Ưu điểm của xe cân bằng và lưu ý khi trẻ em đi xe cân bằng 2

Ưu điểm của xe cân bằng và lưu ý khi trẻ em đi xe cân bằng

1 đánh giá

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu Ưu điểm của xe cân bằng và lưu ý khi trẻ em đi xe cân bằng

Ưu điểm của xe cân bằng

Trẻ em đi xe cân bằng có lợi ích gì?
Các đặc tính của xe cân bằng là: không có bàn đạp, bánh xe phụ trợ và dây xích. Trẻ phải sử dụng chân đẩy xuống đất để cung cấp động lực. Khi tốc độ tăng lên và tìm thấy một điểm cân bằng, trẻ có thể nhấc đôi chân nhỏ bé của mình và chiếc xe sẽ trượt trơn tru.Khi tốc độ chậm hơn, trẻ có thể sử dụng bàn chân nhỏ để tiếp tục đấy xuống đất và nạp động lưc.

Nếu trẻ từ 2-4 tuổi, tốt nhất là nên đi xe cân bằng, đợi cho đến khi trẻ lớn lên đến khoảng 5 tuổi sẽ đi xe đạp cho bé 3 tuổi bình thường, và lúc này cơ bản là không cần dùng bánh xe phụ trợ.

Ưu điểm của xe cân bằng và lưu ý khi trẻ em đi xe cân bằng 1

Ưu điểm của xe cân bằng

Khác với chiếc xe trượt nhấn mạnh đến tốc độ, chiếc xe cân bằng tập trung nhiều hơn vào việc sử dụng khả năng phối hợp tay và mắt của trẻ, nắm bắt được các động tác lớn, không có yêu cầu về độ phẳng của bè mặt đường, khi đã có kỹ năng thì trên đường ổ gà cũng có thể chơi rất vui, hơn nữa có thể rất thuận tiện để chuyển sang đi xe đạp.

Chiếc xe cân bằng chủ yếu rèn luyện khả năng đi xe cân bằng của trẻ và thuộc về loại xe đầu tiên của bé. Trẻ mới bắt đầu đặt chân lên chiếc xe cân bằng sẽ rất không ổn định, nhưng đây là một hiện tượng bình thường vì khả năng cân bằng của bé còn yếu nên không thể kiểm soát sự cân bằng cơ thể. Đôi chân của trẻ cần đạp lên mặt đất, cả hai chân cùng dùng lực tiến về phía trước, rèn luyện phát triển cơ bắp chân.

Tìm hiểu thêm:

Có thể bạn thích:  Tìm hiểu về các loại xe đạp dành cho trẻ em

Chiếc xe cân bằng cũng có thể rèn luyện khả năng tự tin của em bé trong khi rèn luyện khả năng cân bằng. Càng dám tiếp xúc với thế giới bên ngoài, sẽ càng giúp ích hơn cho rèn luyện tính độc lập của bé.

Ưu điểm của xe cân bằng và lưu ý khi trẻ em đi xe cân bằng 3

Những chú ý khi đi xe cân bằng

Xe cân bằng giống như một môn thể thao cực đoan của trẻ, trẻ có thể đi xe tự do tự tại, có thể tự tin thoải mái điều khiển xe. Do đó, xe cân bằng sẽ làm cho bé cảm thấy an toàn, dễ điều khiển và tính an toàn cao hơn; Điều quan trọng hơn là để cho trẻ tận hưởng cảm giác đạt thành tích trong khi đi xe đạp và thêm yêu thích vận động ngoài trời.

Theo các bác sĩ nhi khoa thì Ưu điểm của xe cân bằng là:

1. Sự vận động của xe cân bằng đã được cộng đồng y học gọi là “vận động giáo dục” Thông qua các bài tập vận động cơ bắp toàn thân, làm cho cơ thể ở trạng thái hoạt động và thoải mái, thúc đẩy sự phát triển của tiểu não để thúc đẩy sự phát triển trí não và tăng trí thông minh.

2. Đi xe cân bằng có thể tạo ra một hình thể đẹp. Trẻ vị thành niên đi xe có thể cao hơn 5-10 cm so với trẻ em cùng tuổi.

3. Phong trào đi xe cân bằng với những nguy hiểm, kỳ quặc, thông minh, và làm đẹp hình thể, làm phong phú cuộc sống của con người và đóng một vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng phẩm chất cá tính tích cực, tự tin, vững chắc và tích cực.

4. Đi xe cân bằng lâu dài có thể luyện khả năng cân bằng và khả năng phản xạ thần kinh, để vai, cột sống, đùi, tứ chi, chân, cổ tay được rèn luyện toàn bộ để tăng cường tính linh hoạt và kỹ năng của cơ thể. Những lợi ích rõ ràng mang lại cho sự phát triển lành mạnh của những trẻ không chỉ được theo đuổi bởi trẻ em mà càng được các bậc cha mẹ yêu mến.

