạp địa hình nhập khẩu giống nhau.

Hướng dẫn chọn bộ phận xe đạp phù hợp 3

Chọn size xe đạp địa hình phù hợp

Mặc dù góc của riser cũng là một tiêu chí lựa chọn quan trọng, người dùng không có lựa chọn nào khác ngoài việc bị người bán phớt lờ. Bởi vì đối với một loại sản phẩm hàng loạt nhất định, nhà sản xuất đã chọn kích thước này. (Tất nhiên, lúc này, nhà sản xuất sẽ làm cho góc riser được điều chỉnh một chút với chiều dài của ống trên, nhưng chiều dài của riser vẫn cố định tương ứng với góc của riser, do đó người dùng vẫn không có cách nào để sử dụng góc riser như một biến lựa chọn. )

Phân biệt các loại xe đạp địa hình

Vị trí trước và sau của yên có thể được điều chỉnh đến vị trí thích hợp của yên bằng cách di chuyển yên qua lại trên thanh dẫn hướng, tuy nhiên, nếu độ lệch lớn hơn phạm vi điều chỉnh của yên, có thể thao tác với trục yên đặc biệt và gắn trục yên để điều chỉnh lớn tư thế ngồi.

Có thể bạn thích:  Lấn chiếm làn đường xe đạp ở Hoa kỳ

Vị trí của đệm ghế liên quan đến ngũ thông là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự thoải mái của việc đạp xe. Sự hỗ trợ cho trọng lượng cơ thể của người lái trên chiếc xe đạp đến từ ba địa điểm: 1. Sự hỗ trợ của mông của yên. 2. Sự hỗ trợ của bàn chân đến chân bàn chân. 3. Giữ sự hỗ trợ của lòng bàn tay của đối thủ.

Ở đây, mông và đáy chân phải chịu toàn bộ trọng lượng của cơ thể. Lòng bàn tay không chịu trọng lượng của cơ thể, điểm hỗ trợ này (được gọi là điểm tiếp xúc) được sử dụng chủ yếu để điều khiển mục đích của xe đạp địa hình . Nhiều người đi xe đạp địa hình nhập khẩu  đang bị đau ở cánh tay và cổ tay vì tư thế đạp xe sai.

Đau ở lòng bàn tay, cổ tay, vai và cổ thường do sự điều chỉnh không chính xác của các tay lái. Vị trí của yên ở đây dường như không phải là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến cơn đau ở những bộ phận này. Hãy thử nghiệm: 1. đứng trên một không gian mở, hạ thấp phần trên cơ thể và phía trước, đặt ra một tư thế xe đạp; (điều này là không có vấn đề) 2. Đứng dựa lên tường và thử tư thế xếp lên trên. Bạn sẽ thấy rằng bạn không thể đặt tư thế xe đạp địa hình của bạn chống lại bức tường.Nếu bạn ép buộc tư thế này, chỉ có một loại kết quả, bạn sẽ ngã về phía trước. (^_^)Điều này là bởi vì nếu phần trên của bạn ở phía trước bạn và hông của bạn không thể di chuyển về phía sau để bù đắp trọng lượng của phần trên cơ thể bạn, như vậy cơ thể của bạn sẽngã vì không có khả năng cân bằng trọng tâm..

Điều này cũng đúng khi đi xe đạp địa hình nhập khẩu, phần lớn trọng lượng cơ thể nên do bàn đạp, nhưng nếu yên quá xa, chân của bạn không còn có thể hỗ trợ phần thân trên vì trọng tâm, do đó, trọng lượng cơ thể của bạn sẽ được ép vào tay lái.

Lượng lực được áp dụng cho bàn đạp có liên quan đến tư thế đạp xe của người lái. Rõ ràng là chiếc xe đạp sẽ tạo thêm lực trên bàn đạp. Đối với di chuyển xe đạp, tư thế đạp xe của “KOPS” thường được khuyến nghị và phạm vi góc riser tương ứng là 73 ° đến 75 °. Góc của riser thay đổi đôi chút theo các đặc tính vật lý của người lái, chân càng dài (thường là chân lớn), góc càng nhỏ của riser, và đùi càng ngắn (thường là đùi nhỏ hơn).

Đối với những tay đua bình thường, họ không theo đuổi tốc độ, họ không cố gắng để đạp bàn đạp, và họ nên áp dụng một tư thế thoải mái hơn. Lúc này, xe đạp địa hình nhập khẩu phải thực hiện các điều chỉnh như vậy và di chuyển yên về phía sau, các tay lái tương ứng cũng phải được di chuyển về phía sau và tương ứng nâng lên, bằng cách này, phần thân trên của người lái kéo dài hơn và không cong như kiểu đua, vì vậy nó thoải mái hơn.

