Những lưu ý để chọn mua xe đạp địa hình 1

Những lưu ý để chọn mua xe đạp địa hình

Khi bạn là người thích đi du lịch bằng xe đạp địa hình, bạn sẽ biết rằng xe đạp rất quan trọng vì nó là phương tiện duy nhất của bạn. Bạn không tìm kiếm một chiếc xe đạp đẹp, bạn đang tìm kiếm một chiếc xe đạp với chi phí ít nhất và có hiệu quả tối đa.

Những lưu ý để chọn mua xe đạp địa hình .Ngày nay, mọi người có xu hướng lựa chọn mẫu mã đẹp, tuy nhiên, điều đó không đi kèm với chất lượng của nó. Vì vậy, nếu bạn thích thú với những chuyến đi xa bằng xe đạp, nhưng bạn chưa biết tìm kiếm xe đạp chất lượng ở đâu, thì đây là hướng dẫn của bạn. Hãy xem xét mọi thứ bạn cần biết về những chiếc xe đạp địa hình tốt nhất dưới đây.

Các yếu tố cần cân nhắc

Trước khi bạn nghĩ đến việc mua một chiếc xe đạp du lịch, bạn cần phải xem xét một số yếu tố quan trọng sẽ giúp bạn thu hẹp lựa chọn của mình. Hãy tin tưởng chúng tôi, có rất nhiều xe đạp du lịch, tuy nhiên, không phải tất cả trong số chúng đều đáp ứng nhu cầu của bạn.

Ngân sách

Nếu bạn có ngân sách không giới hạn, thì bạn có thể có vô vàn lựa chọn. Nhưng đối với nhiều người trongchúng ta đều có chi tiêu có giới hạn.Bạn có thể mua lại một chiếc xe đạp cũ trong khoảng từ 4.500.000-6.750.000đồng và nó thường vẫn còn trong tình trạng tốt. Bạn cũng có thể tìm thấy một chiếc xe đạp địa hình nhập khẩu du lịch với giá 4.500.000 đồng, dù không bao gồm tất cả các linh kiện bổ sung. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một chiếc xe đạp đáng tin cậy, chúng tôi khuyên bạn không nên mua một chiếc có giá dưới 4.500.000 đồng.

Tìm hiểu thêm :  

Thời gian của chuyến đi

Bạn định sử dụng chiếc xe này để làm gì? Chúng tôi hiểu bạn muốn đi thăm quan, nhưng bạn sẽ đi đến nơi nào?

Có thể bạn thích:  Bạn có biết những thay đổi khi đi xe đạp tạo ra cho cơ thể không ?

Nếu bạn dự định thực hiện các chuyến thăm quan ngắn bằng xe đạp, bạn có thể sử dụng bất kỳ chiếc xe đạp nào. Tuy nhiên, nếu bạn đang lên kế hoạch cho các tour du lịch dài hơn, tốt nhất là bạn nên đầu tư vào một chiếc xe đạp du lịch chắc chắn, đặc biệt là những chiếc xe với bánh xe và yên xe thoải mái.

Những lưu ý để chọn mua xe đạp địa hình 2

Tiêu chí chọn  mua xe đạp địa hình

Địa hình

Bạn cần phải nghiên cứu địa hình mà bạn sẽ đi xe đạp địa hình. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chiếc xe đạp của bạn và loại xe đạp mà bạn nên đầu tư. Nếu bạn sẽ đitrên đường địa hình xấu, bạn nên có một cặp bánh xe chắc chắn, hệ thống giảm xóc tốt. Nếu bạn sẽ đi trên những con đường trải nhựa, bạn có thể không cần bỏ thêm tiền cho chiếc xe của mình.

Các phương thức di chuyển khác

Bạn sẽ để xe đạp của bạn trên xe buýt? Máy bay? Xe lửa? Nếu bạn đi du lịch, có thể bạn sẽ gặp một trong những phương thức vận tải này. Vì vậy, hãy nhớ rằng có một số xe đạp du lịch có thể gây nhiều rắc rối trong suốt chuyến đi. Bạn cũng có thể tìm kiếm một chiếc xe đạp có thể gập lại, sẽ rất lý tưởng cho các chuyến đi đường dài.

Mức độ tiện nghi

Đi xe đạp du lịch hoàn toàn khác với những chuyến đi xe đạp thể thao thông thường của bạn. Bạn phải dành nhiều giờ đồng hồ trên chiếc yên xe của bạn, vì vậy bạn nênchú ý đầu tư cho sự thoải mái của mình.

Xe đạp du lịch cũng có nhiều thiết kế khác nhau, cho phép người lái ngồi thẳng hơn. Trước khi sử dụng chiếc xe đạp mới trong những tour du lịch, bạn sẽ cần phải tách rời và mang nó trong chuyến đi ngắn hơn. Ngoài ra, hãy đầu tư vào một chiếc yên xe thoải mái.

Các tính năng cần xem xét

Bây giờ bạn đã biết những gì bạn nên xem xétcho việc tìm kiếm một chiếc xe đạp du lịch, bây giờ là lúc bạn nên xem xét kỹ hơn đến các tính năng của chiếc xe đạp. Không phải tất cả các xe đạp du lịch đều được thiết kế giống nhau, vì vậy điều quan trọng là bạn nên có một số ý tưởng về những gì bạn nên tìm kiếm.

Có thể bạn thích:  Làm thế nào kéo dài niềm yêu thích đối với xe đạp cho trẻ?

Khung : Nó sẽ là nhôm hay thép? Nhôm thì sẽ nhẹ hơn, tuy nhiên giá lại đắt hơn, trong khi thép nặng hơn nhưng rẻ hơn. Nếu bạn đang đi xe đạp du lịch, bạn có thể muốn chọn thép vì nó ít có khả năng bị nứt.

Yên xe : Đừng lấy bọt hoặc yên bằng nhựa, nó sẽ dễ dàng bị hỏng. Thay vào đó, hãy đầu tư vào một chiếc yên bằng da. Nó sẽ mất một chút thời gian để tìm kiếm, tuy nhiên, một khi có chiếc ghế da, bạn sẽ giống như đang ngồi trên một đám mây.

Giảm xóc : Nếu mà bạn đạp xe đạp địa hình trên đường địa hình, hệ thống giảm xóc sẽ rất quan trọng đối với bạn. Với hệ thống giảm xóc này, bạn sẽ không cảm thấy mọi va chạm trên đường. Nếu hệ thống giảm xóc của bạn bị hỏng, bạn nên biết rằng không dễ dàng để tìm một người có thể khắc phục sự cố này trên đường đi, đặc biệt nếu bạn ở các quốc gia chưa phát triển.

Những lưu ý để chọn mua xe đạp địa hình 3

Chú ý để mua xe đạp địa hình tốt

Lốp xe: Bạn cần phải chú ý đến kích thước lốp và loại lốp. Hai yếu tố này cực kỳ quan trọng khi tìm lốp phù hợp với nhu cầu của bạn.

Phanh: Giống như với bất kỳ chiếc xe nào, bạn cần một cặp phanh chắc chắn. Nếu bạn đang đi xe đạp ở các nước kém phát triển, hãy chọn sử dụng hệ thống phanh V vì chúng dễ tìm các bộ phận thay thế. Bạn có thể sử dụng phanh thủy lực nhưng cần phải mang theo phụ tùng của riêng bạn.

Bánh răng: Bánh răng của xe đạp thể thao phải chắc chắn và có chất lượng tốt. Điều này có nghĩa là bạn nên suy nghĩ về một hệ thống bánh răng thép, nó nặng hơn nhưng có thể dễ dàng sửa chữa nếu bị nứt.

Tay lái: Bạn sẽ dành một thời gian dài trên chiếc xe đạp của bạn, vì vậy cũng sẽ cần một nơi thoải mái để đặt bàn tay của bạn. Có những loại tay lái thanh bướm, thanh thẳng, thanh thả xuống, chúng đều tuyệt vời, còn lại là phụ thuộc vào sở thích của bạn.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Có thể bạn thích:  Những điều người đạp xe leo núi không hài lòng