Những lời khuyên về đi xe đạp mà bạn phải biết trong ngày hè nắng nóng 3

Những lời khuyên về đi xe đạp mà bạn phải biết trong ngày hè nắng nóng

1 đánh giá

Bạn muốn đạp xe dap dia hinh mùa hè? Hãy đọc những lời khuyên về đi xe đạp mà bạn phải biết trong ngày hè nắng nóng dưới đây:

1, Đảm bảo nước uống đầy đủ
Vào mùa hè, vì nhiệt độ cao và nước mất đi nhanh chóng, mất nước trong mùa hè thường cao hơn nhiều so với 3 mùa còn lại, do đó, điểm quan trọng nhất khi đạp xe đạp địa hình vào mùa hè là thêm nước. mùa hè nước phải chuẩn bị gấp hai lần vào mùa đông.

Do đó, nhu cầu nước bình thường là từ 1.000 đến 2.000 ml, vậy cần bổ sung 2.000 đến 3.000 ml nước vào mùa hè, mặc dù yêu cầu này bao gồm các chất bổ sung như thực phẩm, tuy nhiên, đối với vận động đạp xe đạp địa hình nhập khẩu này, lượng nước từ 2000 đến 3000 mililít, bao gồm cả thức ăn, là không nhiều.

Những lời khuyên về đi xe đạp mà bạn phải biết trong ngày hè nắng nóng 1

 Đảm bảo nước uống đầy đủ khi đạp xe

2, Không nên uống ngay lập tức sau khi vận động

Đồ uống có ga: Mặc dù loại đồ uống này có thể nhanh chóng lấy đi nhiều nhiệt trong cơ thể, nhưng do lượng khí lớn, sẽ có cảm giác đầy hơi sau khi uống, gây ấn tượng sai về “đã bổ sung rất nhiều nước”, tuy nhiên thực tế lượng nước là chưa đủ

Tìm hiểu thêm:

Nước trái cây: Loại đồ uống này có nhiều đường và có độ nhớt cao, sau khi uống, chúng có thể gây ra nhu động tiêu hóa và gây khó chịu.

Nước đá: Uống nhiều nước đá sau khi vận động có thể gây rối loạn tiêu hóa và có thể gây nôn nặng.

Bia rượu: Rượu một mặt sẽ làm giảm khả năng vận động của con người , Nghiên cứu đã chỉ ra rằng rượu có thể làm giảm sức mạnh, tốc độ, sức bền cơ bắp và độ bền tim mạch; Mặt khác, rượu bia kích thích thận để tạo ra nước tiểu, làm tăng sự mất nước trong cơ thể, nghiên cứu cho thấy cơ thể có thể giảm 3% trọng lượng do mất nước trong vòng 4 giờ sau khi uống rượu.

Có thể bạn thích:  Hướng dẫn đo kích thước xe đạp trẻ em trước khi mua

Cà phê và trà: Cả hai loại đồ uống này có chứa caffeine, caffeine có tác dụng lợi tiểu, có thể dẫn đến sự hydrat hóa không đầy đủ của cơ thể.

3, Ngăn ngừa cháy nắng

Khi đạp xe vào mùa hè, đừng bỏ qua sự bảo vệ chống lại tia cực tím vì thời tiết nóng. Thiết bị cố định và quần áo đi xe phải có sẵn, bạn cũng có thể bôi kem chống nắng, bởi vì chỉ số phơi nắng thay đổi theo thời gian, ngoài trời tốt nhất sử dụng SPF30 lần.

Những lời khuyên về đi xe đạp mà bạn phải biết trong ngày hè nắng nóng 2

Ngăn ngừa cháy nắng khi đạp xe vào mùa hè

4, Sắp xếp thời gian đi xe hợp lý

Đi xe đạp trong thời tiết nắng nóng, nhất là đạp xe đạp địa hình vào mùa hè nên tận dụng thời gian buổi sáng và buổi tối để đi xe. Vào buổi trưa, chọn nơi phù hợp để nghỉ ngơi. Điều này tránh được nhiệt độ cao và không dễ bị cháy nắng.

Những lời khuyên về đi xe đạp mà bạn phải biết trong ngày hè nắng nóng 4

Sắp xếp thời gian đi xe hợp lý

5, Trang bị đầy đủ
Thiết bị rất quan trọng, nhưng hãy mang theo những thứ cần thiết và không cần phải mang thêm thứ gì vì mỗi vật dụng sẽ tăng gánh nặng của bạn và khiến bạn mệt mỏi hơn. Những thứ như chai nước, gạc chống bụi, bơm hơi, vv là những trang bị cần thiết khi bạn đi Xe đạp địa hình Nhật Bản trong ngày hè..

6, Đi nhóm nhiều người
Đi theo một nhóm nhỏ là cần thiết, nếu đi một người, thứ nhất sẽ thiếu khả năng chia sẻ niềm vui, thứ 2 sẽ không an toàn. Đi theo nhiều người, các thiết bị theo yêu cầu hoàn thiện hơn, và có thể sẽ giúp đỡ nhau khi có vấn đề xảy ra.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…