Tai nạn xe đạp trẻ em. Các tai nạn thường gặp khi cho trẻ tập xe 3

Tai nạn xe đạp trẻ em. Các tai nạn thường gặp khi cho trẻ tập xe

Trong các môn thể thao đạp xe đạp trẻ em, thi thoảng bong gân là không thể tránh khỏi, bong gân không nên quá vội vàng, việc xử lý đúng sau khi bong gân là rất quan trọng.Nếu không được xử lý tốt, nó sẽ làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bong gân. Bong gân thường trải qua 3 giai đoạn:Giai đoạn viêm tấy,giai đoạn hồi phục,giai đoạn tạo hình lại.Việc chữa lành cũng nên được thực hiện trong các giai đoạn.

Các tai nạn thường gặp khi cho trẻ tập đi xe đạp trẻ em

Giai đoạn viêm tấy

Giai đoạn viêm tấy thường xảy ra từ 24 giờ hoặc 48 giờ sau khi chấn thương xe đạp cho bé 3 tuổi của trẻ em, tại thời điểm đó các mô bị thương có thể chảy máu, các phản ứng viêm cấp tính như sưng tấy đỏ, đau, trở ngại chức năng. Bệnh nhân nên ngừng hoạt động và tùy thuộc vào tình hình để chọn phương pháp điều trị như chườm lạnh, băng bó, nâng cao chân tay bị thương. Nói chung thường tiến hành đồng thời hai phương pháp chườm lạnh sau đó băng bó.

Tai nạn xe đạp trẻ em. Các tai nạn thường gặp khi cho trẻ tập xe 1

Cách xử lý sự cố khi cho trẻ tập đi xe đạp trẻ em

Chườm lạnh mỗi lần 20 phút và cứ sau 4 giờ một lần sau khi đi xe đạp trẻ em cao cấp , ngừng chườm lạnh sau 24 giờ hoặc 48 giờ. Khi băng bó có thể sử dụng một miếng bông hoặc miếng bọt biển có độ dày thích hợp để đặt lên vết thương và sử dụng băng quấn y tế để băng bó, và hãy chú ý đến tình trạng vị trí băng. Băng quấn thông thường có thể được gỡ bỏ sau 24 giờ.

 Tìm hiểu thêm :

Sau khi bị bong gân khó tránh khỏi xuất hiện các triệu chứng đau nhức do vậy có thể dùng các loại thuốc Tây như thuốc Vân Nam Bạch, vv để giảm sưng và giảm đau xe đạp trẻ em , giảm viêm cấp tính.

Có thể bạn thích:  Dạy bé đi xe đạp trẻ em không cần bánh xe phụ trợ

Những người bị sưng đau nghiêm trọng có thể dùng thuốc giảm đau như Fenbid.Những người bị tụ máu,thâm tím ở vết thương có thể uống thuốc điệt Tá Hoàn,Thất Li Tản. Nhắc nhở đặc biệt cho tất cả mọi người, thời gian này không được chườm nóng, không được xoa bóp các bộ phận bị thương, nếu không nó sẽ làm tăng chảy máu và dịch tiết dịch mô như vậy phần bị thương sẽ sưng hơn.

Giai đoạn hồi phục sau khi đạp xe đạp trẻ em

Thời gian hồi phục thường là 24 giờ hoặc 48 giờ sau khi bị thương, lúc đó máu ngừng chảy và tình trạng viêm cấp tính dần dần giảm đi. Tuy nhiên, do tắc nghẽn cục bộ và sưng, mô bắt đầu hấp thụ và khôi phục xe đạp trẻ em. Vì vậy, tại thời điểm này chủ yếu là cải thiện và lưu thông máu của phần bị thương, thúc đẩy sự trao đổi chất mô,nhanh chóng loại bỏ tụ máu và tiết dịch.

Tai nạn xe đạp trẻ em. Các tai nạn thường gặp khi cho trẻ tập xe 2

Kinh nghiệm khi đi xe đạp trẻ em

Điều trị có thể lựa chọn điều trị nhiệt hoặc xoa bóp, cũng như thử nếm và dùng thuốc. Cần phải được nhắc nhở rằng mặc dù phần bị thương có thể được xoa bóp trực tiếp tại thời điểm này, nhưng phải chú ý cẩn thận đến lực xoa bóp trong lần xoa bóp đầu,lấy độ đau làm thước đo.

Giai đoạn tạo hình lại

Thời gian tạo hình lại thường là ba hoặc bốn ngày sau khi bị thương, và chậm có thể là một hoặc hai tuần. Tại thời điểm này, tổn thương cơ bản đã được phục hồi, và các triệu chứng cục bộ như sưng và đau cũng bị loại bỏ. Tuy nhiên, vì chức năng chưa hồi phục hoàn toàn, sẽ vẫn còn đau trong khi hoạt động,đau nhức và không có lực và trong một số trường hợp nghiêm trọng, vết thương có thể bị cứng và hoạt động xe đạp trẻ em cao cấp có thể bị giới hạn.

Đây là một giai đoạn quan trọng để tăng cường và phục hồi chức năng cơ và khớp, nên dựa trên các bài tập mát-xa và bài tập chức năng và sử dụng thuốc phù hợp. Massage có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa sự bám dính và độ bám dính của vết thương, và có thể được sử dụng để xoa bóp điểm-điểm. Bài tập xe đạp trẻ em cao cấp chức là một cách hiệu quả để tránh tái chấn thương.

Có thể bạn thích:  Những loại xe 3 bánh tốt nhất cho trẻ từ 1 đến 3 tuổi

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năạm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em