Tiêu chuẩn mua xe đạp cho trẻ em 1

Tiêu chuẩn mua xe đạp cho trẻ em

Lớn lên cùng bé, xe đạp dần dần trở thành người bạn thân nhất của trẻ. Các phụ huynh dạy cho các em cách đi xe đạp từ khi còn nhỏ sẽ có rất nhiều lợi ích. Đi xe đạp hợp lý có thể giúp trẻ rèn luyện thể chất và nuôi dưỡng lòng dũng cảm và sự tự tin của trẻ. Nhưng làm thế nào để mua một chiếc xe đạp tốt cho trẻ em? Tiêu chuẩn cho một chiếc xe đạp trẻ em tốt là gì? Bài viết sau đây sẽ cho bạn một tiêu chuẩn mua xe đạp cho trẻ em, giúp bạn mua Xe đạp trẻ em cao cấp.

Chọn mua xe đạp trẻ em thế nào 

1.Thân xe phải có bọc bảo hộ

Theo quy định quốc gia, tiêu chuẩn đầu tiên đối với mua xe đạp cho bé 3 tuổi trẻ em là có yên xe cao hơn hoặc bằng 560 mm thì cần phải lắp một đĩa bảo vệ xích hoặc thiết bị bảo vệ.

Tiêu chuẩn mua xe đạp cho trẻ em 2

Tiêu chuẩn mua xe đạp cho trẻ em

2.Khoảng cách giữa phanh và tay lái phải hợp lý

Phải xem khoảng cách giữa phanh và tay lái có lớn quá không, nếu lớn quá khi trẻ lái xe không thể phanh tự động, dẫn đến dễ gây thương tích bản thân.

Tiêu chuẩn mua xe đạp cho trẻ em 3

Chọn mua xe đạp trẻ em thế nào 

3.Những linh kiện nhỏ không dễ tháo ra

Phải xem những linh kiện nhỏ tháo ra có dễ đặt lại vào lỗ không, có những linh kiện rất dễ bị long ra, khi không có người quan sát, trẻ rất dễ nhét những linh kiện vào lỗ .

4. Hạn chế tối đa những điểm lồi

Có các quy định nghiêm ngặt về điểm lồi lên trong các tiêu chuẩn về xe của trẻ để tránh vết trầy xước và bầm cho trẻ nhỏ.

Tìm hiểu thêm:

5. Xe phù hợp đặc điểm sinh lý

Xem các yếu tố về đặc điểm sinh lý của trẻ, kết hợp với độ tuổi và chiều cao của trẻ để chọn kích thước xe phù hợp. Mức yên xe dành cho xe đạp của trẻ em nên có thể điều chỉnh được và có thể điều chỉnh theo sự phát triển của trẻ.

Có thể bạn thích:  Toddlebike - xe đạp tiền cân bằng cho trẻ em dưới 3 tuổi

6.Đóng gói phải hợp lý

Xem đóng gói có đúng quy cách không. Đóng gói phải có quy cách của nhãn mác, sách hướng dẫn vận hành vv… trên xe phải viết tên nhà sản xuất, viết lời cảnh báo và một số lưu ý quan trọng khi vận hành với người tiêu dùng.

Chọn kích thước xe cho trẻ thế nào

Xe đạp trẻ em thường dùng trong hai năm, do đó, tiêu chuẩn quốc tế là 2-tuổi dùng xe 12 inch, 4 tuổi dùng xe 16 inch, 6 tuổi dùng xe 20 inch.
• 10 inch: từ một đến hai tuổi, từ 80 đến 95 cm. Hầu hết trẻ em trong giai đoạn này vẫn còn dùng xe đẩy tay
• 12 inch: hai đến bốn tuổi, 85 cm đến 105 cm. Giai đoạn này là trước sau khi đứa trẻ đi học mẫu giáo
• 14 inch: hai tuổi rưỡi đến bốn tuổi rưỡi, 90 cm đến 110 cm. Ở giai đoạn này, lượng vận động của trẻ nhiều
• 16 inch: từ ba đến năm tuổi, từ 100 cm đến 120 cm. giai đoạn này trẻ đang học mẫu giáo
• 18 inch: từ 4 đến 7 tuổi, từ 110 cm đến 135 cm. Ở giai đoạn này, tỷ lệ tăng trưởng chiều cao của trẻ em bắt đầu chậm lại
• 20 inch: 6 đến 10 tuổi, 125 cm đến 145 cm, ở giai đoạn này trẻ đang học tiểu học.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …