Chọn xe đẩy trẻ em thế nào 1

Chọn xe đẩy trẻ em thế nào?

An toàn và thoải mái là hai yếu tố không thể bỏ qua. Nên chọn xe đẩy trẻ em thế nào khi trẻ ở độ tuổi khác nhau lựa chọn khác nhau.

• 0-1 tuổi

Giai đoạn này, bạn nên chọn một chiếc Xe đạp trẻ em cao cấp có bánh xe cao. Trẻ sơ sinh 1 tuổi vẫn còn rất yếu và dành phần lớn thời gian để ngủ. Khi đi ra ngoài, chúng vẫn cần phải nằm. Ngoài ra, hiện nay ô nhiễm không khí rất nghiêm trọng và chất khí độc hại đều hạ xuống. Nếu chiều cao của xe đẩy thấp, bé sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

• 1- 2,5 tuổi
Vào giai đoạn này, bé cần một chiếc xe đạp cho bé 3 tuổi có chiều cao bánh xe cấp trung. Loại xe này có chiều cao vừa phải, nhẹ và tiện lợi, và em bé có thể tự lên xuống. Lúc này, bé đã có khả năng vận động tăng lên rất nhiều, không còn có thể luôn luôn ở trong một chỗ, chúng muốn di chuyển, nếu bạn vẫn sử dụng các mô hình xe cao, sẽ có nguy cơ mất an toàn.

• 2,5- 4 tuổi
Tại giai đoạn này, bạn có thể sử dụng loại xe đẩy bánh nhỏ tiện dụng và an toàn. Vào giai đoạn này, bé đã khỏe hơn và không còn yếu nữa, và các yêu cầu đối với xe đẩy đã được giảm đi. Chọn một chiếc xe đẩy nhẹ cũng có thể làm cho cha mẹ đẩy dễ dàng hơn ,tiện lợi khi đi phương tiện giao thông công cộng hoặc đi xuống cầu thang.

 

Chọn xe đẩy trẻ em thế nào 3

Chọn xe đẩy trẻ em

Nhân tố chính khi chọn xe đẩy trẻ em

Ngoại quan: Kiểm tra bằng mắt và vuốt tay để kiểm tra xem có những ống hở trong khu vực bé có thể chạm đến, cho dù có những vết nứt nguy hiểm hay các cạnh sắc nhọn, góc nhọn,..
Vải: Tránh các loại vải sáng. Càng sáng thì các thành phần hoá học được thêm vào càng nhiều. Phần vải nên có thể được tháo ra và làm sạch để đảm bảo vệ sinh trong suốt quá trình sử dụng.
Phanh: Nhấn cần phanh, đẩy và kéo một chút về phái trước hoặc sau để xem phanh có bị rời ra hoặc trượt không. Phanh nên được đánh dấu rõ ràng để tránh bị đạp nhầm phanh trong quá trình sử dụng.
Lan can phía trước: Đây là cách để ngăn ngừa bé bị ngã, tốt nhất là nên dùng thiết kế có thể tháo rời để thuận tiện khi thay tã lót. Khi trẻ tương đối lớn, có thể tháo tấm lan can để tránh chỗ ngồi quá nhỏ.
Tay lái: Bề mặt sơn mịn và phẳng, không bong tróc, nứt, rò rỉ sơn, nhăn nheo hay có các hạt nhỏ kết lại. Lớp phủ bề mặt của phần nhựa phải đồng đều và không bị bẩn hoặc các khuyết tật màu sắc.
Đai an toàn: đai an toàn phải bao gồm ít nhất một dây eo và một thanh đai bắp chân. Chiều rộng tối thiểu của đai eo và đai bắp chân là 20 mm, và chiều rộng của đai vai tối thiểu là 15 mm.