Cực đoan nhất là những người sắt ba và bộ đếm thời gian, góc riser xe của họ là rất lớn, và một số người thậm chí còn sử dụng một khung 90 °. Loại xe đạp địa hình nhập khẩu này thường sử dụng đòn bẩy còn lại và yêu cầu cánh tay phải mang thêm trọng lượng trên thân trên.
Chiều cao của chiều cao tay lái không được xác định bởi kích thước cơ thể của người lái, nhưng bằng cách thực hiện chuyến đi. Vị trí tay cầm thấp hơn làm cho tư thế đạp xe cao cấp hơn, lúc này, sự hỗ trợ của bộ phận cơ thể bị nặng hơn? (Tất nhiên, bàn tay, nếu bạn trả lời sai, thì quá là …)

Chúng ta hãy xem xét một ví dụ khác và xem xét các cực đại của hai loại độ bền đi xe đạp. Một trong những người được chọn là một người già cưỡi không quá 20 km một năm, và cưỡi trên một con đường thẳng với vận tốc 5 km / h; người còn lại là một tay đi xe đạp chuyên nghiệp, chạy nước rút cuối cùng trong cuộc đuaxe

Có thể bạn thích:  Các bước giảm cân bằng cách đạp xe đạp địa hình

Người già có thể dành nhiều thời gian đạp bàn đạp, và ông có thể duy trì tốc độ 5 km / h bằng cách trượt, tiết kiệm sức hơn là đi bộ. (Vì vậy, tốc độ chậm chỉ có thể được so sánh với đi bộ.) Nếu ông già đi một chiếc xe đua, ông ta sẽ ngay lập tức phàn nàn về cơn đau ở cổ tay, cánh tay, vai và cổ của mình. Bị hốt hoảng một lần, ông già có thể sẽ không bao giờ tham gia đạp xe nữa.

Mặt khác, trọng lượng của cơ thể đang được chạy nước rút chủ yếu là do chân đạp. Cánh tay sẽ không chỉ chịu trọng lượng của bất kỳ cơ thể nào, mà còn kéo tay cầm để chống lại sức mạnh của chân xuống. Trong trường hợp này, tay cầm và tư thế cơ thể thấp hơn sẽ làm cho cử động cảm thấy thoải mái hơn. (người đi xe trongthành phố nơi có cảm nhận.)

Từ giải thích ở trên, nó được tìm thấy rằng chiều cao của tay cầm tương đối so với yên được xác định bởi sức mạnh của việc đạp bàn đạp. Ví dụ, nếu bạn dành ít thời gian hơn vào mùa đông, bạn có thể nâng tay lái lên một chút, và trong mùa huấn luyện (mùa xuân và mùa thu, mùa đạp xe), thời gian đạp xe ngựa nhiều hơn, nếu bạn có nhiều khỏe hơn, bạn nên hạ thấp các tay lái phù hợp; So với những tay đua đường dài và bình thường, người đi xe đạp thường yêu cầu tay cầm thấp hơn, không giống như người đi xe đạp dành phần lớn thời gian của họ lên dốc, người đi xe đạp địa hình nhập khẩu dài ngày (đường cao tốc) sử dụng tay lái thấp, sẽ thoải mái hơn.

Khung nén là theo nguyên ý này, khung nén không giống như khung kim cương, mỗi kích thước cách nhau 1 centimet, khung nén thường có 4 kích thước là đủ, phần còn lại phụ thuộc vào chiều dài của thân, chiều cao của trục yên, để điều chỉnh theo những gì bạn cần, tất nhiên, khi bạn chọn khung nén, bạn cũng nên chọn khung nén theo chiều cao của mình.

Giải thích của tác giả về việc lựa chọn chiếc xe đạp địa hình nhập khẩu đường trong bài viết này là tỉ mỉ và rõ ràng, nhưng có một điều, tôi chỉ được dành chút thời gian. Tác giả tin rằng sự lựa chọn tốt hơn là chọn ống trên trước và sau đó là ống đầu, điều này là chính xác về mặt logic (vì mức độ mở rộng xác định tư thế đạp xe ở mức độ lớn), nhưng thực ra tôi không nghĩ rằng nó có ý nghĩa, bởi vì các khung xe được thiết kế theo tỷ lệ của cơ thể con người, miễn là một cái là thích hợp, cái kia phải thích hợp, chưa kể rằng các ký hiệu chữ số của khung hiện hành tại thời điểm này chỉ đến riser, nếu bạn phải bắt đầu từ ống trên, bạn có thể gặp rắc rối, tất nhiên, nếu chủ sở hữu xe có tỷ lệ cơ thể đặc biệt, bạn có thể tham khảo gợi ý về sheldon brown.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năạm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình thể thao , xe đạp thể thao nhập khẩu, xe đạp trẻ em