Đạp xe đạp làm tổn thương đến đầu gối Dạy cho bạn 4 cách để tránh bị chấn thương! 1

Đạp xe đạp làm tổn thương đến đầu gối? Dạy cho bạn 4 cách để tránh bị chấn thương!

Ngày nay, xe đạp rất phổ biến, khi đến kỳ nghỉ, những người bạn yêu thích đạp xe sẽ hẹn 3 5 người bạn cùng nhau đạp xe. Nhưng đạp xe trong một khoảng thời gian dài sẽ dẫn đến phần eo bị đau nhức.

Những chiếc xe đạp chia sẻ trên đường phố cơ bản chỉ đáp ứng được các yêu cầu giao thông. Đi xe đạp trong thời gian dài thì đi xe đạp chuyên nghiệp sẽ đáng tin cậy hơn. Ngoài chiếc xe, điều quan trọng hơn là tư thế, tư thế sai sẽ làm cơ thể bạn bị chấn thương nhẹ. Đạp xe đạp làm tổn thương đến đầu gối? Dạy cho bạn 4 cách để tránh bị chấn thương!

Mức độ đệm yên

Yên ngồi xe đạp bình thường sẽ đệm nằm ngang, và phía trước hơi thấp hơn,như vậy sẽ phù hợp hơn, nhưng phía trước hoặc phía sau cao lên thì sẽ hoàn toàn sai,nếu trong thời gian dài như thế thì đệm yên xe sẽ có áp lực đối với cơ đùi và gây đau nhức.

Các bạn có thể điều chỉnh vị trí của mình, điều chỉnh chỗ ngồi đến vị trí phù hợp nhất, duy trì độ thăng bằng,như vậy sẽ có hiệu quả làm giảm áp lực đối với cơ đùi.

Đạp xe đạp làm tổn thương đến đầu gối Dạy cho bạn 4 cách để tránh bị chấn thương! 2

Điều chỉnh chỗ ngồi xe đạp phù hợp nhất

Điều chỉnh chiều cao yên xe

Chiều cao của yên ảnh hưởng trực tiếp đến đầu gối, đau đầu gối thường xảy ra khi độ cao yên xe không hợp lý.Loại đau nhức và chấn thương khi đạp xe này thường không chuyển biến xấu nhưng chiều cao yên xe chính xác có thể giúp bạn tránh bị đau nhức.

Tìm hiểu thêm

 

Đạp xe đạp làm tổn thương đến đầu gối Dạy cho bạn 4 cách để tránh bị chấn thương! 3

Điều chỉnh chiều cao yên xe xe đạp

Vậy chiều cao phù hợp nhất là bao nhiêu? Đó là bàn chân của bạn chạm đến bàn đạp khi nó ở vị trí thấp nhất, khi điểm thấp nhất đạt được, đầu gối không bị cong và chân được duỗi thẳng.

Có thể bạn thích:  Phương pháp đạp xe đạp trẻ em cho bé

Nếu bạn có một chiếc Xe đạp địa hình mới, bạn có thể đi xe nhiều hơn,để yên xe thấp 1 chút, sau đó từ từ nâng nó lên để tìm chiều cao phù hợp nhất.

Giữ tư thế lưng chính xác

Khi đi xe đạp, lưng phải thẳng, nhưng nó không thẳng đứng, nó phải thẳng hơi hướng về phía trước và từ hông  nghiêng về phía trước, không phải từ thắt lưng, nếu như vậy sẽ trở thành gù lưng.

Đạp xe đạp làm tổn thương đến đầu gối Dạy cho bạn 4 cách để tránh bị chấn thương! 4

Giữ tư thế lưng khi đạp xe một cách chính xác

Sau khi điều chỉnh tư thế, cổ phải thẳng tự nhiên và mắt nhìn phẳng về phía trước.Nếu mắt nhìn quá cao hoặc quá thấp ngáy có thể bị đau.

Tăng cường rèn luyện tay

Khi các bạn đi lên dốc, khi đi ngược gió hoặc khi phanh gấp, các khớp cổ tay chắc chắn sẽ làm việc liên tục, lực đẩy quá mức sẽ cản trở các dây thần kinh và áp lực lên cổ tay cũng sẽ tăng lên do vậy sẽ cảm thấy sưng và đau nhức.

 

Sau một chuyến đi Xe đạp địa hình nhập khẩu đi đường dài, sau một giờ bạn nên dừng lại,xoay cổ tay, và khi bình thường cũng nên tăng cường thói quen rèn luyện cơ thể, chẳng hạn như chơi cầu lông và bóng bàn.

Khi các bạn có thể đáp ứng các điểm trên, thiệt hại có thể được giảm thiểu, nếu không nó sẽ chỉ mang lại hiệu ứng tiêu cực cho cơ thể khi đạp xe .

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp trẻ em, xe đạp thể thao,…