Những trang bị cần chuẩn bị trước hành trình đạp xe 2

Những trang bị cần chuẩn bị trước hành trình đạp xe

Đối với những bạn vừa thích ở bên ngoài lại vừa thích đạp xe dap dia hinh mà nói, nó giống như hồi nhỏ nhà trường tổ chức hoạt động du lịch mà hè, mùa thư vậy, đêm trước hôm đi thường háo hức không thể ngủ được. Nhưng ngoài việc háo hức không ngủ được ra, còn có một việc mà bạn cần phải làm đó là kiểm tra lại một lần những trang bị cần chuẩn bị trước hành trình đạp xe.

  • Thực phẩm và nước

Bất luận là bạn có phải đạp xe đường dài hay không, một số thực phẩm bổ sung nhanh năng lượng là rất cần thiết. Khi màu đông, nhiệt độ thấp, nhiệt lượng cơ thể tiêu hao càng nhanh; còn mùa hè nhiệt độ lại nóng, mất nước rất nhiều, đều cần chú ý bổ sung năng lượng. Còn khi đạp xe, phù hợp để đem theo những thực phẩm có thể tích bé, nhẹ, có khả năng bổ sung nhanh năng lượng. Những thực phẩm này chủ yếu có : chuối được người đạp xe ưa dùng, thịt bò khô, sô cô la, chiếc bánh ba nhỏ, cải muối.

Những trang bị cần chuẩn bị trước hành trình đạp xe 3

Thực phẩm bổ sung năng lượng cho chuyến đạp xe của bạn

Cần chú ý là trong thời tiết nắng nóng, đạp Xe đạp địa hình trong thời gian dài có thể làm cho thể lực và lượng nước trong cơ thể tiêu hao rất nhanh, đồng thời khẩu vị cũng trở lên không ngon. Nhưng cơ thể không cảm thấy đến mức đói khát không có nghĩa là cơ thể không cần bổ sung thêm năng lượng, vì vậy nên chọn một số đồ ăn có thể kích thích vị giác lại vừa có thể bổ sung năng lượng. Nhưng bất luận là bạn ăn gì, cần bổ sung năng lượng, nước theo định kì, điều này rất cần thiết.

Tìm hiểu thêm

Có thể bạn thích:  Đạp xe là cách để kiểm tra kĩ năng của trẻ em

 

  • Chuẩn bị đồ chống nắng

Đạp xe mùa đông, để giữ ấm, rất nhiều người đều mặc rất nhiều. Nhưng mùa hè nóng bức, đạp xe họ lại nghĩ càng mặc ít càng mát. Mùa hè đạp xe, nhất định cần nhớ chuẩn bị đồ chống nắng khi đạp xe,  bôi kem chống nắng, bị dám nắng cũng đừng quá lo lắng mà sợ nhất là thương tổn do nắng. Phơi da dưới nắng, da bị tia tử ngoại chiếu trong thời gian dài, có thể gây ra bệnh ung thư da. Vì vậy, chống nắng là một điểm quan trọng khi đạp xe ngoài trời. Cho dù nóng như thế nào, mùa hè đạp xe, tốt nhất là nên màn theo ống tay chống nắng thể thao, khăn, …để bảo vệ da, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

 

Đạp Xe đạp địa hình Nhật Bản cho đường dài trong thời gian dài, cũng cần chú ý nghỉ ngơi theo định kì, ngồi dưới gốc cây có bóng mát tránh bị cảm nắng.

  • Chuẩn bị những đồ bảo hộ

Mũ sắt, găng tay, quần áo chuyên dụng cho đạp xe, không chỉ là bảo vệ bản thân khi đạp xe , mà còn khiến mình nổi bật hơn trên đường cao tốc, tránh những trường hợp ngoài ý muốn sảy ra. Bình thường đạp xe, những đồ bảo hộ đều cần mang theo chứ không chỉ đạp xe ở bên ngoài.

Những trang bị cần chuẩn bị trước hành trình đạp xe 1

Chuẩn bị những đồ bảo hộ khi đạp xe

Công cụ nhỏ Một bộ công cụ sửa chữa đơn giản là đồ cần thiết cho một chuyến đi đạp xe. Bạn không hề nghĩ xe của bạn sảy ra vấn đề khi mà ở nơi cách đó xung quanh không hề có nơi để sửa xe. Tự mình học một số kĩ năng sửa chữa đơn giản, đem theo một bộ sửa chữa gọn nhẹ, ít nhất thì nếu sảy ra một số trường hợp ngoài ý muốn ít nhất thì bạn cũng có thể bơm hơi thêm cho săm xe, nó nhất định cần tới, không có những kĩ năng trên thì khó để nói mình là người hay đạp xe ngoài trời. Như vậy nếu xe gặp vấn đề chỉ có thể đưa ra nhờ sự giúp đỡ mà thôi.

  • Công cụ liên lạc

Đi ra ngoài còn có người lo lắng, sự lo lắng của người nhà, vì vậy dù không phải đến đâu cũng có thể giữ liên lạc nhưng cần đảm bảo có thời gian thì điện thoại cần còn pin, có thể gọi cho gia đình để báo bình an. Vì vậy, kiểm tra điện thoại đã nạp đủ điện hay chưa, sạc dự phòng đã đầy pin hay chưa.

Có thể bạn thích:  Những điều người đạp xe leo núi không hài lòng

Nếu điều kiện cho phép có thể mua cho mình một phần bảo hiểm, mặc dùng chúng ta không hề mong dùng đến nó nhưng có nó thì chúng ta vẫn an tâm hơn là không có. Đem theo một ít tiền mặt, nhưng không nên đem quá nhiều, ai biết được khi cần dùng tiền lại không tìm thấy nơi rút tiền chứ.

Cuối cùng kiểm tra tim của mình đã chuẩn bị tốt chưa. Nếu không đủ dũng cảm để đi đoạn này, có ý thức chấp hành quy định an toàn giao thông không, có quyết tâm quý trọng sinh mạng của mình hay không, đi thôi và quay trở về.

Đạp xe một cách thư thái, có những kinh nghiệm thiết thực, điều chỉnh một cách hợp lí, vui vẻ chia sẻ cho bạn bè, kết bạn và học tập lẫn nhau đó mới là cảm ân.

 

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp trẻ em, xe đạp thể thao,…