Đạp xe đạp địa hình lợi ích gì cho nữ giới 1

Đạp xe đạp địa hình lợi ích gì cho nữ giới

Báo cáo về việc không hoạt động thể chất (2017) mới nhất của Tổ chức Tim mạch Anh cho biết: “Chính phủ khuyến cáo người lớn nên thực hiện ít nhất 150 phút hoạt động thể chất có cường độ vừa phải một tuần và các hoạt động mạnh ít nhất hai ngày một tuần”.

1.Giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, ung thư và tiểu đường

Đạp xe đạp địa hình lợi ích gì cho nữ giới . Cũng theo báo cáo này, tỉ lệ nữ giới tham gia hoạt động thể chất thấp hơn so với nam giới là 36%, tương đương 11.8 triệu phụ nữ Anh rèn luyện thể chất không đủ. Không chỉ vậy, theo nghiên cứu của tổ chức ý tế thế giới tỉ lệ béo phì ở cả nữ giới và nam giới ngày càng tăng.

Đạp xe đạp địa hình đều đặn là một cách tốt để nữ giới rèn luyện thể chất, cải thiện sức khỏe và thể lực.

2. Giảm viêm xương khớp và béo phì

Theo một bài báo trên Everyday Health : “Về bản chất, phụ nữ phải đối mặt với những mối đẽ dọa có thể dẫn đến viêm khớp nhiều hơn gấ ba lần so với nam giới: sinh học, khuynh hướng di truyền, và kích thích tố. Thật không may, rất nhiều phụ nữ lại đón nhận thêm một yếu tố – nguy cơ thứ tư nữa – béo phì. ”(Hơn ba phần tư phụ nữ từ 45 tuổi trở lên bị béo phì ở Anh theo khảo sát sức khỏe cho nước Anh năm 2014). “Nhìn chung, phụ nữ bị viêm xương khớp, dạng viêm khớp phổ biến nhất, với tỷ lệ cao hơn nhiều so với nam giới.”

Đi xe đạp có thể giảm nguy cơ viêm xương khớp, thông qua việc giúp chúng ta giảm cân – đập xe ổn định có thể đốt cháy khoảng 300 calo mỗi giờ – và nó cũng là hoạt động mang không tải, vì vậy nhiều người có thể làm điều đó, bất kể tuổi tác, bệnh tật hoặc các tình trạng khác.

Tìm hiểu thêm :  

Có thể bạn thích:  Cách xử lý các sự cố khi đi xe đạp điện

3. Làm giảm các triệu chứng phổ biến khác ở nữ giới

Phụ nữ rõ ràng là khác với nam giới trong việc phải đối phó với các triệu chứng thể chất và tâm lý gây ra bởi có kinh nguyệt và trải qua thời kỳ mang thai, sinh con và mãn kinh. Nhiều tác dụng phụ khó chịu của những thời kì này có thể được khắc phục hoặc cải thiện bởi các bài tập chịu không tải thường xuyên như đạp xe đạp địa hình nhập khẩu , thói quen hàng ngày mà chúng ta nên xây dựng.

4. Cải thiện sức khỏe tinh thần và hạnh phúc

Những áp lực trong công việc và cuộc sống là nguyên nhân gây ra rất nhiều căn bệnh về tâm thần đối với cả nam và nữ giới. Theo báo cáo về sức khỏe tâm thần của MHF nước Anh: nữ giới có khả năng mắc các chứng bệnh về thần kinh cao hơn nam giới, đặc biệt là chứng rối loạn lo ấu – cao hơn gấp 3 lần”.

Đạp xe đạp địa hình lợi ích gì cho nữ giới 2

Những lợi ích của xe đạp địa hình

Đạp xe, dù trên đường hay đạp xe trong nhà, có thể không có khả năng tự chữa trị những căn bệnh này, nhưng nó là một hoạt động nâng cao đời sống. Đi xe đạp tạo cơ hội để mở rộng tầm nhìn thay vì chỉ quẩn quanh trong khu vực sinh sống, chúng ta sẽ có cơ hội đến với những vùng đất mới, cảm nhận từng cơn gió, hít thở không khí trong lành và trải nghiệm một cách quan tâm mới bằng cách nhìn vào một cái nhìn đầy cảm hứng, thay vì chỉ nhìn vào màn hình điện thoại hoặc máy tính.

Đối với phụ nữ trẻ, đặc biệt là những người ngày nay chịu áp lực, phải cảm thấy tốt về bản thân về vẻ ngoài của họ hơn là làm bất cứ điều gì. Đạp xe đạp thể thao là một hoạt động dễ dàng thực hiện, giúp nữ giới có một cơ thể săn chắc, thon gọn. Thay vì nhìn và ngưỡng mộ dáng vóc của người khác, hãy tự rèn luyện và mang đến cho bản thân một thân hình như ý.

Không chỉ vậy, đạp xe là hoạt động giúp phụ nữ có thời gian riêng cho bản thân thay vì dành cho việc nhà, hay việc nội trợ. Vì vậy, đạp xe làm giảm stress, lo lắng và thất vọng.

Có thể bạn thích:  Túi hỗn hợp McBike dành cho người đi xe đạp

5. Cải thiện đời sống xã hội

Đi xe đạp cũng có thể là một hoạt động xã hội, trước hết nó có lợi cho sức khỏe tâm thần của phụ nữ. Tổ chức hoạt động đạp xe tập thể với sự tham gia của nhiều người. Đó là hoạt động nhiều niềm vui, rất bổ ích, giúp gắn kết mọi người. Đối với người tham gia ngày hội đạp xe, họ sẽ có thêm những người bạn mới cùng đam mê, niềm yêu thích với xe đạp, có nhiều động lực hơn để tổ chức buổi đạp xe vào cuối tuần.

6. Tiết kiệm thời gian

Ngoài tất cả những lợi ích trên, đạp xe rất phù hợp với cuộc sống gia đình bận rộn. Như đã nói ở trên, phụ nữ thường là người chăm sóc và thực hiện nhiều chuyến đi ngắn hơn nam giới. Đặc biệt, ở những khu vực đô thị, bạn dễ dàng thực hiện những chuyến đi với khoảng cách ngắn nhanh hơn.

Đạp xe đạp địa hình lợi ích gì cho nữ giới 3

Tác dụng của việc đạp xe đạp địa hình

Đường đi lúc nào cũng đông đúc các phương tiện qua lại, đi chuyển bằng chiếc xe đạp rõ ràng tiện lợi hơn ô tô. Bạn dễ dàng đi đến trung tâm thàng phố hay đến các siêu thị mà không phải đúng đợi chờ hàng trăm phương tiện lưu thông trong bầu không khí ô nhiễm. Chưa hết, với xe đạp thể thao bạn cũng tiết kiệm được nhiều thời gian hơn cho việc gửi xe.

7. Lợi ích của việc đi xe đạp lớn hơn những rủi ro

Đạp xe thường xuyên giúp nâng cao, cải thiện sức khỏe, kéo dài tuổi thọ. Và thực tế, có rất ít trường hợp người bị chấn thương khi dạp xe được báo cáo và ghi nhận. Đạp xe là hoạt động, là thói quen bổ ích chúng ta nên có.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em