Các tư thế đạp xe của mỗi loại xe đạp 2

Các tư thế đạp xe của mỗi loại xe đạp

Các tư thế đạp xe của mỗi loại xe đạp. Nếu bạn mua một chiếc xe đạp thể thao có kích thước phù hợp, tiếp theo, bạn cần tiến hành điều chỉnh một chút tư thế đạp xe. Nếu người đạp mua nhầm kích thước của xe hoặc tư thế đạp xe đúng cách của họ cần được điều chỉnh, những người khác rất dễ nhìn ra. Bạn sẽ nhìn thấy, do khung xe quá lớn (hoặc yên xe quá cao), phần mông của người đạp lắc lư trái phải trên yên, hoặc là đầu gối dường như chạm tới cằm.

Xe đạp thể thao,Tư thế đạp xe thể thao chuẩn

Đầu tiên, đứng trên xe, hai chân chạm đất. phải có khoảng cách nhất định giữa khung trên (đòn dông) và mặt cá chân- cụ thể lớn thế nào là dựa vào kiểu xe đạp địa hình và sở thích cá nhân. Về nguyên tắc, nó là khoảng 75mm cho Xe đạp thể thao và 25mm cho xe đạp đường phố. Tuy nhiên Xe đạp thể thao cao cấp chất lượng cao hiện nay chủ yếu là khung nén, khung trên độ nghiêng lớn, nguyên tắc “cũ” này không phù hợp áp dụng vì khoảng cách có thể trở nên vô cùng lớn.

Xe đạp thể thao,Tư thế đạp xe thể thao chuẩn 1

Kỹ thuật đạp xe thể thao

Sau đó điều chỉnh độ cao yên xe. Tháo lỏng hoặc tháo nhanh đinh ốc khóa chặt trên cọc yên, đứng bên cạnh thân xe, kéo yên xe đạp thể thao nhật bản đến độ cao ngang hông, kiểm tra xem dây an toàn có lộ ra không. Nếu có thể nhìn thấy dây an toàn cho thấy bạn cần một cọc yên dài hơn hoặc một chiếc xe đạp lớn hơn .

Tìm hiểu thêm

Xe đạp thể thao Hà Nội : Cửa hàng xe đạp thể thao Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào xe đạp thể thao nhật bản

Xe đạp thể thao,Tư thế đạp xe thể thao chuẩn 2

Điều chỉnh độ cao yên xe đạp thể thao

Khóa chặt yên xe, ngồi trên xe, vịn tường duy trì cơ thể cân bằng, một bên đùi bàn đạp đặt ở vị trí 6 giờ. Khi chân trước đạp ở vị trí trung tâm bàn đạp, chiếc chân này sẽ hơi cong. Nếu không phải như vậy, nên điều chỉnh độ cao yên phù hợp .

Có thể bạn thích:  8 kinh nghiệm đúc kết của lái xe chuyên nghiệp

Tiếp theo kiểm tra vị trí trước và sau yên xe đạp thể thao. Lúc đầu, để yên xe cân bằng, kẹp yên xe ở giữa thanh dẫn hướng. Lại ngồi trở lại trên xe, quay đùi bàn đạp tới vị trí cân bằng, dùng thả trì để kiểm tra đầu gối có phải nằm trên trung tâm bàn đạp tham chiếu theo hướng thẳng đứng. Nếu không đúng, nên điều chỉnh vị trí yên xe phù hợp.

 

Nhớ rằng, những điều nói bên trên chỉ là bắt đầu. Theo sự không ngừng đạp xe, tốt nhất nên dựa vào cảm giác thực tế tiến hành điều chỉnh phù hợp .

Sau khi điều chỉnh xong yên xe, xem vị trí của tay lái, chủ yếu dựa theo kiểu loại xe và phương thức đạp xe của bạn. Nếu là đạp xe nghỉ ngơi hoặc đạp xe việt dã, yên xe tương đối thẳng đứng. Nếu xe đạp của bạn loại cũ có bộ đĩa răng, có thể sử dụng tay lái cổ ngỗng. Khi đạp xe độ nghiêng của nửa thân trên cũng phụ thuộc vào sở thích cá nhân và phương thức đạp xe. Nếu là đạp xe nghỉ ngơi trong thành phố, hoàn toàn có thể dùng tư thế ngồi thắng đứng; nếu là đạp xe đạp thể thao việt dã có độ khó cao, bạn nên nghiêng người về phía trước, khiến bánh trước chịu thể trọng lớn hơn, bảm bảo độ ma sát và điều khiển chuyển hướng .

Các tư thế đạp xe của mỗi loại xe đạp 4

Các bước kiểm tra xe đạp thể thao

Nếu nó là một chiếc xe đạp thể thao nhật bản đường phố tay lái cong cổ điển, tư thế đạp phải thấp hơn nhiều. Khi bàn tay của bạn đặt ở tay lái cong, hiệu ứng khí động lực học sẽ lớn hơn và lúc đó đầu của bạn là rất thấp.Tuy nhiên, cho dù đạp xe đạp đua, hầu hết thời gian, bàn tay sẽ đặt theo chiều ngang đoạn trên của tay lái hoặc trên bàn tay biến.Khi đó, lưng và mặt đất tạo thành góc 45 độ. Đương nhiên, thực tế tư thế không nên dựa vào cảm giác bản thân. Nhiều tay đua xe đạp khi tập luyện cơ thể dần dần thẳng lên, vì khi họ nắm tay lái cong thường đẩy cơ thể về phía sau .

Đối với nhiều người đạp xe, khi thiết lập tư thế đạp xe đạp thể thao nhật bản đều phải điều chỉnh một chút tay lái đứng, tay lái ngang, yên xe, không cần một mực tuân thủ quy tắc bất biến nào, chỉ cần bạn cảm thấy phù hợp, cũng phù hợp với phương thức đạp xe nhất định, vậy thì không vấn đề.

Có thể bạn thích:  Thương hiệu xe đạp địa hình. Xe đạp địa hình chất lượng