Có thể bạn thích:  9 dấu hiệu bạn đang dùng xe như phá (phần 2)

Thiết bị gấp: Gấp đi gấp lại nhiều lần xem thiết bị có linh hoạt không, có bị cản trở gì khi mở hoặc đóng không. Để tránh việc gấp ngoài ý muốn khi đẩy xe, thiết bị khóa gấp nên có hai bước mới có thể mở và kiểm tra xem thiết bị khóa có dễ dàng bị lỏng không.
Thiết bị điều chỉnh chiều cao: Chiều cao của người thao tác khác nhau. Xem xét đến sự thoải mái khi người vận hành khi đẩy xe, một thiết bị điều chỉnh chiều cao được thêm vào vị trí của thanh đẩy tay. Có 2 loại loại hình uốn cong phân tích và loại có thể co được, từ đó có thể chọn theo sở thích khác nhau.
Thiết bị chống xóc: Thông thường, xe trẻ em được trang bị các chức năng chống xóc để đối phó với những con đường gập ghềnh. các thiết bị chống xóc thường được lắp ở cụm bánh trước hoặc cụm bánh sau.Khi lựa chọn xe, có thể đặt xe trên mặt đất và nhấn nhẹ khung xe để thử nghiệm độ co giãn.

Tìm hiểu thêm:

Khung xe: Nếu bộ khung làm bằng sắt, thường sẽ nặng hơn, làm bằng nhôm nhẹ hơn. Nếu chọn loại xe đẩy nhẹ hơn, phải đảm bảo kiểm tra có nhãn chất lượng hợp quy cách. Các bộ phận chính như thanh đẩy và thanh điều chỉnh thường có đường kính khoảng 1-1.2 cm.
Bánh xe: Đặt nó trên một mặt phẳng để xem nó có thể ổn định không (sự không ổn định của bánh xe phải nhỏ hơn 5 mm). Đẩy bánh xe theo đường thẳng và kiểm tra xem nó có lệch khỏi đường thẳng không. Đẩy theo hình “∞” để xem bánh xe có xoay chuyển hướng linh hoạt không.
Bạt chống nắng: Kích thước của bạt che nắng có liên quan đến phạm vi che nắng và tác dụng chống gió. Ngoài ra còn có loại dù chống nắng có thể điều chỉnh hướng, chiều cao và chống tia UV. Trên bạt tốt nhất là có thiết kế cửa sổ trong suốt để bạn có thể nhìn con của bạn bất cứ lúc nào.
Đệm ghế: độ lún của đệm sau khi ép không được quá sâu, nghĩa là lực đỡ phải đủ, nếu không bé ngồi sẽ không thoải mái. Ngoài ra, để bảo vệ đầu trẻ, có thể chọn thiết kế tựa đầu có đệm mềm.
Các linh kiện nhỏ: Trong tầm tay của bé, không nên có linh kiện nhỏ mà có thể được cho vào miệng. Các linh kiện nhỏ không thể tháo rời được, không để cho trẻ có kéo ra bằng ngón tay hoặc răng. Ngoài dây an toàn, không nên có các dây, đai hoặc các dây vải hẹp khác.

Có thể bạn thích:  Các thương hiệu xe đạp trẻ em đáng tin cậy

Chọn xe đẩy trẻ em thế nào 2

Cách sử dụng xe đẩy trẻ em

– Lưu ý thêm về các bước sử dụng xe đẩy trẻ em:

Bước một:
Giữ xe đẩy thẳng, giữ chắc tay lái xe đẩy bằng cả hai tay, và có một nút chức năng gấp ở phía bên tay phải.
Bước hai
Tay phải bấm khóa gấp và dùng lực ấn xuống gấp lại từ từ
Bước ba
Cùng lúc khi gấp lại, bánh xe phía trước sẽ tự động co lại trong khe trống và tiếp tục ép xuống.
Bước bốn
Từ từ gấp lại đến kịch đáy. Có một cái móc bên trái và bạn có thể treo bánh sau của xe đẩy trên đó.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em