Chuẩn bị thế nào cho chuyến đạp xe đường dài (phần 1) 3

Chuẩn bị thế nào cho chuyến đạp xe đường dài? (phần 1)

Trong bài viết này xin giới thiệu cho bạn về sự chuẩn bị cho chuyến đạp xe đường dài ( phần 1) :

7 Bước kiểm tra xe đạp thể thao trước khi sử dụng

1, Khung xe

Về tính linh hoạt, khung thép là một lựa chọn rất tốt, với tính linh hoạt và khả năng ứng dụng tốt. Khi một hư hỏng xảy ra, bất kỳ ở vùng thị trấn nhỏ hoặc cửa hàng sửa chữa xe đạp thể thao hơi đều có thể giải quyết được. Chỉ có điều những khung thép có trọng lượng vừa phải, rắn chắc, bền bỉ bây giờ khó mua hơn.

 

Mặc dù khung hợp kim nhôm một khi bị hư hỏng chỉ có thể sửa bằng cách hàn đặc biệt, nhưng nó vẫn được phổ biến rộng rãi trên thị trường xe đạp leo núi vì trọng lượng nhẹ và chi phí thấp, , và sức mạnh của nó với sự cải tiến của quá trình, đã đạt đến một tiêu chuẩn nhất định, vì vậy khung hợp kim nhôm là một lựa chọn tốt. Nếu bạn chọn khung hợp kim nhôm, hãy cố gắng chọn loại có gia tăng sức mạnh, và đối với một số loại nhiều ống hút hơn, trọng lượng nhẹ hơn nên được lựa chọn cẩn thận và không được bị nứt ở nơi hàn được nối, tuy nhiên, rất có khả năng các vết nứt sẽ xảy ra sau các tác động ngẫu nhiên trong khu vực ống hút. Carbon và titan và các vật liệu khác tạm thời không được thảo luận trong thời gian này. Nhắc nhở bạn rằng nhiều khung sau khi nhà máy, các vít ở móc phía sau không được vặn chặt, chúng ta phải nhớ vặn chặt, nếu không, móc móng phía sau bị rời sẽ nhiều rắc rối, tôi không cần phải nói kỹ nữa.

2, Càng trước

Chọn một cái càng trước mềm hay một càng trước cứng luôn là một vấn đề khiến nhiều người gặp khó khăn. Càng trước cứng rõ ràng là hiệu quả hơn và nhẹ hơn, nhưng trên những con đường gập ghềnh, sự ngứa ran của cánh tay bị rung thường sẽ nhiều rắc rối. Càng trước mềm có thể làm giảm đáng kể độ rung từ mặt đất, nhưng hiệu quả hy sinh tự nhiên và trọng lượng nặng hơn, trong trường hợp hỏng hóc, việc bảo trì cũng rất khó khăn, đây cũng là một thực tế không thể chối cãi. Do đó, nó phải dựa trên các điều kiện để đi xe đạp đường dài và lựa chọn mục tiêu, nếu chủ yếu là đi trên đường bằng phẳng, càng trước cứng có thể ưu tiên dùng, nếu điều kiện đường rất kém, thì cần phải dùng càng trước mềm. Lựa chọn một càng trước có giảm xóc chất lượng tốt, hấp thụ sốc là một ý tưởng tốt. Nếu bạn đi một khoảng cách dài, bạn cần phải mang theo rất nhiều thứ, nếu bạn muốn đặt một giá hàng hoặc chắn bùn, bạn phải chú ý đến việc càng trước bạn mua có lỗ vít tương ứng hay không.

Có thể bạn thích:  Các mẫu xe đạp trẻ em cho bé trên 5 tuổi

Tìm hiểu thêm

 

Chuẩn bị thế nào cho chuyến đạp xe đường dài (phần 1) 1

Chuyến đạp xe đường dài cần một khung xe chắc chắn

3 , Headset

Ngày nay chất lượng của headset là tốt hơn, ngay cả khi nó là phổ biến nhất VP, bình thường sử dụng hiếm khi bị hư hỏng, nhưng cần phải nhắc nhở bạn chú ý là: Sau khi lắp đặt một bộ headset xe đạp thể thao chất lượng tốt, chúng ta phải nhớ vặn chặt vít nắp cố định headset , vặn quá chặt, chuyển hướng tạo nếp gấp, ảnh hưởng đến thao tác. Quá lỏng lẻo, headset có thể dễ dàng bị biến dạng và bị hư hỏng do rung động từ mặt đất, và đầu khung có thể dễ dàng bị rời ra, tỏn thất thậm chí còn lớn hơn. Ngoài ra, sau khi chạy vài km, hãy nhớ kiểm tra tất cả các vít cần vặn chặt trên xe đạp thể thao

4. Tay lái

Không có nghi ngờ là tay bướm là sự lựa chọn tốt nhất. Bất lợi là nó nặng, nhưng có tính đến sự cải thiện tuyệt vời của nó trong sự thoải mái, bạn có thể chọn vị trí cầm theo ý muốn, có hiệu quả có thể làm giảm bớt sự mệt mỏi của cơ thể khi đi khoảng cách dài.Đây là một điểm đáng trả tiền cho nó. Về lý thuyết, tay lái Yan nên linh hoạt hơn tay lái thẳng, nhưng trong thực tế, tôi không cảm thấy mạnh mẽ, Hai loại này có thể được sử dụng để chạy những khoảng cách dài, thậm chí còn tốt hơn để thêm barend, nhưng tổng trọng lượng tự nhiên lại gần bằng tay lái bướm.

5, Trục tay lái đứng

Chọn Trục tay lái đứng có thể điều chỉnh được góc. Hiệu quả không chỉ là điều chỉnh góc, mà còn điều chỉnh hiệu quả điều chỉnh chiều dài ống trên tương đương, có thể thích ứng tốt hơn với những thay đổi trong điều kiện đường xá và thực hiện các điều chỉnh được nhắm mục tiêu. Có điều là loại Trục tay lái đứng này phức tạp hơn một chút và trọng lượng nặng hơn nhiều, không có nhiều lựa chọn trên thị trường. Nếu không mua được nó, tìm một Trục tay lái đứng kích thước phù hợp, đủ độ khỏe để dùng.

Có thể bạn thích:  Năm cách để cải thiện việc đạp xe leo núi

Chuẩn bị thế nào cho chuyến đạp xe đường dài (phần 1) 2

Trục tay lái xe đạp

6. Seatpost

Tôi có nên chọn Seatpost chống xóc không? Đây là vấn đề quan điểm. Chống xóc thường dẫn đến giảm hiệu quả đi xe đạp thể thao nhập khẩu, vì vậy nhiều người không thích nó, nhưng du lịch đường dài thoải mái là điều đầu tiên, thứ hai là hiệu quả, từ bỏ thoải mái, thường làm cho mọi người khó chịu, và cuối cùng buộc phải từ bỏ kế hoạch. seatpost giảm xóc hiệu quả có thể làm giảm bớt va chạm dài hạn và đáng giá để xem xét. Ngày nay, hầu như tất cả các thương hiệu xe đều được trang bị seatpost giảm xóc như một thiết bị tiêu chuẩn, Tôi tin rằng có một lý do cho việc này.

7, Tay nắm

Tay lái bướm chọn loại tay nắm dài, vì vậy bạn có thể sử dụng bất kỳ loại tư thế nào bạn thích để ngồi trên xe đạp thể thao. Các tay lái khác cũng có thể được chọn khi cần thiết. Tay nắm xốp không đặc biệt bền, dễ bị vỡ, nhưng hấp thụ mồ hôi tốt, silicone cứng, nhưng độ bám rất tốt, và cũng bền hơn. Có thể theo sở thích cá nhân hoặc đề nghị chung của mọi người để mua. Đạp xe đường dài, một tay nắm dự phòng là rất cần thiết, dù sao đồ này cũng rất nhẹ.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…