Chọn mua xe đạp trẻ em. Kiến thức về xe đạp tre em 1

Chọn mua xe đạp trẻ em. Kiến thức về xe đạp tre em

Xe đạp trẻ em là một món hàng có giá trị, có giá trị về mặt tiền bạc đồng thời cũng có giá trị trong việc đem đến nhiều niềm vui, sự thích thú cho trẻ. Nhưng làm thế nào để bạn biết bạn đang mua chiếc xe đạp tốt nhất cho con bạn? Đừng lo lắng, dưới đây là hướng dẫn để giúp bạn chọn mua một chiếc xe đạp trẻ em.

Chọn mua xe đạp trẻ em. Kiến thức về xe đạp tre em

1.Xe đạp cho bé 3 tuổi có thể gây khó khăn cho một đứa trẻ trong việc điều khiển hoặc di chuyển

Xe đạp trẻ em phải nhẹ phù hợp với trọng lượng cơ thể của trẻ để dễ dàng dắt hoặc điều khiển. Nhìn chung,xe đạp khung nhôm sẽ nhẹ hơn xe đạp khung thép. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về một chiếc xe có thể dắt dễ dàng, hãy nghĩ đến trọng lượng chiếc xe sẽ như thế nào để cho con bạn có thể kiểm soát.

Với một chiếc xe đạp cho bé 3 tuổi , người ta không chỉ chú ý đến vật liệu của khung, mà người ta cũng để ý đến thiết kế của xe. Một chiếc xe với khung thấp cho phép trẻ bước lên và bước xuống xe đạp mà không gặp khó khăn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ nhỏ đi xe đạp cân bằng và những chiếc xe đạp có bàn đạp đầu tiên, hoặc cho trẻ lớn hơn nhưng lại chưa tự tin khi đi xe đạp.

 Tìm hiểu thêm :

Xe đạp cân bằng của Strider được thiết kế nhẹ và có chiều cao thấp cho trẻ em
Chiều cao thanh ngang nên được kiểm tra nếu bạn lần đầu mua một chiếc xe đạp đường bộ hoặc xe đạp leo núi – bạn không muốn một chiếc khung quá cao bởi nó sẽ làm cản trở sự di chuyển của bạn. Xe đạp đường bộ Frog 58 là một trong những xe đạp đường bộ nhỏ nhất dành cho trẻ em. Một chiếc xe đạp đường bộ có thanh ngang cao sẽ gây ra một vài vấn đề cho trẻ nhỏ hơn, vì vậy hãy đảm bảo rằng con bạn đã sẵn sàng cho việc di chuyển trên một chiếc xe đạp đường bộ.

 

Chọn mua xe đạp trẻ em. Kiến thức về xe đạp tre em 2

 

Chọn xe đạp cho bé 3 tuổi

 

2.Chọn đúng loại xe đạp trẻ em cho con bạn

Tôi biết điều này nghe có vẻ quá hiển nhiên, nhưng khi con bạn lớn hơn, loại hình xe đạp mà trẻ theo đuổi sẽ ảnh hưởng đến loại xe đạp mà họ cần, nhất là đối với chiếc xe đạp có bánh xe hơn 20inch thì lựa chọn này trở nên quan trọng. Đừng mua cho trẻ một chiếc xe đạp leo núi nếuchúng cần một chiếc xe đạp đường bộ. Không mua một chiếc xe đạp đường bộ với lốp xe mảnh nhỏ và thả tay lái nếu họ sẽ đi những con đường bùn nhão!

Có thể bạn thích:  Học cách cái thiện hiệu suất của bản thân bằng đạp xe theo nhóm

Nếu trẻ đưa cho bạn một loạt dài danh sách các loại xe đạp khác nhau, bạn nên ưu tiên hơn với những chiếc xe đạp lai Hybrids ( xe đạp lai giữa xe đạp đường phố và xe đạp leo núi) như Islabikes Beinn, Frog Bike hoặc Vitus, tôi nghĩ đó là những lựa chọn tốt nhất.

Vitus là một loại xe đạp trẻ em mới có giá rất hợp lý và sẽ cho phép con của bạn đi xe thoải mái trên tất cả những địa hình, kể cả là khắc nghiệt nhất.

Ngoài ra, một chiếc xe đạp cyclocross (xe đạp lai giữa xe đạp đua truyền thống và xe đạp địa hình) có thể được trang bị lốp xe đường bộ. Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không phải đạp xe đạp học sinh qua các tuyến đường xuống dốc nguy hiểm. Xe đạp Cuda Permance cũng rất đáng để chú ý.

3. Xe đạp trẻ em cần phải cứng cáp (không nặng)

Xe đạp trẻ em có thể bị ném xuống mặt đất khi không sử dụng, chưa kể đến một số vụ va chạm xảy ra, vì vậy sự chắc chắn là rất tốt. Như đã đề cập ở trên, chắc chắn không có nghĩa là phải nặng về trọng lượng xe. Nó có nghĩa là được làm tốt, chắc chắn, cẩn thận. Nếu không phải thép được bảo vệ sẽ bị gỉ, do đó khung thép, cột ghế, đai ốc và bu lông được làm bằng thép thông thường không được bảo vệ sẽ bị ăn mòn nhanh hơn so với nhôm.
Bạn có thể nhìn thấy vết rỉ bắt đầu hình thành trên ghế ngồi thép trên chiếc xe đạp cân bằng này.

4.Bánh răng xe đạp học sinh và tay gạt có thể gây ra một số vấn đề.

Các xe đạp trẻ em nhỏ nhất không cần bánh răng bởi vì chúng sẽ khiến những người lái nhỏ tuổi bối rối và tăng trọng lượng của xe. Lời khuyên của chúng tôi là tránh bánh răng cho đến khi trẻ điều khiển được xe đạp có bánh xe 20inch trở lên và một số trường hợp đặc biệt khác thì nên xem xét kĩ càng việc đưa thêm bánh răng vào xe.

Một khi con của bạn đang giải quyết vấn đề địa hình đồi núi, thì tất nhiên bánh răng sẽ trở nên quan trọng. Ví dụ nếu bạn đang đi một chiếc xe đạp leo núi bánh xe 26inch, bạn cần suy nghĩ về tỷ số bánh răng tốt nhất để giúp xe đạp lên và xuống những con đường mòn hoặc dốc.

Thật ngạc nhiên là có trất nhiều tay gạt rất khó vận hành. Xe đạp trẻ em chất lượng tốt sẽ có các bộ phận kích thước phù hợp với trẻ em để trẻ dễ dàng điều khiển xe với bàn tay nhỏ bé cùng ngón tay cái của mình. Có nhiều loại tay gạt sẵn có, do đó hãy chắc chắn bạn biết loại xe đạp nào dành cho trẻ em mà mình đang muốn mua.

Có thể bạn thích:  Điều chỉnh khóa để tăng hiệu quả đạp xe

5.Phanh xe đạp học sinh phải sử dụng được

Đòn phanh có nhiều kích cỡ khác nhau. Một số xe đạp trẻ em đi kèm với đòn người lớn, do vậy quá lớn để bàn tay nhỏ sử dụng. Hãy kiểm tra kĩ càng phanh xe đối với bất kì chiếc xe đạp nào mà bạn mua để giọt nước mắt của con không chảy xuống vì không thể giảm tốc độ của chiếc xe được.

Phanh gấp có thể được tìm thấy trên xe đạp trẻ em nhỏ hơn, nó có thể làm cho xe chậm lại hoặc dừng lại bằng cách đạp ngược một cách dễ dàng mà không phải sử dụng phanh tay. Một số trẻ em (và bố mẹ) yêu phanh thì phản đối, một số người khác người khác ghét chúng, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn biết chiếc xe đạp nào phù hợp với con mình. Hãy nhớ rằng phanh gấp có xu hướng tăng trọng lượng và con của bạn vẫn cần phải học cách phanh khi họ sử dụng đến chiếc xe đạp cỡ lớn hơn, hoặc mượn một chiếc xe đạp có tay phanh từ bạn bè để luyện tập!

Chiếc xe đạp trẻ em Specialized Riprock đi kèm với một phanh gấp và bộ ổn định. Con của bạn có cần những thứ này hay không?

Nếu lần đầu tiên bạn mua một chiếc xe đạp đường phố tay lái thả hoặc đạp cyclocross, hãy quan sát xem con bạn có thể sử dụng được phanh không. Một số loại xe (như Frog Road Bikes và Felt F24X) đi kèm với phanh thứ cấp trên tay lái, có thể giúp xây dựng sự tự tin trong giai đoạn chuyển đổi này.
Xe đạp đạp xích lô Felt F24X đi kèm với phanh gấp thứ cấp

Chọn mua xe đạp trẻ em. Kiến thức về xe đạp tre em 3

Xe đạp học sinh phổ thông

6.Hộp chắn xích bảo vệ xe đạp học sinh

Hộp chắn xích xe bảo vệ tay và chân của con bạn khỏi dây xích xe đạp học sinh, giữ cho con bạn không bị thương tích và không làm bẩn đến quần áo của trẻ.
Chiếc xe đạp Cube Action bánh xe 16inch với hộp chắn xích bảo vệ con khỏi thương tích và quần áo khỏi dầu xích xe.

7.Bộ ổn định không phải lúc nào cũng cần thiết

Trên thực tế, rất ít trẻ em phải sử dụng bộ ổn định trong giai đoạn chuyển từ xe đạp cân bằng sang xe đạp có bàn đạp. Tuy nhiên, nếu con bạn thích đạp xe sớm hơn, thì bộ ổn định đi kèm với bánh xe đào tạo có thể cũng nên được xem xét.

8. Tai nạn đôi khi xảy ra xe đạp cho bé 3 tuổi

Hầu hết các bậc phụ huynh thích con cái đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp (mặc dù ở Anh không có nghĩa vụ pháp lý phải thực hiện điều này). Luôn đảm bảo rằng mũ bảo hiểm cho xe đạp mà bạn mua đạt tiêu chuẩn an toàn phù hợp (EN 1078, BS EN 1078: 1997 hoặc US Snell B90)
Mũ bảo hiểm xe đạp của Crazy Stuff phù hợp với tiêu chuẩn an toàn và cung cấp một số niềm vui tới người sử dụng.

Có thể bạn thích:  Cần làm gì trước khi để con tự đi xe đạp tham gia giao thông?

Đối với đi xe đạp leo núi, điều đặc biệt quan trọng là con của bạn phải đội mũ bảo hiểm vì tai nạn là điều không thể đoán biết trước. Một số trẻ em cũng mang bảo vệ khuỷu tay và bảo vệ đầu gối giúp giảm tối đa vết cắt, vết thương và va đập.

9. Bàn tay-Bàn chân lạnh đạp cho bé 3 tuổi

Nếu bạn mua một chiếc xe đạp trẻ em trong những tháng mùa đông, đó là lý do trẻ sẽ muốn đi ra ngoài và đi xe ngay lập tức! Thời gian này trong năm có thể rất lạnh, vì vậy đôi găng tay mùa đông dành cho trẻ em có thể là một điều cần thiết.
Găng tay Polaris Hoolie giữ ấm bàn tay khi đạp xe đạp cho bé 3 tuổi trong mùa đông

10. Đèn xe đạp cho bé 3 tuổi để tăng sự an toàn

Hãy nhớ rằng, nếu con của bạn đi xe đạp cho bé 3 tuổi trong điều kiện ánh sáng yếu, họ cần phải nhìn thấy được đối với xe cộ và người đi bộ. Đèn xe đạp không cần phải tốn kém tài sản nhưng sẽ là người bảo vệ con khi con đạp xe trong điều kiện thiếu ánh sáng.

11. Khóa xe xe đạp học sinh

Nếu bạn đã mua xe đạp cho con bạn thì bạn sẽ không muốn nó bị mất cắp. Mua khóa xe đạp và dạy trẻ cách sử dụng nó! Trọng lượng và độ dày của khóa sẽ phụ thuộc vào số tiền bạn dành cho khóa xe đạp, và tỷ lệ tội phạm nơi con đi qua.

12. Một chiếc xe đạp trẻ em chất lượng tốt sẽ bền lâu

Nếu bạn đã mua một chiếc xe đạp trẻ em chất lượng tốt, hãy giữ nó sạch sẽ nó sẽ đi cùng con bạn trong một quãng thời gian dài.Hãy dạy con cách giữ gìn và bảo vệ xe để xe có thể luôn như mới và nếu con không còn thích chiếc xe đó nữa, bạn có thể bán lại với giá tốt hơn là một chiếc xe cũ và hỏng hóc đấy!

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em