Làm thế nào kéo dài niềm yêu thích đối với xe đạp cho trẻ 1

Làm thế nào kéo dài niềm yêu thích đối với xe đạp cho trẻ?

Thông thường, với những đứa trẻ, tình yêu dành cho xe đạp trẻ em nhập khẩu thường ít dần đi hoặc thậm chí là không còn nữa khi chúng lớn hơn. Nguyên nhân của việc đó chính là vì chúng đang san sẻ sự yêu thích cho nhiều điều khác trong cuộc sống. Trong bài viết này, Xe đạp Nghĩa Hải sẽ chia sẻ cho bố mẹ biết cách làm thế nào kéo dài niềm yêu thích đối với xe đạp cho trẻ.

6 Kinh nghiệm quý báu dành cho phụ huynh khi chọn mua xe đạp trẻ em

Từ khi nhen nhóm ý định sáng lập lên Xe đạp trẻ em thương hiệu Nhật Maruishi, điều duy nhất chính là truyền cảm hứng và dạy cho trẻ về tình yêu xe đạp. Khi phát triển Xe đạp trẻ em Nhật Bản Casper, họ không ngừng tham khảo những ý kiến của cha mẹ để thay đổi chiếc xe, làm cho nó trở nên hoàn hảo hơn.

Ý tưởng xuất phát từ mong muốn giúp con cái của họ vận động nhiều hơn, thay vì ngồi trên ô tô, xe bus hay tàu hàng ngày. Được thành lập vào năm 1894, hiện nay công ty đã sản xuất được 92000 xe đạp mỗi năm. Giám đốc Maruishi đã nói rằng: “Tôi luôn đặt mình vào vị trí của một đứa trẻ, để có thể hiểu được chúng đang muốn gì và cần gì ở một chiếc xe đạp trẻ em ”.

Làm thế nào kéo dài niềm yêu thích đối với xe đạp cho trẻ 3

Khi nào trẻ em nên bắt đầu đạp xe?

1. Khi nào trẻ em nên bắt đầu đạp xe?

Trẻ em có thể bắt đầu thử đạp xe đạp cân bằng trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 tuổi. Tuy nhiên, quyết định này phụ thuộc rất nhiều vào trẻ và gia đình. Khi cảm thấy trẻ đã sẵn sàng, bố mẹ có thể  tập luyện các kĩ năng lái xe đạp cho trẻ, giữ thăng bằng, đi theo đường cong để phát triển sớm những kĩ năng cần thiết. Đồng thời, khi trẻ làm được những điều đó, hãy khen bé và nói rằng bạn tự hào về bé.
Từ ba tuổi trở lên, bạn có thể dạy cho bé đi xe đạp hai bánh.

Tìm hiểu thêm

Có thể bạn thích:  Cuộc đua thử thách đạp xe trực tuyến

 

2. Vậy anh nghĩ sao về những bé đã 7-8 tuổi nhưng không biết đi xe?

Như đã nói ở trên, thời điểm bé bắt đầu đi xe trẻ em phụ thuộc phần lớn vào chính bản thân bé. Trong trường hợp này, gia đình nên thật bình tĩnh và tìm hiểu nguyên nhân. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới việc bé không muốn đi xe. Đôi khi là do chiếc xe đạp trẻ em chưa phù hợp, bé bị bạn bè chê cười,… thì bạn nên tìm biện pháp khắc phục. Còn với những bé có nỗi sợ với xe đạp, chưa sẵn sàng để đạp xe,… thì điều duy nhất bạn có thể làm là kiên nhẫn và chờ đợi.

3. Anh có lời khuyên nào cho các ông bố bà mẹ về sự kiên nhẫn không?

Bé sẽ tự đi xe đạp của bé khi bé đã sẵn sàng. Vì vậy, đừng cố thúc giục bé. Đi xe đạp là một hoạt động khiến bé trở nên vui vẻ, bạn không nên biến nó thành một cơn ác mộng.

4. Anh có gợi ý nào cho các chuyến đi dã ngoại gia đình bằng xe đạp không?

Nếu bạn muốn tổ chức một chuyến đi dã ngoại gia đình bằng xe đạp trẻ em nhập khẩu , thì bạn cần lên kế hoạch chi tiết, và đặt ra mục tiêu rõ ràng. Cho dù điểm đến của bạn chỉ là cửa hàng kem, sân chơi, hồ bơi, hay công viên,.. thì bạn đều nên đặt ra mục tiêu và cho bé biết rõ về mục tiêu đó. Khi đã có mục tiêu rồi, bé sẽ cảm thấy chuyến đi có tính thử thách hơn, và bé sẽ cố gắng để đạt được mục tiêu đó. Khi đạt được mục tiêu rồi, bé sẽ có cảm giác tự hào về bản thân. Chính điều đó sẽ giúp trẻ tăng sự tự tin.

Làm thế nào kéo dài niềm yêu thích đối với xe đạp cho trẻ 2

Làm thế nào kéo dài niềm yêu thích đối với xe đạp cho trẻ

5. Trong quá trình đi xe đạp, đứa trẻ có thể bị thương hoặc kêu than vì mệt mỏi.

Tất nhiên, trong quá trình tập và đi xe đạp trẻ em, hầu hết mọi đứa trẻ đều có nguy cơ bị ngã, ít nhất là một lần. Đó là một phần tất yếu của việc học. Tất nhiên, việc ngã không nên xảy ra quá nhiều hoặc quá thường xuyên, vì có thể sẽ khiến trẻ sợ hãi. Ngoài ra, bố mẹ cần trang bị cho trẻ một chiếc mũ bảo hiểm và tạo thói quen đội mũ ở mọi nơi, mọi chuyến đi, dù gần hay xa.
Cùng với đó, để tránh việc bé đạp xe quá lâu gây mệt mỏi, bạn nên mang theo một chai nước, một vài gói snack và đồ ăn nhẹ trẻ yêu thích để bổ sung năng lượng cho trẻ bất cứ lúc nào.

Có thể bạn thích:  Tầm quan trọng của việc gia đình cùng đạp xe

6. Anh có suy nghĩ gì về việc nhiều chiếc xe đạp dành cho trẻ em đang quá nặng, có những chiếc nặng tới 12kg, và đứa trẻ chỉ nặng có 15kg?

Điều đó đã khiến cho nhiều bé rất mệt mỏi trong việc dắt xe và đạp xe đạp trẻ em, đặc biệt là trên đường dốc. Đó cũng là một lý do làm mất đi sự thích thú của trẻ đối với việc đạp xe. Vậy đối với Xe đạp trẻ em Nhật Bản Casper, anh nghĩ một chiếc xe đạp dành cho trẻ em nặng bao nhiêu là hợp lý?

Đối với Maruishi , chúng tôi luôn cố gắng để có được những chiếc xe nhẹ nhất có thể. Thông thường, những chiếc xe sẽ có trọng lượng bằng ½ trọng lượng của trẻ, và nhẹ hơn tiêu chuẩn khoảng 40%. Lý do là bởi vì chúng tôi luôn muốn cung cấp cho trẻ từ 1 tuổi đến 12 tuổi những chiếc xe đạp có tính di động tốt.

Điều quan trọng mà các bậc phụ huynh nên lưu ý chính là trẻ cần phải có được một chiếc xe phù hợp với cơ thể trẻ. Cũng tương tự như quần áo, giày dép, bạn không muốn con bơi trong một bộ quần áo to hơn con đến 3 cỡ, đúng không? Hiện tại, Xe đạp Nhật Nghĩa Hải đã và đang cung cấp rất nhiều dòng xe đạp phù hợp với kích cỡ của bé trong từng độ tuổi. Các bậc phụ huynh nên dựa vào đó để chọn ra cho bé một chiếc xe phù hợp.

Chúng tôi luôn hướng đến những điều tốt nhất để khơi dậy niềm đam mê đạp xe đạp trong trẻ. Tuy nhiên, chỉ có chúng tôi cố gắng thôi thì chưa đủ, phụ huynh còn cần phải giúp bé nhận thức được về những ích lợi mà xe đạp trẻ em nhập khẩu mang lại và những gì bạn muốn con làm. Có thể nói, tất cả chúng ta đều nên bắt đầu phát triển ý thức về tính bền vững.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …

Có thể bạn thích:  Những lợi ích của giày đi xe đạp