Nguyên nhân và giải pháp cho vấn đề đạp xe bị đau cổ 2

Nguyên nhân và giải pháp cho vấn đề đạp xe bị đau cổ

Tại sao đạp xe gây đau cổ? Làm thế nào để giải quyết vấn đề này, xem ở đây!
Đôi khi đi xe một thời gian lâu, đặc biệt là trên những con đường dài, chúng ta có thể cảm thấy cứng cổ và đau, và thậm chí khi nghiêm trọng, chúng ta không dám ngẩng cổ lên. Hôm nay chúng ta tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp cho vấn đề đạp xe bị đau cổ.

5 Chấn thương thường gặp khi sử dụng xe đạp thể thao và cách xử lý

Nguyên nhân cơ bản của đau nhức cơ cổ khi đi xe đạp là tương đối đơn giản: Khi đạp xe đạp thể thao nhập khẩu , đầu và cổ của chúng ta vẫn ở tư thế giữ nguyên quá lâu, các cơ cổ bị “mệt mỏi”, lúc này chỉ còn cơ thang đỡ. Là “vật đỡ hỗ trợ ” đầu, khi cơ thang bắt đầu mệt mỏi, nó gây ra đau nhức ở mặt sau của cổ và vai. Đối với lý do tại sao cơ bắp mệt mỏi có thể gây đau nhức, chỉ đơn giản là do sự thắt chặt các cơ sẽ gây áp lực cho các mạch máu (mao mạch), khiến cơ bắp bị thiếu oxy, do đó tạo ra axit lactic và dẫn đến cảm giác đau.

Sau khi hiểu được nguyên nhân cơ bản, rất dễ dàng để biết các yếu tố nào có khả năng gây đau ở cổ của chúng ta trong khi đi xe.

Nguyên nhân và giải pháp cho vấn đề đạp xe bị đau cổ 3

Nguyên nhân và giải pháp cho vấn đề đạp xe bị đau cổ

1. Vấn đề về tư thế

Tư thế đi xe đạp thể thao nhập khẩu không đúng cách là nguyên nhân chính gây đau cổ, chẳng hạn như giữ nguyên nhìn thẳng về phía trước. Tính đến sự an toàn của việc đi xe, chúng ta không thể luôn ngẩng đầu đạp xe, thực ra, chúng ta không cần phải nhìn về phía trước đường trong cả hành trình, chúng ta chỉ cần điều chỉnh tư thế của mình hơi ngước đầu để xem tình hình mặt đường, khi có vấn đề thì ngẩng đầu để kịp phản ứng tình hình. Đặc biệt là khi chúng ta đi đường dài, nếu chúng ta luôn nhìn ngước về phía trước, sẽ rất dễ gây đau cơ cổ khi đạp xe .

Có thể bạn thích:  Trẻ em đi xe đạp có thể phát triển chiều cao không?

Tìm hiểu thêm

 

2. Vấn đề kích thước khung xe

Khi đạp xe đạp thể thao, khi khung xe đạp thể thao không phù hợp, cơ thể khó có thể chuyển động tự nhiên. Nếu khung xe quá nhỏ, nó sẽ làm cho cơ thể co quắp lại.Nếu nó quá lớn, nó sẽ làm cho cơ thể phải cúi xuống, cho dù đó là cái trước hay cái sau, so với khung thích hợp, cùng một tầm nhìn cần phải được nâng lên nhiều hơn mức cần thiết để đỡ các cơ cổ, dẫn đến sự mệt mỏi của các cơ cổ gây ra đau nhức.

3. Vấn đề thiết đặt chiều cao yên xe và tay lái

Yên quá cao và tay lái thấp có nhiều khả năng gây đau cổ trong khi đạp xe đạp thể thao đường dài, vì những lý do tương tự như vấn đề khung xe. Vấn đề không giống với khung là chúng ta có thể điều chỉnh chiều cao của yên và tay lái cho phù hợp với phong cách đi xe khác nhau.

4. Vấn đề đội mũ bảo hiểm

Vấn đề này dễ bị bỏ qua, nhưng trên thực tế một số tay đua đội mũ bảo hiểm không chính xác. Ép mũ bảo hiểm quá thấp đến nỗi nó có ảnh hưởng nhất định đến thị giác và cần phải nâng đầu cao hơn và gây đau cổ.

5. Thời gian đi xe liên tục quá dài

Khi đi xe đạp thể thao, dù chúng ta có điều chỉnh như thế nào, phạm vi chuyển động của cổ bị hạn chế, các cơ cổ sâu vẫn ở trạng thái ép chặt, rất dễ gây đau nhức.

Nguyên nhân và giải pháp cho vấn đề đạp xe bị đau cổ 1

Khắc phục đau cổ khi đạp xe đạp thể thao

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…

Có thể bạn thích:  Xin trợ giúp! Con trai tôi muốn có xe đạp như món quà của ngày 1/6, có nên mua cho bé không?