5. Chiếc xe cân bằng không đòi hỏi một không gian chuyên dụng, nó có thể được sử dụng trên những con đường, công viên, những con đường mòn trong rừng, có thể sử dụng đitrong nhà, xe có khả năng đi trong tất cả mọi thời tiết.

Có thể bạn thích:  Xe đạp và trải nghiệm đạp xe cùng các bé

6. Hậu quả bất lợi của chứng béo phì ở trẻ em được phản ánh trực tiếp tại: giảm trí thông minh, khả năng thực hành và phối hợp vận động kém, cá tính tự kỉ, thiếu tự tin, v.v. Những hậu quả bất lợi này sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ. Đi xe cân bằng liên tục trên đường trong 30 phút có thể tiêu thụ bình quân 285 calo, đi qua chướng ngại vậttheo hình chữ S 30 phút, tiêu thụ trung bình 900 calo, tương đương với lượng calo tiêu thụ trong khi chạy bộ trong1 giờ. Vì vậy, dành 0.5-2 giờ một ngày để rèn luyện vận động xe cân bằng có thể giúp bạn thư giãn, giữ cho bạn khỏi căng thẳng công việc hoặc học tập và tránh xa chứng béo phì.

7. Vận động xe cân bằng có thể giúp trẻ em tránh xa những tác hại của truyền hình và Internet, tăng cường thể lực và khả năng miễn dịch. Thúc đẩy cân bằng thể chất, tính phối hợp, tính linh hoạt và khả năng phát triển độc lập.

8. Điều trị chứng gù lưng, ngăn ngừa cận thị.  Đi xe cân bằng đòi hỏi lưng eo phải thẳng, và đi một chiếc xe cân bằng thường có thể tránh được chứng gù lưng và cận thị. Thanh thiếu niên trong khoảng 2 tháng có thể điều chỉnh chứng gù lưng và cong vẹo cột sống, khi đọc giữ mắt và sách ở khoảng cách thích hợp để ngăn ngừa cận thị.

9. Tăng cường tình cảm giữa cha mẹ và con cái. Gia đình thường cùng nhau vận động để tăng cường tình cảm và gia tăng mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái để thúc đẩy sự hòa hợp trong gia đình.

10. Thuận tiện để lưu trữ và mang theo, vừa có thể thay thế đi bộ, vừa có thể rèn luyện cơ thể. Xe cân bằng dễ dàng đặt để và dễ mang theo. Trong địa điểm công cộng, ô tô và xe lửa đều có thể được mang theo. Sau khi đã thành thục, có thể đi trên đường phố trong phạm vi 20 km.

Những chú ý khi đi xe cân bằng:

Ưu điểm của xe cân bằng và lưu ý khi trẻ em đi xe cân bằng 4

Mẫu xe cân bằng

Chiếc xe cân bằng giống như xe đạp trẻ em hai bánh được công nhận là chiếc xe phù hợp nhất cho trẻ em ở Âu Mỹ. Là một trong những đồ chơi quan trọng nhất cho trẻ em tuổi từ 2-5 tuổi.
Nói chung, trẻ em trên 2 tuổi có thể chơi, chủ yếu là xem sự phù hợp của hình dáng xe và chiều cao của trẻ.

Có thể bạn thích:  Tìm hiểu về xe đạp làm bằng khung kim loại (Phần 1)

Lựa chọn xe cân bằng chủ yếu là vấn đề an toàn. Cần tối đa hóa trong việc bảo vệ trẻ em trong tải trọng và thiết kế. Phải bền vững, thiết thực. Kiến nghị dùng tay lái có thể xoay 360 độ để bé không bị tổn thương chi trên khi lái xe bị ngã; Yên và tay lái có thể được điều chỉnh chiều cao để bé có thể sử dụng lâu hơn.
Xe cân bằng không có tay phanh: chủ yếu dùng cho trẻ trên 2 tuổi.
Xe cân bằng có phanh tay: chủ yếu dành cho trẻ em trên 3 tuổi.

 

Khi mới bắt đầu học, tốt hơn nên rèn luyện trong một công viên tương đối bằng phẳng hoặc sân chơi cho trẻ em. Trong những tình huống bình thường, trẻ không được phép đi xe trên đường phố hoặc có nhiều xe cộ lưu thông. Rất dễ bị tai nạn.
Khi đi xe cân bằng trẻ em và Xe đạp trẻ em Nhật Bản ngoài trời, hãy chắc chắn đội mũ bảo hiểm và dùng dụng cụ bảo vệ để bảo vệ đầu và lòng bàn tay, đầu gối và khuỷu tay của bé.

Phải có người lớn đi cùng.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …