CẦM VẬT GÌ CÓ THỂ CỨU BẠN? CHÍNH LÀ PHANH SAU

CẦM VẬT GÌ CÓ THỂ CỨU BẠN? CHÍNH LÀ PHANH SAU

CẦM VẬT GÌ CÓ THỂ CỨU BẠN? CHÍNH LÀ PHANH SAU .Phanh sau của xe đạp là bộ phận cấu thành quan trọng trong hệ thống chuyển động của xe đạp, nhất là xe đạp địa hình cao cấp. Tốc độ có chính xác hay không cũng có liên quan tới vận tốc đạp nhanh chóng. Vừa may, trên tay có một bộ phanh sau SRAM sử dụng trong lĩnh vực quân sự nhiều năm. Gần đây, nó vẫn đảm nhiệm vai trò cực khó khăn đó. Sử dụng trong quá trình lâu dài với cường độ cao làm bánh trước dính đầy dầu mỡ. Nhìn trông thật đáng lo ngại. Dù nó chỉ được coi là kẻ địch trong những ngày tháng chiến tranh trước đây, nhưng nhìn tình trạng hiện giờ không khỏi đau long. Và rút kinh nghiệm xương máu, đã quyết tâm tách nó trở thành một vật bảo dưỡng nhỏ.

Với Xe dap dia hinh, trước bảo dưỡng cầm chuẩn bị từ 3,4,5 dụng cụ 6 góc, muốn quay ổ trục nên dùng dầu, giẻ lau và găng tay cao su. Trước tiên nên dùng chiếc kìm móc dây xích tháo phanh sau ra. Sau đó lấy cả dây xích ra. Sử dụng dụng cụ 6 góc số 4 tháo bỏ ốc vít trong hệ thống thay đổi tốc độ (phanh).

CẦM VẬT GÌ CÓ THỂ CỨU BẠN? CHÍNH LÀ PHANH SAU

chiếc kìm móc dây xích xe đạp

  1. Sau đó, sử dụng dụng cụ 6 góc số 5 đã cố định phanh sau vặn nhẹ ốc vít, lấy nó ra khỏi xe đạp địa hình
  2. Sau khi lấy ra, sử dụng dụng cụ 6 góc số 3 cố định bánh sau bằng cách vặn ốc vít, lấy ra khỏi bánh xe.
  3. Bánh trước sử dụng cách làm tương tự để lấy ra
  4. Sau khi lấy ra khỏi tất cả bánh xe đạp leo núi , sử dụng dụng cụ 6 góc số 3 lấy phanh sau ra khỏi bánh xe.
  5. Lấy khỏi bánh xe xong, cố gắng lắp đặt lại trở về chỗ cũ, đừng lắp khác nguyên bản.
  6. Sau đó sử dụng giẻ lau sạch mặt còn dầu nhớt trên bánh xe, ở đây tôi bảo dưỡng bánh sau trước sau đó mới tới bánh trước. Thứ tự bánh xe trước sau sẽ giúp không bỏ sót đâu đó.

Tìm hiểu thêm:

Có thể bạn thích:  Phụ tùng xe đạp thể thao cần thiết

Sau lúc lau sạch dầu nhớt dính trên bánh xe, sử dụng vật sắc (dao nhỏ hoặc kim khâu), nhẹ nhàng cạy hết bụi bẩn còn bám phanh sau xe đạp.

Sau đó, sử dụng giẻ lau sạch dầu nhớt bám đầy mặt bên trong, sử dụng máy rửa sẽ mang lại hiệu quả rất tốt.

Sau khi rửa sạch vết dầu nhỡ cũ bám bên trong, với vết dầu nhớ mới cần tập trung làm sạch. Sau đó dùng ngón tay quét đều dầu nhớt lên ổ trục, trong khe hở. Sau đó nhẹ nhàng phủi sạch bụi. Bánh xe đã được bảo dưỡng xong.

Sau khi bánh xe làm sạch, kết cấu hệ thống cực dễ bảo dưỡng, dùng giẻ lau trực tiếp là xong.

Bánh trước với bánh sau có điểm không giống nhau, sau khi bảo dưỡng cần có thời gian khởi động các bộ phận. Bánh trước có bộ phận ngoài giống hình chữ U.

Mà phần bên ngoài của bánh sau tựa chữ L, cần chú ý đừng để lẫn, tránh lắp sai các bộ phận.

Sau khi xác định đúng vị trí bánh xe, lắp lại vị trí như cũ bằng cách vặn chặt ốc vít, có thể có một số loại ốc vít chỉ cần vặn nhẹ, nhưng đừng vặn ốc lỏng.

CẦM VẬT GÌ CÓ THỂ CỨU BẠN? CHÍNH LÀ PHANH SAU 1

vặn chặt ốc vít xe đạp

Lắp ghép bánh xe xong, đừng quên lắp hệ thống trở lại như cũ nhé.

Qua cách bảo dưỡng rất đơn giản này, phanh sau sẽ khôi phục với chức năng như ban đầu, cũng có thể tiếp tục sử dụng rồi.

Cuối cùng cố định phanh sau với hệ thống tốc độ của xe bằng ốc vít, chỉnh lại dây xích một lần nữa. Bảo dưỡng hệ thống phanh sau xe đạp như vậy là không thể quên được rồi.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …