Chọn thương hiệu xe đạp tiết kiệm tiền hay thêm giá trị 1

Chọn thương hiệu xe đạp: tiết kiệm tiền hay thêm giá trị?

1 đánh giá

Chọn thương hiệu xe đạp: tiết kiệm tiền hay thêm giá trị? “Những chiếc xe đạp chất lượng không thể được tạo thành từ những bộ phận rẻ,” đây là ý kiến của hầu hết các thương hiệu xe đạp hàng đầu về chiếc xe của họ.

Để xây dựng một chiếc xe đạp hoàn chỉnh, thương hiệu có thể mua bánh xe và linh kiện từ các công ty khác hoặc sử dụng sản phẩm của riêng mình. Mặc dù các thương hiệu nhà thường tiết kiệm tiền của hơn, chẳng hạn như các hãng xe Trek, Cannondale và Specialized, bộ phận xe của họ được sản xuất nội bộ có thể tốt hơn các thành phần của nhà sản xuất linh kiện bên ngoài.

Chọn thương hiệu xe đạp tiết kiệm tiền hay thêm giá trị 2

Chọn thương hiệu xe đạp: tiết kiệm tiền hay thêm giá trị?

Một thương hiệu xe đạp nội bộ là gì?

Để lấy ví dụ về thương hiệu xe đạp nội bộ thì có rất nhiều, như Trek có Bontrager, Specialized có Roval, Fuji có Oval Concepts. Thông thường, những thương hiệu dưới hình thức này được bắt đầu như là các doanh nghiệp độc lập sau đó họ được mua lại và sáp nhập lại thành một. Một cách khác để sản xuất thiết bị mang nhãn hiệu công ty là chỉ sử dụng thương hiệu chính, chẳng hạn như bàn đạp chuyên dụng hoặc bánh xe.
Khi ngành công nghiệp xe đạp dần phát triển và trở nên phổ biến, các thương hiệu xe đạp đã tìm cách tiết kiệm cũng như kiếm nhiều tiền hơn, điều đó đồng nghĩa với việc đổi mới chiếc xe trong thiết kế mới.

Tìm hiểu thêm:

Như với hầu hết mọi bộ phận trên xe đạp, luôn có các chất lượng và giá cả khác nhau của các thương hiệu nội bộ. Với xe đạp địa hình nhập cảnh, bạn thường sẽ tìm thấy các thành phần thương hiệu nội bộ rẻ tiền. Nhưng ngày càng tăng lên trên những chiếc Xe đạp địa hình cao cấp, chúng tôi hiện đang nhìn thấy bánh xe thương hiệu, khung xe, tay lái và nhiều thứ khác, rất nhiều trong số đó có chất lượng khá tốt.

Có thể bạn thích:  Những điều cần lưu ý khi trẻ đi xe đạp

Người quản lý của thương hiệu xe đạp địa hình nhập khẩu toàn cầu Mavic Chad Moore nhận ra xu hướng của nhiều khách hàng hiện nay là hướng tới bánh xe mang thương hiệu của chính hãng xe hơn.

Chọn thương hiệu xe đạp tiết kiệm tiền hay thêm giá trị 3

Xu hướng xe đạp hiện nay

 

“Nếu tôi nói những chiếc bánh xe không có độ đàn hồi và độ nảy là tôi đang nói dối” – Moore nói. “Tôi nghĩ trong hai năm tới, phần lớn các thương hiệu lớn sẽ sản xuất bánh xe mang thương hiệu riêng của họ. Đối với những thương hiệu lớn, nó sẽ được sử dụng để bán bánh xe Mavic, hoặc chúng sẽ có bánh xe ENVE’. Và những sản phẩm có thiết kế đơn giản không hẳn là tệ”.

“Thực sự là điều tồi tệ nếu chúng tôi sử dụng những bộ phận rẻ tiền”
Cannondale có hai thương hiệu nội bộ, mỗi thương hiệu có một cách tiếp cận khác nhau: các bộ phận C-Series là những phần cạnh tranh về giá, trong khi các bộ phận Tích hợp hệ thống (SI) lại được coi như sự sáng tạo xe đạp của công ty.

“Các linh kiện C-Series Cannondale cung cấp mức độ cao hơn của các linh kiện khác ở mức giá nhất định hơn bất kỳ nhãn hiệu nào” – Jeremiah Boobar, giám đốc phát triển thành phần của Cannondale nói – “Các nhà quản lý sản phẩm của chúng tôi xác định những gì họ muốn từ một bộ phận nhất định: trọng lượng, độ cứng, hình dạng, các tính năng,… và chúng tôi làm việc với các nhà cung cấp để sản xuất các bộ phận với những thông số kỹ thuật đó.”

Với những sản phẩm xe đạp có bộ linh kiện C-Series thì khả năng chi trả là mối quan tâm chính của khách hàng. Ở những chiếc xe đạp mang thiết kế SI còn lại thì chúng thường được thiết kế khác với bất kỳ sản phẩm nào khác trên thị trường.

“SI được phát triển để phù hợp với nhu cầu của người lái, với bất kể các quy ước và tiêu chuẩn mà kỹ thuật đề ra – nhằm tạo ra một thứ gì đó khác biệt và tốt hơn”, Boobar nói. thông qua các nhánh Lefty, OPI và trục bàn đạp HollowGram và vành bánh xe Spider, đã làm cho các bộ phận có hiệu suất cao hơn.

Có thể bạn thích:  Tác dụng tuyệt vời của đạp xe đối với sức khỏe

Specialized có cách tiếp cận tương tự.
“Các thành phần chuyên dụng tạo nên 1 chiếc xe đạp chuyên dụng – từ cấp độ nhập cảnh đến sản xuất nội bộ ” – phát ngôn viên của hãng xe Specialized, Sean Estes cho biết – “Chúng tôi đã bàn luận rất nhiều trong những năm qua về cách tốt nhất để tiếp cận mọi thiết bị khác: bạn có làm cho lốp xe Roval thay vì Specialized không? Bạn làm mũ bảo hiểm, bàn đạp và yên xe hay bất kỳ một bộ phận nào đó khác hơn Specialized? Và sẽ chẳng có câu trả lời hoàn hảo”

Nhận thức giữa chất lượng và giá
Scott Bicycles đã mua thương hiệu Syncros vào năm 2012 và đã mô tả chi tiết các bộ phận trên xe đạp leo núi của hãng. Quản lý tiếp thị của Syncros – Niall Bouzon – nói rằng có một nhóm kết quả trong các sản phẩm mà Scott không thể đạt được.

“Thành thật mà nói, những người đạp xe ngày càng hiểu biết hơn, và không phải tất cả các thương hiệu nội bộ hay tất cả các nhãn hiệu của công ty ngoài đều giống nhau”,

Bouzon nói. “Có một yếu tố không thể phủ nhận rằng những thương hiệu nổi tiếng luôn có những chuyên gia hàng đầu và một trong số họ đang sản xuất hay lên ý tưởng một số công cụ siêu tốt. Và đó là sự thật, những thương hiệu như vậy có kế hoạch kinh doanh nghiêm ngặt nhằm đạt lợi nhuận nhiều hơn.”

“Nhưng cuối cùng, chất lượng và sự đổi mới chính là chìa khóa. Nếu thương hiệu, dù nội bộ hay không, thì cũng đều đang phát triển, đổi mới và chế tạo các sản phẩm chất lượng để cung cấp cho người đi xe,” Bouzon nói. “Khi bạn đang trong quá trình sản xuất hoặc nâng cấp một chiếc xe đạp, ngoài việc xem xét nó có chất lượng tốt nhất hay không thì giá cả cũng là 1 yếu tố đáng cân nhắc. Cuối cùng thì đó là 1 sản phẩm có thương hiệu và phủ khắp thị trường xe đạp. Tại Scott, họ cho phép Các kỹ sư Syncros ở cùng phòng để cùng nghiên cứu phát triển xe đạp, như chiếc xe Scott Genius là một dự án hợp tác được phác thảo rõ ràng, chứ không đơn giản chỉ là suy nghĩ. ”

Có thể bạn thích:  5 điều sau khi đạp xe đi thư giãn nhất định không nên làm!

Chọn thương hiệu xe đạp tiết kiệm tiền hay thêm giá trị 4

Chất lượng và sự đổi mới chính là chìa khóa

 

Tại hãng xe Trek, giám đốc Jordan Roessingh cho biết công ty không tập trung vào nhận thức của người đi xe đạp: “Trọng tâm của chúng tôi là về hiệu suất, chất lượng và giá trị của các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp cho người đi chứ không phải dựa trên nhận thức của họ. Miễn là chúng tôi giữ được các tiêu chuẩn cao nhất về thuộc tính và về thương hiệu của mình. “

 

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng ng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…