Cấu trúc và phụ kiện của một chiếc xe đạp trẻ em 2

Cấu trúc và phụ kiện của một chiếc xe đạp trẻ em

1 đánh giá

Xe đạp không chỉ giúp trẻ rèn luyện sự phối hợp thể chất , hơn nữa đi xe đạp còn có thể tăng cường vận động, giúp giảm béo, cho trẻ một vóc dáng cân đối, Vì đi xe đạp là một vận động đòi hỏi lượng khí oxy, giúp tăng cường chức năng của tim, vì vậy nếu bạn muốn trẻ em có một cơ thể khỏe mạnh, hãy mua một chiếc xe đạp cho trẻ! Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đi khám phá sâu về cấu trúc và phụ kiện của một chiếc xe đạp trẻ em!

I, Cấu trúc của xe đạp cho trẻ em

1. Khung xe

1.1 Kích thước 12/14/16/18/20 inch
Các loại model xe đạp trẻ em thường được đại diện bởi đường kính bánh xe, thường là 12 inch, 14 inch, 16 inch, 18 inch và 20 inch. Inch là đơn thước Anh , mỗi inch là 2,54 cm, do đó, đường kính của bánh xe đạp 12 inch là 30 cm và đường kính của bánh xe đạp 14 inch là 35 cm.

Xe đạp trẻ em Nhật Bản thường chỉ có  3 loại kích cỡ 12, 16 và 20 inch, trong khi các mẫu 14 inch và 18 inch là sự đổi mới tích cực mà các nhà sản xuất trong nước thực hiện theo nhu cầu của thị trường. Đây là lý do tại sao một số thương hiệu quốc tế không có các model trung gian như 14,18.1.2 vật liệu Thép Carbon / Hợp kim Nhôm / Hợp kim Magiê 
Khung xe là phần quan trọng nhất của xe đạp cho bé 3 tuổi . Hầu hết các xe đạp từ loại trung đến cấp thấp trên thị trường, giá dưới 500-600 đều được làm bằng thép cacbon, giá thấp hơn đồng nghĩa nhược điểm càng nhiều. Rút cục nặng bao nhiêu? Khung xe cộng với bánh xe phụ trợ được ước tính là hơn hai ba mươi cân.

Cấu trúc và phụ kiện của một chiếc xe đạp trẻ em 4

Phụ kiện cho xe đạp trẻ em

Hợp kim nhôm và hợp kim magiê có trọng lượng nhẹ, có độ bền cao và độ cứng cao.Tất nhiên, giá cũng cao, xe đạp trẻ em loại trung, cao cấp với giá hơn 800,900 đến 1.000 lựa chọn loại vật liệu này. Chiếc xe càng nhẹ, càng tốn sức đạp xe, và tổng thể xe có hợp kim nhôm ít hơn mười cân.

Có thể bạn thích:  Đạp xe cùng các con một cách an toàn

Rút cục xe đạp trẻ em nhẹ hay nặng tốt hơn? Vững chắc và ổn định là an toàn và đáng tin cậy.

Nếu chiếc xe nặng, nó trông rất vững chắc, nhưng rất tốn sức để đi xe và nó có quán tính lớn.Để xe dừng lại, càng cần nhiều động lực phanh.Nếu xe nhẹ, nó linh hoạt hơn và nhẹ hơn. Cá nhân tôi vẫn nghiêng về xe nhẹ hơn.

Tìm hiểu thêm:

 

1.3 Kết cấu không chống xóc / chống xóc phía sau / có thể giãn nở / gập
Xe đạp trẻ em nhỏ hơn 16 inch có ít hệ thống giảm xóc, và hầu hết trong số đó là tích hợp trong khung. Loại xe 18-inch trở lên mới có chống xóc phía sau.
Xe 16 inch của Giant có một cấu trúc giãn nở để nó có thể đi thêm được hai năm nữa.
Loại xe gập không nhiều, giành chiến thắng trong việc tiết kiệm diện tích.

2. Tay lái/ tay nắm
Tay lái có tay lái ngang và tay lái Yan, có thể được lựa chọn theo tư thế đi xe.
Các vật liệu cần phải mềm mại và không trơn trượt, vì tiếp xúc với da, nên lựa chọn các vật liệu thân thiện với môi trường, nắm nhiều lần vẫn không bị vụn.
Cả hai đầu đều được bảo vệ, giảm chà xước.

 

3. Hệ thống phanh
Tay phanh phải phù hợp với tay trẻ nhỏ, khoảng cách từ tay cầm đến tay thích hợp.
Phanh V / phanh ôm / phanh đĩa
Hầu hết xe đạp trẻ em sử dụng phanh kẹp ở bánh trước và phanh ôm ở bánh sau. Phanh ôm là để tạo điều kiện giảm tốc độ xe, phân bố hợp lý lực phanh và ổn định phanh, để tránh nguy cơ phanh kẹt gây nguy hiểm.
Một số ít là sử dụng phanh đĩa phía trước sau, mặc dù hiệu suất phanh tốt hơn, nhưng mặt khác, trọng lượng được tăng lên.Hơn nữa, phanh đĩa cũng có những lợi thế và bất lợi riêng.

