Chân thương khi đạp xe đạp địa hình. Xử lý chấn thương khi đạp xe

Chân thương khi đạp xe đạp địa hình. Xử lý chấn thương khi đạp xe

Trước khi vận động nhất định cần khởi động làm nóng cơ thể, đạp xe đạp địa hình cũng không nằm ngoài, nó không chỉ làm giãn cơ thể và từng cơ bắp mà còn có thể giúp cho cơ thích nghi phát huy trong thời gian dài trước khi đạp xe. Phương pháp cụ thể:

Chân thương khi đạp xe đạp địa hình. Xử lý chấn thương khi đạp xe

Cơ đùi đúng tư thế khi đạp xe đạp địa hình

Dựa vào xe đạp địa hình nhập khẩu, hoặc tường phẳng, dùng tay trái cầm lấy chân trái từ phía sau lưng; kéo nhẹ nhàng chân lên gần hông, kéo dãn trong trạng thái tĩnh. Duy trì vị trí tay kéo, đứng thẳng, không nên cong hông. Cần co cơ thì lấy chân đẩy tay ra, khi bắt đầu thì nhẹ hơn một chút, làm động tác tương tự như trên với chân còn lại.

Kéo dãn nửa thân dưới khi đi xe đạp địa hình

Dựa vào khi đi xe đạp leo núi địa hình hoặc tường gập eo xuống, dơ thẳng chân ra trước , chân trước cách xe 40cm; chân còn lại ở hướng sau. Khoảng cách chân sau càng xe thì cường độ kéo dãn càng lớn. Dồn trọng tâm cơ thể về chân trước, ép nửa thân trên xuống, bạn sẽ cảm thấy chân trước bị kéo dãn. Muốn co cơ, thì thu chân trước về, làm động tác tương tự với chân còn lại.

 Tìm hiểu thêm :

Kéo dãn lưng khi đi xe đạp địa hình nhập khẩu

Nắm lấy xe hoặc lan can để giữ thăng bằng, dồn trọng tâm cơ thể vào cánh tay, đầu hết sức cúi xuống giữa hai phần cánh tay dơ thẳng đồng thời kéo dãn cơ lưng. Muốn co cơ thì hạ thấp tay xuống, dùng khi đi xe đạp địa hình để giữa thăng bằng cơ thể, ngồi xổm xuống và duy trì gót chân không cách đất, để cho phần mông hạ xuống hết mức gần với gót chân, duy trì tư thế này ba giây.

Có thể bạn thích:  Top 7 Kỷ lục về thú vị về chiếc xe đạp trên thế giới

Chân thương khi đạp xe đạp địa hình. Xử lý chấn thương khi đạp xe 2

Những loại chấn thương hay gặp khi đi xe đạp địa hình

Kéo dãn chân khi đi xe đạp địa hình 

Chân sau dơ thẳng, trọng tâm dồn về chân trước, nghiêng dựa vào tường, chân sau duy trì không cách đất. Ngón chân hướng về trước, phần mông càng dựa về phía trước, cường độ kéo dãn bắp chân càng lớn; nếu muốn co cơ thì đẩy tường giống như dùng chân đẩy nó ra, làm lại động tác trên với chân còn lại.

Kéo dãn hông khi đạp xe đạp địa hình nhập khẩu

Chân hướng vào trong ngồi xuống đất, khuỷu tay(hoặc hai bàn tay) áp trên xương đầu gối, khoảng cách chân khoảng 10cm; nếu khuỷu tay áp trên đầu gối có thể dùng tay đỡ mắt cá chân lwn khoảng 10cm; hai chân thu hẹp hướng vào trong cơ thể, khuỷu tay dùng lực hướng xuống kéo dãn đối kháng, thả lỏng hông.

Chuyên gia chú ý rằng: khớp hông là một bộ phận sử dụng với tần số vô cùng cao trong quá trình đạp xe, những bài tập trước và sau khi đạp khi đi xe đạp địa hình có hiệu quản có thể tránh những trấn thương cho khớp hông.

Kéo dãn phần mông khi đi xe đạp địa hình

Khớp mắt cá chân chân trái đặt lên xương gối chân phải, khoảng cách 10cm, gối chân phải hơi cong, lưng thẳng hơi nghiêng về trước, phần mông dùng lực hướng xuống dưới. Đổi bên làm tương tự như vật với nửa thân còn lại.

Chuyên gia lưu ý: người đạp khi đi xe đạp địa hình nhập khẩu tốt nhất nên bắt đầu làm nóng cơ thể trước khi đạp xe một tiếng rồi bắt đầu mới vận động. Tiếp đó trong vài giờ liên tiếp nửa thân trên vẫn giữ nguyên tư thế, nửa thân dưới lại không ngừng hướng về phía trước cảm thấy đau nhức. Rất có khả năng bị chuột rút. Vì vậy, trong quãng đường tốt nhất là có thể xuống xe vận động toàn thân, giải tỏa áp lực và căng thẳng trong lòng để cho chuột rút cơ được thả lỏng.

Chân thương khi đạp xe đạp địa hình. Xử lý chấn thương khi đạp xe 3

Cách điều trị chấn thương khi đạp xe đạp địa hình

Phương pháp xử lí bị chuột rút khi đi xe đạp địa hình

Nếu không làm tốt những động tác khởi động, lại gấp gáp đạp xe đạp địa hình nhập khẩu rất dễ dẫn đến bị chuột rút, nếu bị chuột rút thì sử lí như thế nào? Đầu tiên khi cảm thấy có triệu chứng thì cần nhanh chóng xuống xe.

Có thể bạn thích:  Năm phương pháp sửa chữa bộ sạc xe điện

1. Chuột rút cánh tay: nếu tay bị chuột rút đầu tiên nắm đấm sau đó lấy cánh tay gập vai. Sau đó duỗi cánh tay và bàn tay ra, làm lại động tác cho đến khi trở về trạng thái bình thường.

2. Chuột rú bàn tay: hai bàn tay hợp vào nhau, bàn tay vẫn chưa bị chuột rút ấn ngược bàn tay bị chuột rút, sau đó thả ra, làm lại động tác cho tới khi hết bị chuột rút.

3. Chuột rút ngon tay: tay bị chuột rút đầu tiên nắm vào, sau đó dùng lực mở tay ra, làm lại những động tác đó cho tới khi trạng thái tay trở về bình thường.

4. Chuột rút đùi: gập đùi và gối về phía trước bụng, dùng hai tay ôm lấy, sau đó bỏ ra đồng thời duỗi chân thẳng ra, làm lại động tác cho tới khi đùi về trạng thái bình thường.

5. Chuột rút bắp chân: dùng tay nắm lấy một một bên của ngón chân, dùng lực kéo về sau, một tay khác ép đầu gối để cho chân thẳng ra, làm lại động tác cho đến khi về trạng thái bình thường.

6. Ngón chân bị chuột rút: dùng tay nắm lấy một một bên của ngón chân, dùng lực kéo về sau, làm lại động tác cho đến khi về trạng thái bình thường.
Phát hiện bị chuột rút khi đạp xe đạp địa hình nhập khẩu, ngoài việc gấp gáp sử lý ra, thì sau khi về nhà ít nhất cần chườm nóng và xoa bóp vài ngày nếu không chuột rút rất dễ bị lại.

Cửa hàng xe đạp Nghĩa hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản.