Cách sử dụng xe đạp hàng ngày 4

Cách sử dụng xe đạp hàng ngày

1 đánh giá

Giữa những áp lực cạnh tranh của công việc, gia đình, bạn bè và các trách nhiệm khác, việc tìm kiếm thời gian để phải đạp xe mỗi ngày có thể là một cuộc đấu tranh với nhiều người. Trong khi đạp xe như một cách giải trí và tập thể dục thì thật tuyệt vời và đi kèm với vô số những lợi ích khác, có một loại xe đạp có thể giúp bạn đạp xe mỗi ngày một cách dễ dàng. Xe đạp vận chuyển, hoặc Xe đạp mini, như cái cách mà chúng tôi muốn gọi tên nó, làm cho chiếc xe đạp bạn lái mỗi ngày sẽ dễ dàng. Thay vì phải dành thời gian cho nó, đạp Xe đạp mini Nhật Bản hàng ngày sẽ là phương pháp giúp đỡ, cho phép bạn dành nhiều thời gian cho những việc khác.


Vì vậy, đây là một vài lời khuyên cho bất cứ ai đang tìm cách làm cho việc đi xe đạp không chỉ là một môn thể thao, một sở thích, hoặc chuyến đi dạo cuối tuần, mà còn khiến nó trở thành một tính năng thường xuyên, một thói quen hàng ngày của họ. Dưới đây là những cách sử dụng xe đạp hàng ngày:

 

Cách sử dụng xe đạp hàng ngày 1

Cách sử dụng xe đạp hàng ngày

Tìm hiểu thêm:

Đạp xe đến nơi làm việc

Đi lại bằng xe đạp là một trong những cách dễ nhất để tích hợp đạp xe vào một tuần làm việc bận rộn. Lợi ích tốt nhất là cho phép bạn vượt qua dễ dàng những lúc tắc đường để đến công ty vào giờ cao điểm, và đi xe đạp địa hình cũng sẽ có một làn đường riêng và không phải lấn sang các phân đường khác.

Hơn nữa, tập thể dục thường xuyên đã được chứng minh giúp tăng cường chức năng nhận thức, có trí nhớ tốt và cải thiện hiệu suất tổng thể của não. Một cuộc khảo sát năm 2014 của 2.500 người đi xe đạp và 100 nhà tuyển dụng đã gợi ý rằng nhân viên đi lại bằng xe đạp có nhiều khả năng thành công trong công việc hơn vì họ là người cứng rắn, cảnh giác hơn và có ít nguy cơ mắc bệnh hơn.

 

Cách sử dụng xe đạp hàng ngày 2

Đạp xe đi làm

Làm một vài việc vặt bằng xe đạp

Nếu chiếc xe bị gặp vấn đề vì lí do nào đó, điều này không có nghĩa là bạn phải cất nó đi suốt cả tuần làm việc. Bạn rời khỏi nhà vì còn nhiều những lý do khác phải không nào? Sử dụng xe đạp của bạn để đi mua đồ và còn đi dạo quanh khu phố, đó không chỉ là cách tuyệt vời để giảm lượng khí thải và tập luyện nhờ một chút vào các việc vặt của bạn, trong hầu hết các trường hợp thì xe đạp là phương tiện thuận tiện hơn nhiều so với bất kỳ hình thức vận chuyển nào khác.

Có thể bạn thích:  Lợi ích thiết thực của việc đạp xe đạp địa hình

Cách sử dụng xe đạp hàng ngày 3

Làm một vài việc vặt bằng xe đạp

Nói lời tạm biệt với việc mang theo đồ tạp hóa của bạn trên phương tiện công cộng, hoặc liên tục tìm kiếm chỗ đỗ xe khi bạn thường xuyên dừng lại. Chạy việc vặt bằng xe đạp cho phép bạn dễ dàng đi xung quanh khu phố và dừng lại bất cứ khi nào bạn cần – bãi đậu xe chỉ khó khăn một chút vì bạn cần tìm một cột để khóa xe đạp của mình vào đó. Bạn có thể mang một số lượng lớn hàng hóa đáng kinh ngạc trên một chiếc xe đạp tiêu chuẩn với một chiếc giỏ, nhưng nếu bạn cần phải chở hàng hóa hạng nặng, xe đạp chở hàng hoặc rơ moóc có thể tháo rời là một lựa chọn tuyệt vời để tối đa hóa sức chở của bạn. Nếu người Hà Lan có thể mang theo ghế của họ bằng xe đạp, thì bạn cũng có thể chở được một số lượng hàng hóa còn lớn hơn nhiều.

Tính toán về trang phục đi xe đạp

Một quan niệm sai lầm phổ biến về việc đi xe đạp là bạn cần phải là một vận động viên, hoặc bạn cần quần áo đặc biệt để mặc khi lái xe. Nhưng cũng giống như bạn sẽ không được trang bị spandex và sneakers để đi thực hiện một quả phạt góc, bạn không cần phải chuẩn bị gì cho việc đi xe đạp cả đâu.

Nhảy lên xe đạp trong bộ quần áo thường ngày của bạn là cách tuyệt vời để nhắc nhở bản thân rằng việc đi xe đạp chỉ là hoạt động bình thường. Bạn không cần phải đóng gói viên hydrat hóa, mua giày clip-in, hoặc thay đổi quần áo thành đồ bơi nếu bạn chỉ ngang qua công viên vào một ngày nắng. Đi xe đạp với trang phục hằng ngày cũng là một lời nhắc nhở tốt để bạn có một cuộc sống chậm lại. Cuộc sống không phải là một cuộc đua, không cần phải bật đồng hồ tốc độ và đi nhanh như các con thác của nước Pháp khi qua khu phố. Khi bạn chậm lại và thưởng thức phong cảnh, bạn sẽ yêu thích đạp xe theo một cách hoàn toàn mới, và nó nhanh chóng trở thành việc không chỉ là bạn cố gắng làm mỗi ngày, mà là điều bạn cần làm mỗi ngày.

Nắm bắt thời tiết

Một trong những lý do phổ biến nhất mà chúng tôi nghe từ những người đi xe khiến họ không còn đạp xe thường xuyên là thời tiết. “Tôi rất thích đạp xe quanh năm nhưng trời mưa quá nhiều và tuyết, nắng nóng, gió nữa”. Chắc chắn, có những ngày mọi người sẽ được tha thứ vì không muốn đạp xe. Những cơn mưa lớn, bão tuyết, sóng nhiệt, lốc xoáy – sẽ luôn có những ngày có ý nghĩa hơn khi cất trước xe đạp đi hoặc là nghỉ ở nhà.

Có thể bạn thích:  Điều thú vị về xe đạp chở hàng của Nhật Bản

Nhưng phần lớn tất cả các ngày bất kì trong năm, bạn đều có thể đi xe đạp. Mặc dù chúng ta đã trải qua nhiều thập kỷ giả vờ rằng chúng ta không bị ảnh hưởng bởi khí hậu bằng cách đưa chúng vào nhà, xe hơi và thậm chí là văn phòng, thực tế của vấn đề là thời tiết vẫn còn đó, vẫn xảy ra, cho dù chúng tôi có thích hay không. Vì vậy, thay vì chạy trốn thời tiết, chúng ta nên học cách nắm lấy nó.

Trời đang mưa? Thì đoán là bạn sẽ bị ướt. Trời nóng bức và điên khùng? Bạn sẽ bị toát mồ hôi. Trời lạnh và dày đặc tuyết trắng? Mặc thêm quần áo lên người và đạp xe ra khỏi đó, Frosty.

Có một số bước bạn có thể thực hiện để đảm bảo chuyến đi của bạn an toàn và thoải mái trong bất kỳ thời tiết nào, nhưng rào cản đầu tiên cần khắc phục chỉ đơn giản là quyết định thực hiện. Nghiên cứu các hướng dẫn của chúng tôi để có thể đạp xe trong mưa, qua mùa đông, và đi trong cả nắng nóng – là những lời khuyên an toàn và lời động viên, khuyến khích chung.

 

Rủ theo bạn bè của bạn đi cùng

Đi xe đạp đến công ty hay để làm vài việc vặt rất lành mạnh, thuận tiện và giá cả phải chăng, nhưng đi xe đạp dạo quanh với bạn bè và gia đình của bạn thì thực sự là một trò chơi tuyệt vời. Không có gì thích hơn một hành trình buổi tối xung quanh thị trấn với bạn bè hoặc một cuộc phiêu lưu xe đạp cuối tuần đến vùng ngoại ô của thành phố, để cho bạn thấy bao nhiêu niềm vui mà đi xe đạp có thể mang đến cho cuộc sống của mình.

Nếu bạn cảm thấy mình là người kỳ quặc trong cộng đồng khi đạp xe, hãy giới thiệu cho bạn bè của mình. Nhưng một khi bạn có một người bạn hoặc hai người cùng nhau, việc đi lại sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Đi xe đạp có xu hướng tạo ra hiệu ứng gợn sóng thông qua các nhóm xã hội. Khi một người có thể thuyết phục hai hoặc ba người khác, rồi ba người kia thuyết phục ba người bạn khác, và điều tiếp theo bạn biết là bạn có một cộng đồng đi xe đạp.

Có thể bạn thích:  Bất kể có phải là trưởng nhóm đạp xe không, những kiến thức bạn nên biết!

Một khi đi xe đạp đã vượt ra ngoài sở thích để trở thành một tính năng không thể thiếu trong đời sống xã hội của bạn, câu hỏi như “Làm thế nào chúng ta sẽ đến đó?” có xu hướng biến mất khỏi quá trình lập kế hoạch khi bạn gặp gỡ bạn bè. Bạn chắc chắn sẽ đạp xe ở đó, đây là điều tất nhiên rồi.

 

Bán ô tô của bạn đi

Ngày nay thì chúng ta biết điều này là không khả thi đối với tất cả mọi người, nhưng đối với nhiều người – đặc biệt là ở các khu đô thị đông đúc – quyền sở hữu xe hơi thực sự không cần thiết. Đặt mục tiêu thay thế một vài chuyến đi xe hơi mỗi tuần bằng việc đi bằng xe đạp là điểm khởi đầu tuyệt vời để xây dựng lối sống mới cho xe đạp. Nhưng cho đến giờ, cách đơn giản nhất, hiệu quả nhất để giảm việc lái xe ô tô và tăng thời gian đạp xe đạp là bán chiếc xe đó đo. Một khi bạn không còn sở hữu một chiếc xe hơi, thì việc này trở nên vô cùng đơn giản – thậm chí không có tâm trí – để đạp xe đến mọi nơi bạn cần phải đến.

Đột nhiên một chuyến đi đường dài xuyên qua thị trấn nơi bạn thường lái ô tô sẽ trở thành một chuyến đi xe đạp. Đi lấy vài thùng bia hoặc bàn cà phê sẽ trở thành một cuộc phiêu lưu sáng tạo trong việc tìm ra cách tốt nhất để vận chuyển nó về nhà bằng xe đạp. Thuyết phục bạn bè của bạn đi cùng với bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều, bởi vì bạn chắc chắn không thể qua đón họ. Có sẵn xe rồi, trong khi chắc chắn là một sự điều chỉnh ngay từ đầu, buộc bạn phải nhận ra mình có khả năng làm được bao nhiêu với cơ thể mình và một chiếc xe đạp, và làm thế nào để thỏa mãn quá trình đó.

Tiền thưởng? Tất cả số tiền mà bạn sẽ tiết kiệm được cho xăng dầu và bảo hiểm (không kể tiền từ việc bán xe) có thể hướng tới việc mua một chiếc xe đạp khá xịn và một số thiết bị – thậm chí là xe đạp chở hàng hoặc xe đạp điện tùy theo nhu cầu và lối sống của bạn.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng ng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…