Có thể bạn thích:  Xe đạp trẻ em Decathlon như thế nào

4. Bánh xe
Lốp xe leo núi chịu mài mòn, lực bám đường tốt, bất lợi là trở lực lớn, đi xe sẽ vất vả hơn.
Các bánh vành bánh chủ yếu được làm bằng thép, và các vành xe được làm chủ yếu bằng thép carbon, một số được làm bằng hợp kim nhôm.

5. Yên xe
Yên xe đạp của trẻ được đặc trưng bởi đệm nệm rộng rãi, thoải mái và chứa đầy những miếng bọt biển ở vỏ ngoài để hỗ trợ tốt hơn cho xương đang phát triển nhanh chóng của trẻ
Tay trợ giúp phía sau yên cũng thuận tiện cho phụ huynh để hỗ trợ trẻ học đạp xe.

6. Bàn đạp
Thiết kế chống trơn cho bàn đạp là cần thiết, bàn đạp tăng độ rộng không dễ đạp không. Một số bàn đạp xe có thiết kế lỗ đôi, có thể điều chỉnh vị trí của bàn chân theo sự phát triển của đứa trẻ.

 

7. Hộp xích
Quốc gia có tiêu chuẩn an toàn rõ ràng. Xe đạp trẻ em có tiêu chuẩn phải có hộp xích để ngăn trẻ em thò ngón tay vào dây xích gây kẹp.

8. Hệ thống biến tốc
Loại xe dưới 16 inch thường phổ biến là đơn tốc, 18 inch trở lên bắt đầu có một hệ thống biến tốc.

II. Phụ kiện cho xe đạp
1. Chuông
2. Bánh xe phụ trợ
Các bánh xe phụ trợ được làm bằng thép cacbon và khá nặng, có hiệu quả cân bằng phương tiện.

Cấu trúc và phụ kiện của một chiếc xe đạp trẻ em 3

Những phụ kiện xe đạp trẻ em

Là loại phụ kiện chuyển tiếp, cần phải tháo bỏ sau khi đã học được đi xe đạp, vì vậy cần phải tháo lắp tiện lợi.
Vật liệu của bánh xe cũng có thể phản ảnh giá của chiếc xe đạp. Một bánh xe tốt hơn là bánh xe bằng nhựa và lốp cao su, khi quay trơn tru. Loại kém hơn là dùng bánh xe nhựa cứng, và nó dễ bị mắc kẹt và không có tác dụngcuar bánh xe phụ trợ nữa.
3. Giỏ
Giỏ này là đồ tùy chọn có hay không, nhưng trong một số trường hợp nó có thể được sử dụng để đặt cho bình nước.
4. Bình nước
Không thấm nước, dễ sử dụng với ống hút hoặc vòi, bình nước có thể dùng một tay uống nước là tốt hơn.
5. Đèn
Tác dụng của đèn là: trẻ rất nhỏ, kể cả đã đi được xe đạp cũng là nhỏ, dễ bị không để ý. Do đó, cần phải có đèn pha dễ thấy, như đèn đỏ nhấp nháy,để thu hút sự chú ý. Khi mua một mũ bảo hiểm, cũng cần phải lắp thếm một đèn sáng trên mũ bảo hiểm.
6. Chắn bùn
Là đồ không nhất thiết phải có, ngay cả khi nó được lắp đặt, nó cũng không chắn được bao nhiêu nước. Trẻ em chơi ngoài trời bị dính bẩn là đương nhiên, quần áo gần như mỗi ngày đều phải giặt.

Có thể bạn thích:  Lúc đạp xe gặp dốc thì làm thế nào để dễ dàng vượt qua?

III,Phụ kiện cho trẻ em

1. Mũ bảo hiểm
Mũ bảo hiểm là quan trọng nhất, đừng mua loại quá rẻ. Loại liền thể trên dưới 100 sẽ an toàn hơn.
Mũ bảo hiểm đắt hơn cũng có thiết kế nhiều hơn về kích cỡ và sự thoải mái.

Đai thắt không thấm mồ hôi, dễ tháo rời để vệ sinh.
Ngoài ra phía cằm có một miếng đỡ để tăng sự thoải mái.
2. Găng tay
Bao kín ngón tay , một nửa ngón tay cũng được, cần kích thước phù hợp
Có một miếng bọt biển trong lòng bàn tay để tránh lòng bàn tay khỏi chà xát khi ngã xe.

Cấu trúc và phụ kiện của một chiếc xe đạp trẻ em 1

Găng tay xe đạp trẻ em

3. Thiết bị bảo vệ
Các tấm lót khuỷu tay và miếng đệm gối phải được trang bị, điều này vẫn chưa được chú ý quá nhiều ở trong nước. Kiến nghị nên sử dụng cho trẻ em đề phòng trường hợp bị ngã xe.

4. Kính
Một mặt, dùng như một đồ thời trang cool ngầu, từ khía cạnh an toàn, nó có thể ngăn chặn gió và cát.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …