Khi đạp xe lưng thường bị đau Tín hiệu cảnh báo nguy hiểm! 1

Khi đạp xe lưng thường bị đau? Tín hiệu cảnh báo nguy hiểm!

Khi đạp xe lưng thường bị đau? Tín hiệu cảnh báo nguy hiểm!

Trong khi đạp xe, bạn thường bị đau lưng. Nguyên nhân đau lưng khi đạp xe là gì ? Nội dung của bài viết được viết bởi một người yêu xe đạp và chuyên gia vật lý trị liệu, qua đó hy vọng nó sẽ giúp ích cho việc đạp xe của mọi người và sẽ giúp lưng của mọi người trở nên thoải mái đối mặt với áp lực khi đạp xe.
Nguyên nhân gây đau lưng khi đi xe dap dia hinh

•Nhóm cơ chính quá yếu

Nhóm cơ chính chủ yếu bao gồm các nhóm cơ như cơ múi bụng, cơ liên sườn, cơ lưng, cơ lưng dưới. Nhóm cơ chính chính là nguyên nhân gây đau lưng lớn nhất. Khi bạn đi xe đạp địa hình nhập khẩu , lưng của bạn nối vai và mông và nó là điểm chống đỡ, như vậy sẽ khiến cho lưng trở nên yếu hơn, đó là lý do tại sao lưng lại dễ bị đau.

Khi đạp xe lưng thường bị đau Tín hiệu cảnh báo nguy hiểm! 4

Nguyên nhân gây đau lưng khi đi xe đạp

• Tư thế đạp không chính xác

Tư thế lái xe sai cũng là một trong những lý do phổ biến nhất. Tư thế lái xe thường liên quan chặt chẽ đến kích thước khung, chiều cao / góc ngồi…vv.Sai lầm trong kích thước và góc cao sẽ làm cho bạn trong trạng thái lái xe không khoa học, gây áp lực lớn lên cơ thể, đặc biệt là lưng. Ngoài ra còn có những lý do khác, chẳng hạn như chiều dài của ghi đông,góc nghiêng của yên xe, vv,tích lũy trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến lưng và gây đau nhức.

Tìm hiểu thêm:

 

Khi đạp xe lưng thường bị đau Tín hiệu cảnh báo nguy hiểm! 3

Tư thế đạp xe không chính xác

• Ba lô quá nặng

Trọng lượng tải trên lưng chủ yếu từ phần giữa lưng(phần tương ứng của ngực) qua lưng dưới truyền đến xương chậu và mông, phần lưng dưới tương đương với hệ thống treo giữa ba lô và phần mông. Nói cách khác,phần lưng dưới đã chịu tác động lực lớn nhất, và các mô mềm ngoại vi (cơ, gân, dây chằng, vv) dễ bị quá tải, gây đau nhức. Nếu bạn tải quá nhiều trọng lượng trên lưng vào thời điểm này thì lưng sẽ đau nhức trầm trọng hơn, không phải cách ngăn ngừa đau lưng khi đạp xe .

Có thể bạn thích:  123 năm lịch sử Maruishi

• Hông không dẻo dai và kém linh hoạt

Một số tay đua có cơ mông rất cứng, chủ yếu là phần hông uốn lượn, cơ mông quá cứng không dẻo. Nếu những nhóm cơ này trong tình trạng căng thẳng trong một thời gian dài, chúng sẽ làm tăng chuyển động của xương chậu, do đó sẽ làm cho lưng dưới bị “cứng” hơn để điều chỉnh và gây đau nhức. Sự kém linh hoạt của cơ mông cũng có thể gây ra các vấn đề khác, chẳng hạn như hội chứng bó đờm và đau đầu gối.

Làm thế nào để tránh / ngăn ngừa đau lưng?

• Điều chỉnh tư thế lái xe

Khi đạp xe địa hình Nhật, đầu tiên điều chỉnh vị trí ngồi theo tư thế ngồi lái xe chuẩn xác, chẳng hạn như chiều cao ghế, góc, v.v. Nếu bạn nghĩ rằng kích thước khung xe chưa đúng, bạn có thể điều chỉnh phù hợp với tư thế lái xe của mình, nếu thực sự do kích thước không phù hợp, hãy thay một chiếc xe khác,cơ thể là quan trọng nhất. Ở đây bạn có thể tham khảo một bài báo trước: (Click vào hình bên dưới để xem)
• Rèn luyện cơ bắp

Sau khi đã có tư thế lái xe đúng thì giải pháp hiệu quả nhất đó chính là tăng thể lực của bạn. Cơ bắp chắc khỏe giúp cho lưng ở tư thế tự nhiên hơn và bảo vệ lưng.spank trên thảm, squats,các động tác yoga và đi bộ tất cả đều có hiệu quả rèn luyện các cơ bắp cốt lõi.
• Tập luyện độ dẻo dai hông

Tăng cường bài tập này có thể cải thiện hiệu suất của bạn và giảm nguy cơ chấn thương. Động tác tập thể dục hiệu quả: ngồi xổm, bước, căng hông, co giãn lưng.
• Điều chỉnh thói quen leo núi
Khi đạp xe đạp địa hình đi leo núi, bạn nên từ từ đứng lên theo thời gian.Điều này có hiệu quả làm giảm gánh nặng trên lưng của bạn, bởi vì khi đứng lên cột sống sẽ được tương đối tự nhiên. Ngoài ra, giữ tỷ số truyền nhỏ hơn và cải thiện nhịp đạp cũng giúp giảm trọng lượng đối với lưng dưới.

• Giảm trọng lượng ba lô

Hãy suy nghĩ về cách giảm trọng lượng của bạn, chẳng hạn như nước, thực phẩm, công cụ, đồ linh tinh, v.v …, chỉ mang theo những đồ vật cần sử dụng hoặc tìm cách thay thế các công cụ nhẹ hơn. Nếu bạn không thể giảm thêm, bạn có thể cố gắng tách những thứ này, chẳng hạn như trang bị một số túi ống và túi ống để phía sau, để giảm gánh nặng ở lưng.

Có thể bạn thích:  Tác hại của việc trẻ em đi xe đạp sớm

Sau khi đi xe đạp nên thực hiện động tác làm giảm nhiệt cơ thể

Sau khi đạp xe, bạn phải tập các bài tập làm giảm nhiệt cơ thể, nếu bạn cảm thấy đau lưng, bạn có thể cố gắng chăm sóc sức khỏe và xoa bóp lưng. Nếu như có vấn đề nghiêm trọng xảy ra, hãy tìm một nhà vật lý trị liệu để giúp bạn xác định xem vấn đề là ở đâu và cách giải quyết nó, hoặc họ có thể giúp bạn vạch một kế hoạch tập luyện khoa học.

Khi đạp xe lưng thường bị đau Tín hiệu cảnh báo nguy hiểm! 2

Sau khi đi xe đạp nên thực hiện động tác làm giảm nhiệt cơ thể

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…