Chuẩn bị thế nào cho chuyến đạp xe đường dài (phần 2) 4

Chuẩn bị thế nào cho chuyến đạp xe đường dài? (phần 2)

Trong bài viết này chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về chuyên mục “Chuẩn bị thế nào cho chuyến đạp xe đường dài (phần 2)

6 Phụ kiện không thể thiếu dành cho xe đạp địa hình nhập khẩu

Đi xe đường dài bằng cách lắp đặt giá hàng phía trước và phía sau có thể đặt được rất nhiều đồ. Giá hàng phải chắc chắn và mạnh mẽ. Phải là một loại vít cố định trên 3 góc phía sau, Khi du hành đường dài mà cố định bởi seatpost rất khó nắm bắt, nó có thể không chỉ mất rất nhiều trọng lượng, mà còn có ảnh hưởng rất lớn đến việc lái xe, rất dễ dàng vượt ra khỏi tầm kiểm soát và có thể dễ dàng dẫn đến hư hỏng của seatpost hoặc biến dạng của khung. Nhiều càng phía trước có lỗ vít phù hợp để có thể lắp giá hàng phía trước để tăng thêm khả năng chịu tải của xe đạp địa hình nhập khẩu

Chuẩn bị thế nào cho chuyến đạp xe đường dài (phần 2) 2

Đi xe đường dài bằng cách lắp đặt giá hàng

9. Lốp xe

Có thể bạn thích cảm giác tốc độ cao của lốp nhẵn 1.90, có thể bạn thích lốp rộng 2.35 mang đến cảm giác bám đường, tuy nhiên, đây không phải là lựa chọn tốt nhất cho chuyến đạp xe đường dài. lốp và săm 26X1,95 là sự lựa chọn phổ biến nhất, săm nên xem xét loại van Mỹ, tính áp dụng của loại van Pháp quá kém. 700C chắc chắn không phải là một lựa chọn tốt, hãy thử hỏi: Nếu lốp xe đạp địa hình nhập khẩu của bạn gặp vấn đề, thử tìm kiếm một gian hàng sửa chữa trên đường phố, xem có săm lốp 700C không? Hoàn toàn an toàn nhất để chọn một chiếc Xe đạp địa hình nhập khẩu lốp 26 inch để đi qua những vùng địa hình rộng lớn.

Tìm hiểu thêm

Có thể bạn thích:  Kỹ năng đi xe đạp trẻ em cơ bản

 

10. Đĩa răng

Ống quần rộng rất dễ bị kẹt vào đĩa răng, vì vậy đĩa răng với một tấm bảo vệ là một lựa chọn tốt (bánh xích với một tấm bảo vệ phổ biến hơn ở một số sản phẩm cho cấp mới bắt đầu cấp thấp, và một số xích cũng có thể được lắp đặt với tấm bảo vệ bổ sung, nhưng không dễ mua), nhưng nó không bị ép buộc, bởi vì bạn có thể sử dụng một đai bó chân để đạt được hiệu quả tương tự. Cá nhân tôi cho rằng, rất khuyến khích để đầu tư nhiều hơn vào các đĩa răng. Đĩa răng tốt có thể cải thiện đáng kể hiệu quả, và nó hiếm khi bị biến dạng và nhanh mòn. Cần thiết để nhắc nhở bạn rằng: Nếu có đinh vít trên đĩa răng, hãy nhớ tự vặn lại một lần, và tốt nhất là nên kiểm tra thường xuyên trên các chuyến đi đường dài, đây là nơi rất dễ bị lỏng, khi bạn phát hiện ra, các vít thường bị mất và một cái bị mất, những cái khác sẽ mất theo, và cuộc hành trình là không thể tiếp tục.

Chuẩn bị thế nào cho chuyến đạp xe đường dài (phần 2) 1

Đạp xe dường dài cần chú ý đến đĩa răng xe

11. Trục giữa

Những người đã tháo lắp chiếc Xe đạp địa hình đều biết rằng trục rất khó lắp ráp, không chỉ bạn cần sử dụng các dụng cụ đặc biệt, mà nếu bạn không chú ý, nó sẽ làm hỏng ren của ngũ thông, vì vậy, trong hành trình đạp xe đường dài, bạn hầu như không có cơ hội để thay đổi trục, bạn nên chọn trục loại mạnh và bền nhất, độ khỏe là quan trọng nhất, không yêu cầu cao lắm với trọng lượng, dù sao, trọng lượng này gần như không đáng kể so với hành lý.

12. Vít trục giữa

Chọn một cặp vít trục giữa chống thấm nước (Lưu ý: Có lỗ vuông và ISIS và các thông số kỹ thuật khác, cần được sử dụng với trục) Mặc dù không nhất thiết phải có hiệu ứng chống nước đáng kể, nhưng cho dù đó là vặn chặt hay tháo ra, đều rất thuận tiện khi vận hành với lục lăng,.

13. Bàn đạp

Bàn đạp không có tính năng tự khóa thì tốt hơn, nếu bạn sử dụng khóa tự động, bạn nên tự chuẩn bị các bộ phận sửa chữa. Bàn đạp của Trailblazerslà một lựa chọn tốt, nhưng hãy chắc chắn để lưu ý rằng lần đầu tiên bàn đạp phải được vặn chặt, nếu không, dưới vận động của đùi, bàn đạp lỏng lẻo sẽ làm hỏng ren trên trục khuỷu, cuối cùng, lỗ vít bị hư hỏng và biến dạng, cả bàn đạp và bánh xích sẽ bị báo phế, và việc đi xe đạp địa hình đường dài sẽ trở thành một chuyến đi bộ ngoài trời.

Có thể bạn thích:  Lợi ích của việc đạp xe là rất nhiều, tôi đoán bạn không biết!

Chuẩn bị thế nào cho chuyến đạp xe đường dài (phần 2) 3

Bàn xe đạp cần chắc chắn

14. Chọn kết hợp truyền dẫn

Nhiều người nghĩ rằng việc sử dụng bánh răng lớn với líp nhỏ có thể chạy nhanh hơn, có lẽ nó có thể có tốc độ giới hạn nhanh hơn, nhưng chắc chắn nó sẽ không tăng tốc độ trung bình của bạn, Có khi nói, đây là một sự lựa chọn hoàn toàn sai lầm, lực lớn và tần số đạp xe đạp địa hình thấp, nó thường dễ làm các cơ bắp cảm thấy đau nhức, tốc độ ngắn hạn có thể rất nhanh, nhưng không thể chạy hoàn toàn khoảng cách dài, duy trì một tần số thích hợp, lực trung bình, thường cho phép bạn chạy xa hơn. Để đạt được điều này, cần thiết để chọn kết hợp truyền dẫn thích hợp, vì vậy các bánh xích được khuyến khích xung quanh phạm vi 42-32-22, sau khi bánh đà chọn phạm vi 11-30, có thể được áp dụng cho hầu như tất cả địa hình, đừng chọn 48-38-28 đến 11-21 và các lựa chọn sai lầm tương tự khác, bạn sẽ nhanh chóng mệt mỏi và không thể tiếp tục.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…