Lái xe trong khoảng thời gian dài bị đau gáy nên làm như thế nào 1

Lái xe trong khoảng thời gian dài bị đau gáy nên làm như thế nào?

Lái xe trong khoảng thời gian dài bị đau gáy nên làm như thế nào?
Do đi xe đạp trong một khoảng thời gian dài thì bạn sẽ có các triệu chứng đau vai gáy. Đặc biệt là trên các quãng đường dài, các triệu chứng sẽ rõ rệt hơn và khi trầm trọng hơn thì đầu bạn sẽ không dám ngẩng lên. Bạn có biết nguyên nhân gây ra đau nhức vai gáy khi đạp xe ? Làm thế nào để giải quyết chúng sau khi đau vai gáy xuất hiện?

Lái xe trong khoảng thời gian dài bị đau gáy nên làm như thế nào 3

Lái xe trong khoảng thời gian dài bị đau gáy

I. Khi đạp xe xuất hiện triệu chứng đau vai gáy là do đâu?

Nguyên nhân cơ bản xuất hiện triệu chứng đau vai gáy khi đi xe đạp là do khi chúng ta lái xe đầu và cổ giữ ở 1 vị trí quá lâu, các cơ ở gáy sẽ bị mỏi. Vào lúc đó thì cơ ở vai sẽ phải hỗ trợ hết sức.Khi cơ vai bắt đầu mỏi sẽ gây ra đau nhức gáy và vai. Đối với lý do tại sao cơ bắp mệt mỏi có thể gây đau nhức, đơn giản là bởi vì thắt chặt các cơ sẽ gây áp lực cho các mạch máu (mao mạch), khiến cơ bắp bị thiếu oxy, do đó tạo ra axit lactic và sẽ gây cảm thấy đau.

Sau khi biết nguyên nhân cơ bản, rất dễ dàng để biết những yếu tố nào có thể gây đau cho vai gáy của chúng ta trong khi lái xe.

Tìm hiểu thêm

 

1,Vấn đề tư thế lái xe

Tư thế lái không đúng cách là nguyên nhân chính gây đau vai gáy, chẳng hạn như khi lái xe đạp địa hình luôn giữ đầu ngẩng nhìn về phía xa. Để đi xe an toàn nhất là đi Xe dap dia hinh, khi đi xe chúng ta không được cúi đầu quá lâu, nhưng trên thực tế không cần phải ngẩng đầu nhìn về phía trước.Bạn có thể vừa nhìn đường vừa có thể quay đầu quan sát điều kiện đường xá xung quanh, chuẩn bị công tác phòng chống đột ngột.Cũng có thể trong điều kiện đường an toàn cúi đầu ngẩng đầu hoạt động phần gáy để giúp cho cổ gáy được hoạt động và không giữ nguyên ở một vị trí.

Có thể bạn thích:  Làm thế nào để chuẩn bị cho hành trình đạp xe 100km

Lái xe trong khoảng thời gian dài bị đau gáy nên làm như thế nào 2

Tư thế lái không đúng cách là nguyên nhân chính gây đau vai gáy

2, Vấn đề kích thước khung xe

Khung xe không phù hợp như vậy thì cơ thể khó có thể tự nhiên thoải mái. Cho dù là như thế nào thì khung xe phù hợp là vô cùng cần thiết. Để đạt được tầm nhìn tương ứng thì phải cần có góc độ ngẩng đầu thích hợp,tiếp đó là tăng cường hoạt động cho vai gáy để giảm nhức mỏi.

3.Vấn đề lắp đặt độ cao của yên xe và ghi đông.

Yên ngồi quá mức cao và tay lái quá thấp như thế có nhiều khả năng gây đau nhức cổ trong khi đi Xe đạp địa hình nhập khẩu cho đường dài, đó cũng là nguyên nhân đối với vấn đề khung xe. Không giống với vấn đề khung đó là chúng ta có thể điều chỉnh chiều cao của yên ngồi xe đạp và tay lái ghi đông cho phù hợp với phong cách lái xe và các chuyến đi khác nhau. Điều chỉnh hợp lý chiều cao yên xe để thích ứng với các điều kiện đường khác nhau làm cho việc đi lại dễ dàng hơn.

4, Vấn đề đội mũ bảo hiểm

Vấn đề này có thể dễ dàng bị bỏ qua, nhưng trên thực tế một số tay đua đội mũ bảo hiểm không đúng cách, phần trước mũ quá thấp làm giảm tầm nhìn và đầu phải ngẩng cao hơn,như vậy thì phần vai gáy sẽ bị mỏi nhức.

5, Liên tục lái xe trong thời gian dài.

Nghỉ ngơi hợp lý có thể cho phép cơ bắp giảm mệt mỏi mà không gây chấn thương thể thao.

Khi lái xe thì bất kể chúng tôi điều chỉnh như thế nào thì phạm vi hoạt động của cổ cũng bị hạn chế, gáy sẽ luôn ở trong tình trạng căng thẳng, vì vậy gáy bị mỏi nhức là không thể tránh khỏi, nhưng tư thế lái xe chính xác và phù hợp thì có thể làm giảm đau nhức ở vai gáy,làm cho chuyến hành trình của chúng ta trở nên hoàn hảo và có những trải nghiệm tuyệt vời.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp trẻ em, xe đạp thể thao,…

Có thể bạn thích:  Một mối tình đẹp nảy nở khi bạn đạp xe